Nga chọn diễn viên cho phim quay ngoài không gian

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga chọn 4 người làm thành viên phi hành đoàn đồng thời là diễn viên để quay bộ phim đầu tiên ngoài không gian có tên Challenge, Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết hôm 13.5.
Nữ diễn viên Nga Yulia Peresild (36 tuổi) /// ẢNH : CBS Nữ diễn viên Nga Yulia Peresild (36 tuổi) - ẢNH : CBS
Nữ diễn viên Nga Yulia Peresild (36 tuổi)
ẢNH : CBS
Theo Reuters, bộ phim có tựa đề là Challenge (Thử thách) và 4 người sẽ bắt đầu huấn luyện cho chuyến bay vào không gian vào cuối tháng này. Phim nhằm phổ biến các hoạt động vũ trụ của Nga, đồng thời tôn vinh những phi hành hành gia chuyên nghiệp. Sau khi kiểm tra y tế, Nga đã chọn nữ diễn viên Yulia Peresild (36 tuổi) và diễn viên kiêm đạo diễn Klim Shipenko (37 tuổi) vào vai chính. Ngoài ra còn có diễn viên Alena Mordovina (33 tuổi) cùng đạo diễn hình ảnh Alexei Dudin (40 tuổi), được xếp dự bị. Như vậy “đoàn phim” chính thức chỉ gồm 2 người.
“Họ sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra lực ly tâm, kiểm tra độ rung, thực hiện các chuyến bay huấn luyện trên một máy bay không trọng lực, trải qua khóa huấn luyện nhảy dù”, đại diện Roscosmos nói.
Nga chọn diễn viên cho phim quay ngoài không gian - ảnh 1

Tàu vũ trụ Soyuz MS-17 trước khi lắp ghép vào Trạm không gian quốc tế (ISS) vào năm 2020

ẢNH: REUTERS

Theo Roscosmos, đoàn phim “có 1 không 2” này sẽ khởi hành lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 5.10 trên tàu Soyuz MS-19. Đây có thể là bộ phim đầu tiên của nhân loại được ghi hình trên ISS hiện đang bay cách trái đất khoảng 354 km.
Việc chọn diễn viên được Roscosmos tiến hành từ tháng 11.2020. Các ứng cử viên cho vai nữ chính thuộc độ tuổi từ 25 đến 40 và là công dân Nga, nặng từ 50 kg đến 70 kg. Roscosmos không yêu cầu kinh nghiệm diễn xuất nhưng đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu, ứng viên phải chạy được 1 km trong vòng 3 phút rưỡi hoặc bơi tự do 800 m trong 20 phút...
Vào tháng 10.2020, Nga đã phóng tên lửa chở phi hành đoàn trong đó có một phi hành gia Mỹ lên Trạm không gian quốc tế (ISS), đánh dấu chấm dứt sự phụ thuộc khi Mỹ phải đi “nhờ” tàu vũ trụ Soyuz của Nga từ sau khi ngưng toàn bộ các chuyến bay của tàu con thoi vào năm 2011.
Vào năm 2014, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã ký hợp đồng với SpaceX của tỉ phú Elon Musk và hãng Boeing để chế tạo các tàu vũ trụ thương mại. Trong khuôn khổ chương trình trị giá 8 tỉ USD này, phi hành đoàn đầu tiên của SpaceX được phóng thành công lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào tháng 8.2020, đánh dấu chuyến bay lên vũ trụ đầu tiên từ trên đất Mỹ trong gần một thập kỷ.
 

Tom Cruise lên kế hoạch quay phim ngoài không gian

Tháng 5.2020, ngôi sao Tom Cruise lên kế hoạch hợp tác với công ty Space X của tỉ phú Elon Musk và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để sản xuất một bộ phim hành động được quay ngoài không gian. Thay vì diễn trước màn hình xanh và để các nhân viên kỹ xảo hoàn thành công việc lồng ghép bằng công nghệ CGI, nam diễn viên 59 tuổi quyết định trở thành một phi hành gia thực thụ. Dự kiến tháng 10.2021 phim sẽ được ghi hình ngoài không gian. Tom Cruise cùng đạo diễn Doug Liman đã lên kế hoạch cho chuyến bay cùng nhà du hành vũ trụ Michael López-Alegría trên tàu SpaceX.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU