Nghệ sĩ phản đối Donald Trump trên sân khấu AMA 2016

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bộ phận nghệ sĩ Mỹ bằng nhiều cách đều đang sử dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình trong làng giải trí để phản đối ra mặt vị tổng thống đắc cử Donald Trump.
Giọng ca chính Billie Joe Armstrong hát những ca từ phản đối ông Trump trên sân khấu /// Ảnh: Chụp màn hình Hollywood Reporter Giọng ca chính Billie Joe Armstrong hát những ca từ phản đối ông Trump trên sân khấu - Ảnh: Chụp màn hình Hollywood Reporter
Giọng ca chính Billie Joe Armstrong hát những ca từ phản đối ông Trump trên sân khấu
Ảnh: Chụp màn hình Hollywood Reporter
Là sự kiện âm nhạc lớn được tổ chức ngay sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, buổi lễ trao giải âm nhạc thường niên American Music Awards (AMA) 2016 diễn ra vào sáng 21.11 (giờ Việt Nam) đã trở thành cơ hội thuận lợi để nhiều nghệ sĩ Mỹ thuộc phe phản đối ông Donald Trump thể hiện sự bức xúc của mình.
Đầu tiên phải kể đến màn biểu diễn của nhóm nhạc rock lừng lanh Green Day. Trong lúc biểu diễn ca khúc Bang Bang, giọng ca chính Billie Joe Armstrong đã không ngần ngại sửa lại lời ca khúc và lặp đi lặp lại cụm từ : “No Trump, no KKK, no fascist USA” (tạm dịch: Không ông Trump, không KKK (KKK là một hội kín lớn tại Mỹ với chủ trương đề cao thuyết Người da trắng thượng đẳng), không có chủ nghĩa phát xít trên đất Mỹ).
Trước đó, trong lễ trao giải âm nhạc của châu Âu EMA 2016 diễn ra tại Hà Lan, Green Day cũng thể hiện sự phản đối Donald Trump.
Trong khi đó, với vai trò MC của đêm trao giải, cặp đôi Gigi Hadid và Jay Pharoah cũng có màn nhại lại giọng nói và điệu bộ của vợ chồng ông Donald Trump. Đặc biệt, màn hóa thân của siêu mẫu Gigi Hadid thành Melania Trump đã gây ra một “cơn bão” trên mạng xã hội.
AMA 2016 là giải thưởng âm nhạc lớn của năm, quy tụ nhiều cái tên đình đám xuất hiện trên thảm đỏ và tham gia biểu diễn như Selena Gomez, Lady Gaga, The Chainsmokers và Halsey, nhóm nhạc nữ Fifth Harmony, nhóm Green Day, John Legend, nam ca sĩ Bruno Mars.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU