Ngô Thanh Vân phản hồi khi bị chỉ trích từng mặc áo dài phản cảm

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Chiếc áo tôi mặc khi đó không phải áo dài, đó là một phần của bộ sưu tập trong show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Đánh đồng tôi với ý thức của nữ ca sĩ Mỹ kia là không đúng!” - Ngô Thanh Vân cho biết.
Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng /// ẢNH: ĐPCC Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng - ẢNH: ĐPCC
Ngô Thanh Vân trong phim Hai Phượng
ẢNH: ĐPCC
Hai ngày trước đây, khi "đả nữ" Ngô Thanh Vân lên tiếng phản ứng gay gắt về việc nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài Việt Nam không đúng cách, cộng đồng mạng đã có truyền tay tấm ảnh cũ của Ngô Thanh Vân cùng với những lời bàn tán không hay.
Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ chính thức về việc này: “Đó là thời điểm cách đây 15 năm, lúc đó tôi khoảng 25 tuổi, đang là người mẫu cho show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó. Thêm vào đó, đây không phải là Áo Dài khi không có xẻ tà hai bên và có phần xẻ nửa rốn. Vì thế, đánh đồng tôi với việc mặc áo dài theo cách phản cảm như nữ ca sĩ kia là hoàn toàn không chính xác”.
Ngô Thanh Vân phản hồi khi bị chỉ trích từng mặc áo dài phản cảm  - ảnh 1

Hình ảnh Ngô Thanh Vân biểu diễn thời trang cách đây 15 năm

Cô cho biết thêm: "Việc tôi bức xúc trước hình ảnh kia là vì từ khi trở thành nhà sản xuất phim, sứ mệnh tôi đặt ra cho mình là quảng bá văn hóa Việt Nam đến quốc tế, thông qua điện ảnh và các dự án khác nhau, đơn cử như bộ phim Cô Ba Sài Gòn trước đây, vì vậy khi thấy chiếc Áo Dài truyền thống được mặc một cách sai lệch, tôi cảm thấy rất phẫn nộ vì công sức bảo vệ chiếc áo dân tộc bị xúc phạm".
Ngô Thanh Vân phản hồi khi bị chỉ trích từng mặc áo dài phản cảm  - ảnh 2

Trang phục biểu diễn gây tranh cãi của Kacey Musgraves

"Trong tâm lý nóng giận, tôi có những lời lẽ khá nặng nề để chỉ trích ca sĩ kia, đó là điều không nên. Tôi xin lỗi nếu có làm cô hay cộng đồng người hâm mộ của cô khó chịu. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng việc ca sĩ kia mặc một bộ trang phục truyền thống của quốc gia khác mà không có tìm hiểu là việc làm sai, cần lên án” - Ngô Thanh Vân bộc bạch.
Nữ diễn viên cho biết thêm, hiện tại cô đang tất bật chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho buổi casting dự án điện ảnh mới Thanh Sói, để tìm ra thế hệ “đả nữ” tiếp theo cho màn ảnh Việt vào ngày 26.10 tới đây. Vì vậy, cô mong mọi người hãy nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn nhất.
Ngô Thanh Vân phản hồi khi bị chỉ trích từng mặc áo dài phản cảm  - ảnh 3

Ngô Thanh Vân luôn chú trọng phát triển hình ảnh, văn hóa Việt ra quốc tế

Trước đó, Ngô Thanh Vân chỉ trích Kacey Musgraves: “Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc làm ơn kìm kiếm thông tin để xem nước người ta mặc nó như thế nào. Thời đại gì rồi. Điện thoại cũng đã làm bạn thông minh lên gấp bội phần rồi đấy chứ. Vậy tại sao?”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
H

H

Áo của Ngô Thanh Vân từng mặc cũng là một dạng áo dài cách tân. Nếu so sánh với cô ca sĩ Mỹ này thì một bên là mặc áo dài kiểu cách tân (Ngô Thanh Vân), con một bên là mặc chiếc áo dài đúng kiểu truyền thống nhưng muốn phá cách theo kiểu không mặc quần (ca sĩ Mỹ). Tóm lại, cả hai người đều giống nhau ở chỗ đều có sự cách tân, phá cách, đổi mới trong cách ăn mặc, trang phục, vì vậy đừng ai phê phán ai cả nhé.
Lê Thống Nhất

Lê Thống Nhất

Đồng tình với Cô Thanh Vân!
Trần Công Huẩn

Trần Công Huẩn

Sao kỳ vậy! Ngô Thanh Vân đang bảo vệ quốc phục của Việt Nam mà! Ai lại đào chuyện cũ lên vậy! Tôi ủng hộ Ngô Thanh Vân! Cộng đồng mạng cần lên tiếng nhiều hơn!
Phong Vu

Phong Vu

Đọc loạt bài và nhiều bình luận về áo dài không quần này cá nhân tôi cho rằng ta không nên quá khắt khe, không áp đặt khuôn mẫu "bà già" như hình Ngô Thanh Vân mặc áo dài xanh quần ta trắng trên bài viết này, mà cần cố vấn cho phụ nữ nước ngoài biết cách phô diễn các vòng khi mặc áo dài với quần ta. Mọi người đều biết áo dài là loại dress vòng 2, các cô chỉ cần vòng 2 thon là mặc đẹp, vòng 1 muốn yếm độn và vòng 3 muốn quần phồng mông bao nhiêu thì người thợ may khéo cũng làm được. Cô ca sĩ Kacey Musgraves này, theo tôi xem hình, không muốn mặc quần ta vì muốn khoe vòng 3. Các người đẹp Việt cần chỉ ra cho Kacey biết cách khoe vòng 3 với quần ta: ví dụ xẻ hai tà áo cao lên và gần về phía trước một chút, dùng vải màu sáng thun giãn chút ít để may quần, hai ly quần phía sau may ngược (reverse pleats) để ép lộ phần đường cong mông trên, vòng mông may hơi chật, hai ống quần hơi túm lại một chút ngay kế dưới vòng mông để khoe đường cong nửa mông dưới trước khi thả hai ống quần rộng trở ra dài xuống tạo dáng culottes thướt tha...

Tran Cong Huan

Tran Cong Huan

Bạn là người nước nào vậy?
Longgiang25

Longgiang25

Chắc bạn ấy người Đức , TRAN CONG HUAN, ạ! Gốc rễ dây nhợ lòng thòng bị "đứt" hết cho gọn mà!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU