Nghệ sĩ tranh cãi vì dàn 'hot girl' bình luận World Cup trên VTV

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dàn sao nam yêu thích bóng đá như Hoàng Bách, NSND Hoàng Dũng, Tuấn Hưng, Trương Đan Huy, Lâm Hùng... đã cùng lên tiếng chuyện 'hot girl' bình luận World Cup.
Nếu Hoàng Bách, Trương Đan Huy không ủng hộ việc nhà đài sử dụng dàn người đẹp thiếu kiến thức chuyên môn thì Tuấn Hưng và Hoàng Dũng lại ủng hộ /// Ảnh: FBNV Nếu Hoàng Bách, Trương Đan Huy không ủng hộ việc nhà đài sử dụng dàn người đẹp thiếu kiến thức chuyên môn thì Tuấn Hưng và Hoàng Dũng lại ủng hộ - Ảnh: FBNV
Nếu Hoàng Bách, Trương Đan Huy không ủng hộ việc nhà đài sử dụng dàn người đẹp thiếu kiến thức chuyên môn thì Tuấn Hưng và Hoàng Dũng lại ủng hộ
Ảnh: FBNV
Để mang đến không khí sôi động trong mùa giải World Cup 2018, chương trình bình luận bóng đá trước và sau các trận đấu được thực hiện và thu hút sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh dàn bình luận viên có chuyên môn, sự xuất hiện của 32 cô gái xinh đẹp đại diện cho 32 đội bóng cùng bàn bạc, tranh luận và bộc lộ cảm xúc tạo nên cơn sốt trong dư luận.
Trên Fanpage của chương trình, nhiều khán giả bức xúc trước sự có mặt của dàn chân dài. Họ cho rằng những cô gái không chỉ đưa ra những bình luận nhạt nhẽo mà còn thiếu kiến thức, ảnh hưởng đến uy tín nhà đài. “Không hiểu sao thời này mà VTV còn đưa mấy cô hot girl ấy lên câu view, làm ức chế mỗi lần phải xem bình luận, làm mất đi hình ảnh của một chương trình thể thao và VTV”, một khán giả bình luận.
Nghệ sĩ tranh cãi vì dàn 'hot girl' bình luận World Cup trên VTV - ảnh 1
Trước đó, nhiều khán giả chỉ trích Nóng cùng World Cup vì 32 hot girl trong chương trình
Ảnh chụp màn hình
Mới đây, Hoàng Bách cũng lên tiếng về vấn đề này. Nam ca sĩ bày tỏ thái độ không hài lòng khi nhà đài để những chân dài tham gia bình luận bởi anh cho rằng làm như vậy là lãng phí và thiếu tôn trọng người hâm mộ. “Theo tôi, nên cắt những phần xuất hiện vô duyên và nhạt nhẽo này, bình luận đơn giản và giàu chuyên môn là được rồi. Lâu lâu cho xuất hiện một em thật tươi, không biết gì về bóng đá cũng được, nhưng ngồi cười và thả tim thôi, cấm nói...”, nam ca sĩ chia sẻ.
Đồng tình với ý kiến của Hoàng Bách, ca sĩ Lâm Hùng cho biết đối với những chương trình phát sóng trên kênh quốc gia và được người dân cả nước quan tâm thì đài truyền hình nên chọn những nhân vật chuyên về bóng đá, nói đúng kiến thức để chương trình đẳng cấp hơn. “Tôi còn nhớ hôm khai mạc World Cup, chỉ một động tác ngón tay thôi mà làm hư cả một chương trình lớn. Cô gái gây tranh cãi trong chương trình bình luận thời gian qua cũng tương tự như vậy. Việc cô nói sai kiến thức làm cho nhiều người nghĩ rằng chương trình không còn giá trị lớn nữa”, Lâm Hùng chia sẻ.
Nghệ sĩ tranh cãi vì dàn 'hot girl' bình luận World Cup trên VTV - ảnh 2
Ca sĩ Lâm Hùng, Trương Đan Huy cho rằng nên chọn những cô gái có kiến thức để thể hiện đẳng cấp của chương trình
Ảnh chụp màn hình
Giọng ca Anh đã hiểu tình em cho rằng sự xuất hiện của các cô gái góp phần làm đẹp và thú vị cho chương trình. Tuy nhiên, những chân dài cần phải có kiến thức để đảm bảo tính chính xác về mặt thông tin. “Một khi cung cấp thông tin sai thì người hâm mộ sẽ nhắc hoài về cái sai đó”, nam ca sĩ nói.
Cũng là người đam mê môn thể thao vua, Trương Đan Huy cho biết so với trước đây việc lựa chọn khách mời tham gia bình luận bóng đá đã có nhiều thay đổi. Giọng ca Dĩ vãng cuộc đời tiết lộ thời điểm trước, những sự kiện bóng đá lớn như World Cup thì phía khách mời thường là những nhà phê bình, những nghệ sĩ biết và am hiểu bóng đá để những cuộc trao đổi, phân tích mang tính chất chuyên môn cao và gây được sự chú ý, đồng tình từ phía khán giả.
“Trong mùa giải World Cup 2018, tôi thấy nhiều nhà đài có sự thay đổi về khách mời khi lựa chọn những hot girl tham gia bình luận trong khi họ không am hiểu về bóng đá nên kiến thức cung cấp bị sai. Thậm chí, nhiều bình luận vượt ra khỏi cục diện và không liên quan đến đề tài đưa ra. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tính chuyên môn của chương trình”, Trương Đan Huy chia sẻ.
Nghệ sĩ tranh cãi vì dàn 'hot girl' bình luận World Cup trên VTV - ảnh 3
Tuấn Hưng ủng hộ các hot girl vì mang đến tính giải trí cho chương trình
Ảnh: FBNV
Tuấn Hưng thì cho biết anh có xem qua chương trình và cả những bình luận của khán giả. Anh cho rằng đối với một chương trình giải trí, người hâm mộ không nên quá khắt khe việc xuất hiện các hot girl ngồi chia sẻ cùng các bình luận viên bóng đá và các nhà phân tích thể thao.
“Sự xuất hiện của các cô gái khiến câu chuyện trở nên hài hước và thoải mái hơn. Đôi khi chúng ta không nên quá nặng nề về mặt kiến thức mà cần hiểu rằng, các cô gái ấy được mời đến để tăng tính giải trí cho chương trình. Với một người yêu bóng đá khi xem bình luận đã hiểu được phần nào tính chất trận đấu, nên sự xuất hiện của các cô gái, dù kiến thức đưa ra không đúng nhưng cho chúng ta hiểu rằng phái đẹp hiểu như thế nào về môn thể thao này”, giọng ca Nắm lấy tay anh nhận định.
Nghệ sĩ tranh cãi vì dàn 'hot girl' bình luận World Cup trên VTV - ảnh 4
 NSND Hoàng Dũng cho rằng các cô gái góp phần mang đến cái nhìn toàn diện về tình yêu bóng đá của phái đẹp
Ảnh: FBNV
NSND Hoàng Dũng cũng đồng tình với Tuấn Hưng về việc 32 hot girl tham gia bình luận sẽ góp phần tăng tính giải trí cho chương trình. Diễn viên Người phán xử cho biết các cô gái không nhất thiết phải am hiểu nhiều về bóng đá, chỉ cần họ yêu bóng đá và phát biểu cảm xúc của mình bởi về mặt chuyên môn đã có ba bình luận viên đảm nhận. “Tôi nghĩ một chương trình như vậy sẽ hấp dẫn hơn vì có cả bình luận viên, có cả khán giả yêu bóng đá, đặc biệt là phái đẹp cùng chia sẻ làm cho phần bình luận tươi tắn và nhẹ nhàng hơn”, nam diễn viên nêu quan điểm.
NSND Hoàng Dũng còn chia sẻ sự xuất hiện của các cô gái góp phần mang đến cho người xem cái nhìn toàn diện về tình yêu bóng đá của phái đẹp. “Ông trùm” cho rằng những cô gái đôi khi yêu một đội bóng chỉ vì vẻ điển trai của một cầu thủ, họ có thể chia sẻ tình yêu đó trước khán giả để tạo ra sự nhẹ nhàng, thoải mái cho người xem. “Đôi khi những phân tích từ phía chuyên gia còn chưa làm hài lòng công chúng bởi mỗi người yêu thích một đội bóng và mỗi người có một quan điểm khác nhau. Sự xuất hiện của cô gái sẽ mang đến thêm một cái nhìn để câu chuyện bình luận trở nên khách quan hơn”, NSND Hoàng Dũng nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trúc

Trúc

Tui còn nhớ có 1 hotgirl khi BTV hỏi :"Em nhận định gì trong pha ghi bàn bằng đầu này?". cô ấy trả lời :"Ok ạ"..Xong, lát BTV hỏi : Em thấy 2 đội đá thế nào?. Tiếp hotgirl trả lời :"ok ạ". Trả lời như thế thì...
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

May còn biết được câu "Ok ạ"...
Phạm Văn Sang

Phạm Văn Sang

Đây là việc bức xúc của riêng tôi từ khi bắt đầu mùa World Cup. Giải trí là giải trí nhưng nhà đài phải biết tôn trọng giải đấu, tôn trọng chương trình của VTV và tôn trọng cả người hâm mộ. Các em có ý kiến khách quan, vô tự sẽ làm cho chương trình càng đẹp hơn. Nhưng không am hiểu mà bình luận thì phản tác dụng, ngay cả bản thân các em cũng là nạn nhân. Theo ý kiến chủ quả của tôi: tại sao thành viên của đội bóng đá quốc gia đã bao lần mang vinh quang về cho đất nước lại không ai nhắc đến và mời các em, các chị được tham gia, được sống và được bình luận cho một giải đấu quốc tế này. Nếu được sự quan tâm đó thì người hâm mộ chúng tôi rất vui vì chúng ta cùng làm được trọn vẹn cái ý nghĩa của mùa World Cup này!
Oquamo

Oquamo

Muốn nghe về chuyên môn thì đã có chuyên gia, còn các cô gái chỉ là người hâm mộ họ thiếu chuyên môn là đúng rồi. Các ông đài hỏi nhà đài quá. Vậy thì chuyển kênh khác. Tôi nghĩ đạo diễn chương trình bóng đá VTV không phải là những người đầu đất
Nguyễn Văn Mão

Nguyễn Văn Mão

Tôi thì ủng hộ các cô gái, nói cho vui. Vui cùng world cup mà. Không có mấy em đó thì cũng mất vui.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU