Kỷ niệm 29 năm ngày Thanh Niên ra số đầu tiên (3.1.1986 - 3.1.2015)

Nghệ sĩ với Thanh Niên

0 Thanh Niên
Họ là những nghệ sĩ đã và đang sát cánh trên mỗi chặng đường của Báo Thanh Niên. Với họ, Thanh Niên còn là người bạn, người thân chia sẻ những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Họ là những nghệ sĩ đã và đang sát cánh trên mỗi chặng đường của Báo Thanh Niên. Với họ, Thanh Niên còn là người bạn, người thân chia sẻ những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Nghệ sĩ với Thanh Niên  - ảnh 1Ảnh: Diệp Đức Minh
Từ những năm đầu vào TP.HCM đến nay, tôi thấy mình thật sự may mắn vì không chỉ được tham gia các chương trình văn nghệ, xã hội… của báo, mà quan trọng hơn là thông qua trang văn nghệ, tôi được chuyển tải những thông điệp nghệ thuật lẫn chia sẻ những thông tin đúng sự thật nhất của cuộc sống đến độc giả nói chung cũng như khán giả của tôi nói riêng. Trong ngày kỷ niệm này, tôi muốn được làm một việc ý nghĩa cho bạn đọc của Thanh Niên: thông qua báo tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhất cần được giúp đỡ mà Ban Công tác bạn đọc đăng tải, tại các huyện ngoại thành TP.HCM.
Ca sĩ HỒ NGỌC HÀ
Nghệ sĩ với Thanh Niên Á hậu Trương Thị May xem ứng dụng video clip trên Thanh Niên
- Ảnh: Đ.N.T

Ngay khi Thanh Niên có thêm phần xem clip và hình ảnh 3D bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng, tôi đã cặm cụi ngồi nghiên cứu rồi chỉ lại cho mẹ, cho ngoại và bạn bè. Ngày được báo mời đi Ukraine tham gia giao lưu biểu diễn trong chương trình Khát vọng trẻ, tôi và mẹ vui đến mất ngủ. Nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập báo, tôi chúc Thanh Niên luôn là người bạn đồng hành thân thiết của nghệ sĩ nói chung và bạn đọc nói riêng.
Á hậu TRƯƠNG THỊ MAY
Nghệ sĩ với Thanh Niên Vợ chồng ca sĩ Thu Minh trong chuyến từ thiện tại Hà Tĩnh
- Ảnh: K.Hoan

Tôi bắt đầu tham gia Duyên dáng Việt Nam (DDVN) từ khi 17 tuổi (DDVN 4). Lần gần đây nhất tôi hát bài Dòng máu Lạc Hồng trong DDVN 26, năm 2014. Vậy nên không quá lời khi nói rằng, sự trưởng thành trên con đường ca hát của Thu Minh gắn bó nhiều với chặng đường dài hoạt động nghệ thuật của báo. Chính vì vậy, khi thực hiện các chương trình từ thiện xã hội, tờ báo đầu tiên tôi chọn để đồng hành là Thanh Niên.
Ca sĩ THU MINH
Nghệ sĩ với Thanh Niên Ảnh: B.D

Phải nói rằng Thanh Niên là đơn vị “chịu chơi” khi mang các chương trình nghệ thuật ra nước ngoài với cảnh trí, đạo cụ và sự dàn dựng không thua kém các sô đình đám trong nước. Điều này đã tạo nên sự hấp dẫn cho khán giả ở hải ngoại. Ngoài ra, tôi cũng cảm nhận Thanh Niên như một người bạn, người thân luôn che chở và lắng nghe nghệ sĩ trải lòng mỗi khi họ gặp sự cố trong nghề. Đây là điều đáng trân quý. Cảm ơn Thanh Niên!
Ca sĩ ĐAN TRƯỜNG
Nghệ sĩ với Thanh Niên  - ảnh 5Ảnh: Đ.L

Thời gian sau này tôi rất thích tham gia và xem Khát vọng trẻ để hòa với không khí của sinh viên, thanh niên. Chương trình là nhịp cầu nối giữa ca sĩ và các bạn trẻ nên rất sôi động, ý nghĩa. Tôi còn được dịp đồng hành cùng Thanh Niên trong rất nhiều hoạt động từ thiện. Tôi nhớ mãi chuyến từ thiện cùng Thanh Niên ở Đà Lạt cách đây 7 - 8 năm. Cực nhọc, vất vả mà vui lắm. Rồi năm ngoái còn hãnh diện khi là đại sứ của chương trình từ thiện Nhà bán trú cho em của Thanh Niên.
Ca sĩ THANH THẢO
Nghệ sĩ với Thanh Niên Ảnh: L.H.L

Cho tôi được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến báo. Tôi nhớ cảm giác được diễn trong DDVN gần 10 năm trước, vui và ấn tượng. Giờ thì có thêm Khát vọng trẻ mà tôi vừa được tham gia tại Hà Nội. Là một nghệ sĩ gắn bó với báo, tôi mong Thanh Niên sẽ có nhiều bài viết hơn về những hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương vượt khó, những gương mặt gốc Việt phát triển sự nghiệp tại nước ngoài…
Siêu mẫu THANH HẰNG
Nghệ sĩ với Thanh Niên Ảnh: Đ.N.T

Tôi vẫn thường nghe các nghệ sĩ đi trước truyền nhau rằng: khi “gặp chuyện chẳng lành” thì nhờ Thanh Niên “cứu”, hay khi Thanh Niên mời thì các anh chị ở hải ngoại sẵn sàng về nước tham gia… Điều đó cho thấy uy tín trong hoạt động văn nghệ của Thanh Niên là rất lớn. Chính vì sự tin tưởng đó của nghệ sĩ dành cho Thanh Niên, tôi mong trên trang Văn hóa nghệ thuật của Thanh Niên, vào mỗi cuối tuần sẽ có những bài đánh giá về các tác phẩm nghệ thuật, một cách công tâm nhất từ góc độ của nhà báo viết văn nghệ hoặc người làm nghệ thuật viết báo, để người đọc có cái nhìn đúng đắn giữa bộn bề bát nháo thông tin hiện nay.
Nhạc sĩ ĐỨC TRÍ
Nghệ sĩ với Thanh Niên Ảnh: N.Thắng

Với tôi, Thanh Niên vẫn luôn là tờ báo dẫn đầu trong việc đưa những thông tin kịp thời, xác đáng. Bên cạnh thế mạnh đó, đây cũng là tờ báo có hoạt động văn nghệ mạnh, góp phần tạo cơ hội cho các ca sĩ trẻ thể hiện và chinh phục khán giả, từ DDVN đến Khát vọng trẻ gây Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình, Quỹ học nghề hỗ trợ thanh niên, sinh viên… Khi báo mạng phát triển, khi nhu cầu cập nhật tin tức qua nhiều kênh thông tin khác nhau đa dạng hơn, việc ra đời của TNSnap là hình thức rất hợp thời, tạo được thế mạnh “online” cho tờ báo giấy và mang đến sự sinh động cho người đọc khi nắm bắt thông tin.
Ca sĩ MỸ LINH
Hiểu VN hơn nhờ Thanh Niên
ẢNH: Đ.N.TẢnh: N.B

“Lần đầu tôi cầm tờ Thanh Niên Tuần San trên tay là hồi tháng 9.2006 khi dịch giả Nguyễn Lệ Chi mang tới Bắc Kinh cho tôi làm kỷ niệm. Đây cũng là lần đầu tiên tôi cầm một cuốn tạp chí của VN với chất liệu giấy tốt, nhiều hình ảnh đẹp, bố cục hấp dẫn. Những nội dung trong cuốn tạp chí mà tôi được nghe giới thiệu đã giúp tôi hiểu thêm nhiều điều về một gương mặt VN mới mẻ và hiện đại. Tôi rất cám ơn Báo Thanh NiênThanh Niên Tuần San đã nhiều lần đăng tải, giới thiệu các bài báo phỏng vấn tôi hoặc về các ấn phẩm của tôi kịp thời đến đông đảo bạn đọc VN” - MẠC NGÔN  (Nhà văn Trung Quốc đoạt giải Nobel Văn học năm 2012).
Ngọc Bi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU