Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn tại bệnh viện dã chiến gây xúc động

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng nhóm tình nguyện viên là các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn trước y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến ở TP.HCM đang được cộng đồng mạng chia sẻ trên mạng xã hội.
Tràn Mạnh Tuấn thổi saxophone giữa những tòa nhà cách ly bệnh nhân F0 tại TP.HCM /// Ảnh: FBNV Tràn Mạnh Tuấn thổi saxophone giữa những tòa nhà cách ly bệnh nhân F0 tại TP.HCM - Ảnh: FBNV
Tràn Mạnh Tuấn thổi saxophone giữa những tòa nhà cách ly bệnh nhân F0 tại TP.HCM
Ảnh: FBNV
Mới đây, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã có buổi biểu diễn đặc biệt dành tặng các bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở thành phố Thủ Đức - TP.HCM. Điều gây xúc động cho khán giả khi xem đoạn clip đó chính là, dù phải đeo khẩu trang và đeo kính chống giọt bắn, nhưng khẩu trang của Trần Mạnh Tuấn được khoét một lỗ nhỏ để anh thổi lên giai điệu các bài hát: Quê hương (Giáp Văn Thạch phổ thơ Đỗ Trung Quân), Về quê (Phó Đức Phương), Diễm xưa Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn).
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn tại bệnh viện dã chiến gây xúc động - ảnh 1
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn tại bệnh viện dã chiến gây xúc động - ảnh 2
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn tại bệnh viện dã chiến gây xúc động - ảnh 3

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại bệnh viện dã chiến TP.HCM khiến hàng nghìn người xúc động

Ảnh: Hải An - FBNV

Hình ảnh đặc biệt này có lẽ ít được thấy trên các sân khấu thế giới khi một nghệ sĩ saxophone sẵn sàng đeo khẩu trang được thiết kế đặc biệt để vừa biểu diễn và vừa tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế Việt Nam. Dù có bị cản trở bởi khẩu trang nhưng thanh âm tiếng kèn da diết, du dương của Trần Mạnh Tuấn vẫn chạm đến trái tim người nghe và là món quà ý nghĩa đối với những bệnh nhân F0 đang 'chiến đấu' để vượt qua dịch bệnh.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: "Đó là một buổi diễn thật sự xúc động với tôi và cả những em trong đội tình nguyện. Khi giai điệu của bài hát Quê hương, Về quê, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em vang lên, và chúng tôi đón nhận được những tiếng vỗ tay nhiệt liệt của các khán giả vô cùng đặc biệt tại khu bệnh viện dã chiến! Khoảnh khắc gai người ấy khiến tôi sẽ không thể nào quên được trong cuộc đời nghệ sĩ của mình. Trần Mạnh Tuấn đã từng biểu diễn không biết bao nhiêu sân khấu lớn nhỏ khác nhau trong cuộc đời hoạt động âm nhạc nhưng có lẽ buổi biểu diễn vừa qua là một “sân khấu” đặc biệt nhất, với khán giả là hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân F0 tại khu bệnh viện dã chiến số 3 và số 6.Hy vọng Sài Gòn và cả nước sẽ sớm vượt qua đại dịch này. Chúng ta cùng nhau cố gắng lên nhé!".

Học trò Hồ Ngọc Hà cover hàng loạt hit 'khủng' giúp khán giả thư giãn mùa dịch

Ngoài Trần Mạnh Tuấn, còn có các ca sĩ Ngọc Linh, Phương Thanh, Quốc Đại, Nam Cường... cũng tham gia chương trình với nhiều nhạc phẩm ý nghĩa để động viên các y, bác sĩ và những người đang phải cách ly xa gia đình, người thân. Các nghệ sĩ hát vọng từ xa với âm thanh khuyếch đại chỉ bằng thùng “loa kẹo kéo” di động. Thế nhưng ý nghĩa và sự xúc động thì đong đầy. 
“Đây chắc chắn sẽ là sân khấu đáng nhớ nhất trong cuộc đời đi hát của Quốc Đại! Bởi tình thương dành cho nhau vẫn đong đầy dù phải đứng cách xa thật xa! Bởi sân khấu này, tôi mong khán giả càng ít càng tốt!”, ca sĩ Quốc Đại bộc bạch cảm xúc. 
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn tại bệnh viện dã chiến gây xúc động - ảnh 4
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Phương Thanh biểu diễn tại bệnh viện dã chiến gây xúc động - ảnh 5

Ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại (ảnh trên) và Nguyễn Phi Hùng (ảnh dười) nhiệt tình hát ở các khu cách ly

Ảnh: NSCC

Ca sĩ Phương Thanh sau khi hát Một đời người một rừng cây của nhạc sĩ Trần Long Ẩn với câu hát nhiều ý nghĩa Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? đã chia sẻ thêm: “Lúc đầu tính đi làm tình nguyện viên vài ngày thôi, giờ đi hơn 1 tháng rồi và chắc sẽ đi hết dịch mới về. Tất cả cảm xúc ở các nơi chúng tôi đến đều thể hiện trong im lặng, lắng vào lòng, tự hiểu cái tình vì nhau, cùng nhau trong lúc này quý giá đến nhường nào!". Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng khi hát ở các bệnh viện cũng nói: "Sân khấu rộng mênh mông cách ly nhưng không cách lòng".
Phần biểu diễn của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thuộc một trong những đêm nhạc của đội tình nguyện gồm nhiều nghệ sĩ do MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, khởi xướng, đã diễn ra hơn 1 tháng nay, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Họ cũng từng tham gia các hoạt động hỗ trợ khu cách ly, xét nghiệm, cắt tóc, đi chợ giúp, nấu ăn... cho đội ngũ y tế và người dân tại TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Giá trị tinh thần đã làm vơi sự bi quan của người bệnh. Đồng lòng sát cánh với đội ngũ y bác sĩ tại nơi điều trị.
vannguyen long

vannguyen long

các nghệ sỹ đã có 1 hành động thiết thực nhất, nhân văn nhất để chung tay chống dịch. Cảm ơn lời ca tiếng hát, tiếng kèn của các nghệ sỹ!
KHOI LAI

KHOI LAI

Tốt
Quang Thắng TV

Quang Thắng TV

Các bạn làm tốt lắm .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU