Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

40 tác phẩm của 29 nghệ sĩ trẻ đang trưng bày tại triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hà Nội) từ nay đến hết 4.7.
29 nghệ sĩ trẻ trong buổi khai mạc triển lãm (26.6) /// ẢNH: BTC 29 nghệ sĩ trẻ trong buổi khai mạc triển lãm (26.6) - ẢNH: BTC
29 nghệ sĩ trẻ trong buổi khai mạc triển lãm (26.6)
ẢNH: BTC
Lấy cảm hứng về một cuộc triển lãm quy tụ được nhiều nghệ sĩ trẻ tài hoa ba miền Bắc - Trung - Nam, triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 (Young Vietnamese Artist) lần này có sự tham gia của các gương mặt ấn tượng của mỹ thuật trẻ đương đại như: Bùi Quốc Khánh, Bùi Thanh Tâm, Nguyễn Thế Hùng, Phạm Huy Thông, Thái Nhật Minh, Trịnh Minh Tiến, Trương Thế Linh…
Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 - ảnh 1

Tác phẩm 'Võ đài học đường' (nghệ sĩ Bùi Quốc Khánh, 2019)

ẢNH: BTC

Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 - ảnh 2

Họa sĩ Bùi Thanh Tâm (phải) bên tác phẩm của anh tham dự triển lãm

ẢNH: NVCC

Nhận xét về triển lãm do câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ tổ chức lần này, họa sĩ Bùi Thanh Tâm cho biết: “Giám tuyển Trịnh Minh Tiến đã tuyển chọn khá kỹ lưỡng. Hầu như mỗi tác giả đều thể hiện được sự vượt trội trong sáng tạo và phong cách. Sự đa dạng về chất liệu cũng là một yếu tố làm cho triển lãm thành công. Nó giống như một đoạn ngắt dứt khoát với thế hệ nghệ sĩ thị trường của những thập niên 90”.
Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 - ảnh 3

Tác phẩm 'Bạn' (nghệ sĩ Nguyễn Thế Dũng, sơn dầu trên vải, 2019)

ẢNH: BTC

Theo giám tuyển - họa sĩ Trịnh Minh Tiến, triển lãm khẳng định tên tuổi các nghệ sĩ trẻ tài năng, trưng bày những tác phẩm mới nhất của họ tới công chúng yêu nghệ thuật, hy vọng phần nào phản ánh được bức tranh toàn cảnh đa dạng của mỹ thuật trẻ Việt Nam tại thời điểm hiện tại và tạo cảm hứng cho sự phát triển tiếp theo của nghệ thuật đương đại Việt Nam trong tương lai.
Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 - ảnh 4

Tác phẩm 'Trật tự tưởng tượng' (nghệ sĩ Triệu Minh Hải, 2019)

ẢNH: BTC

Ban tổ chức cũng cho biết, thông qua triển lãm lần này hy vọng góp phần thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật đương đại, đồng thời kích thích sự tìm hiểu, khám phá những phong cách sáng tác và thể loại thử nghiệm mới.
Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 - ảnh 5

Tác phẩm điêu khắc 'Mục ruỗng' (nghệ sĩ Trần Vân An, 2020)

ẢNH: BTC

Nhiều nghệ sĩ và khán giả yêu thích nghệ thuật đã đến xem triển lãm cũng nhận định các tác phẩm trong triển lãm cho thấy được một góc nhìn tương đối đầy đủ và sâu sắc về một thế hệ mỹ thuật trẻ giàu năng lượng, cởi mở và khát khao.
Nghệ sĩ trẻ 3 miền hội tụ triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam 2020 - ảnh 6

Một góc triển lãm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Niêm

Niêm

Đẹp quá, phải tranh thủ đi xem mới được!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU