Ngân Quỳnh từ chối dùng cascadeur trong phim võ thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ở tuổi 53, Ngân Quỳnh vẫn nhận các phim hành động. Chia sẻ về những phân cảnh võ thuật trong Đò xuôi vạn lý, nữ diễn viên sinh năm 1966 khẳng định không gặp quá nhiều khó khăn khi tự mình thực hiện các cảnh quay.
Ngân Quỳnh từng là một diễn viên cải lương nên kinh qua một chút võ thuật /// Ảnh: Poster phim Ngân Quỳnh từng là một diễn viên cải lương nên kinh qua một chút võ thuật - Ảnh: Poster phim
Ngân Quỳnh từng là một diễn viên cải lương nên kinh qua một chút võ thuật
Ảnh: Poster phim
Ngân Quỳnh đang gây sốt trên truyền hình khi là nữ diễn viên miền Nam duy nhất có mặt trong dự án Về nhà đi con. Vai bà Giang vợ ông Luật khiến khán giả yêu mến Ngân Quỳnh bởi đó là một bà mẹ dịu dàng, yêu chồng, thương con hết mực. Trái ngược với Về nhà đi con, trong dự án phim truyền hình Đò xuôi vạn lý chuẩn bị lên sóng, nữ nghệ sĩ vào vai nhiều bi kịch hơn.
Đò xuôi vạn lý có những pha hành động võ thuật pha lẫn màu sắc bạo lực - Ảnh: ĐPCC

Đò xuôi vạn lý có những pha hành động võ thuật pha lẫn màu sắc bạo lực

Ảnh: ĐPCC

Cụ thể, teaser vừa tung ra gây ấn tượng với khán giả bằng hàng loạt cảnh đánh nhau nảy lửa, kỹ xảo bay lượn đẹp mắt. Các trường đoạn hành động trong phim đa dạng từ đấu tay đôi, đến các trận đánh nhóm được dàn dựng công phu. Ấn tượng nhất phải kể đến đoạn Ma Nương do nghệ sĩ Ngân Quỳnh thủ vai bị ngũ quỷ phanh thây, khiến đoạn teaser càng thêm hồi hộp, lôi cuốn. Đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc và DK Phát cho biết hơn 90% các pha hành động không sử dụng diễn viên đóng thế, kể cả nghệ sĩ lớn tuổi như Ngân Quỳnh.
Chia sẻ về nhân vật Ma Nương trong phim Đò xuôi vạn lý, Ngân Quỳnh cho biết đây là một vai diễn mới và lạ. Ngay khi đọc kịch bản, chị đã rất thích và quyết định tham gia dự án dù phim phải quay trong rừng sâu suốt thời gian dài.
Ma Nương trong phim nhìn thoáng qua chỉ là lão bà hái thuốc, ăn mặc giản dị nhưng ẩn phía sau là một lão bà võ công cao cường. Trong quá khứ, dù Ma Nương tàn độc giết người nhưng trong bà vẫn có tấm lòng của một người mẹ... "Đây là nhân vật mà Ngân Quỳnh cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc khi được đảm nhận. Ma Nương có thể nói là một điểm khác biệt rất lớn so với các vai diễn trước đó mà khán giả thấy ở Ngân Quỳnh", nữ nghệ sĩ chia sẻ.
Nói về những phân cảnh võ thuật trong phim, nữ diễn viên sinh năm 1966 khẳng định dù đã nhiều tuổi nhưng không gặp quá nhiều khó khăn khi tự mình thực hiện các cảnh quay. "Ngày xưa, Ngân Quỳnh từng là một diễn viên cải lương nên cũng có học được một chút về võ thuật. Cạnh đó, Ngân Quỳnh cũng cảm thấy may mắn khi đạo diễn Võ Ngọc và DK Phát tin tưởng giao cho Quỳnh những cảnh đánh đấm và bay thật, không sử dụng tới cascadeur thay thế", mẹ "Vũ sở khanh" trong Về nhà đi con nói thêm.
Nữ diễn viên 53 tuổi bật mí khi phim được phát sóng, ngoài việc đem đến sự mãn nhãn cho khán giả về những cảnh quay đánh đấm ấn tượng, khán giả cũng sẽ nhận thấy thông điệp rất ý nghĩa về tình cảm gia đình mà đạo diễn muốn truyền tải, và đó cũng là điều mà Ngân Quỳnh tâm đắc khi nhận phim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU