Nghệ sĩ mỹ thuật trẻ trình làng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Với nghệ sĩ Võ Thủy Tiên thì Cuộc hôn nhân này (đang được triển lãm tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, Q.2, TP.HCM đến hết ngày 21.7) là hành trình mà cô khám phá những ý niệm về hôn nhân, thiên chức làm mẹ cũng như những mối quan hệ chồng chéo của tình yêu...
Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Thạch sẽ ra mắt trong triển lãm của anh vào tháng 8 Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Thạch sẽ ra mắt trong triển lãm của anh vào tháng 8
Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Thạch sẽ ra mắt trong triển lãm của anh vào tháng 8
Hình ảnh hoa quả và đồ vật (một số mang tính biểu tượng cao trong đời sống văn hóa VN) lần lượt xuất hiện trên các chất liệu nhiếp ảnh, điêu khắc và hình ảnh động xuyên suốt triển lãm.
Cuộc hôn nhân này mở màn cho chương trình Materialize 2019 - chương trình do Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory khởi xướng từ năm 2017 nhằm tạo cơ hội trưng bày cho nghệ sĩ VN chưa có dịp giới thiệu tác phẩm tới công chúng địa phương. Tại chương trình, các nghệ sĩ được khuyến khích khám phá và thử nghiệm các chủ đề và phương tiện vượt ra khỏi lý thuyết và cách thực hành mà từ trước tới nay họ vẫn sử dụng.
Tiếp sau Cuộc hôn nhân này, người yêu nghệ thuật tại TP.HCM sẽ được thưởng thức các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Thạch. Anh tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM, và cảm hứng sáng tác của anh đến từ những “người thừa” trong xã hội hiện tại. Anh cho biết: “Đó là những người im lặng trước những bất cập hằng ngày. Trong tác phẩm của tôi xuất hiện những cái đầu người méo mó xộc xệch, lúc không tai, không miệng, không mắt và bị xóa đi... vì chúng đã trở nên thừa thãi”. Triển lãm ra mắt từ ngày 9.8 - 27.10.
Nghệ sĩ mỹ thuật trẻ trình làng
Tác phẩm của nghệ sĩ Tammy Nguyen cùng nghệ sĩ Hà Ninh
Ảnh: The Factory
Cũng cùng thời điểm đó, hai nghệ sĩ Tammy Nguyen và Hà Ninh sẽ mang đến cho người yêu mỹ thuật một bữa tiệc thị giác thịnh soạn. Nghệ sĩ Mỹ gốc Việt Tammy Nguyen cùng nghệ sĩ người Hà Nội Hà Ninh sẽ sử dụng các phương pháp và cách xử lý khác nhau như màu nước trên giấy và canvas, dán trên gỗ; mực và than chì trên giấy khổ lớn để chuyển tải những ý niệm về tầm ảnh hưởng của giống loài hay công nghệ mới lên môi trường sống và đời sống thể chất, tinh thần của con người.
Đến tháng 11, 4 nghệ sĩ Nguyễn Hồng Ngọc, Trần Minh Đức (Đức Flyingbay), Phan Anh và Nguyễn Hoàng Giang đến từ TP.HCM và Hà Nội sẽ cùng nhau giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật với chủ đề Ta là ai. Tháng 11 cũng là tháng mà nghệ sĩ trẻ Đặng Thùy Anh giới thiệu các tác phẩm đa phương tiện bao gồm sắp đặt, nhiếp ảnh, nghệ thuật video và minh họa với chủ đề về xã hội loài người và loài nhuyễn thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU