'Nàng thơ xứ Huế' mặc Hanbok, búi tóc vòng như người Hàn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số bình luận đã bày tỏ thắc mắc về tạo hình của Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân mang hơi hướng Hàn Quốc sau khi trailer của dự án được đăng tải.
Tạo hình giống Hàn Quốc gây ra không ít tranh cãi Tạo hình giống Hàn Quốc gây ra không ít tranh cãi
Tạo hình giống Hàn Quốc gây ra không ít tranh cãi
Trong dự án Nàng thơ xứ Huế, các chi tiết được người xem chú ý nhiều gồm kiểu bới tóc, lối trang điểm và trang phục truyền thống giống Hanbok của Hàn Quốc, không thuần phụ nữ Huế. Một số người xem khác còn chỉ ra kiểu tóc búi vòng và búi thấp, gài cắm bằng trâm khá giống với hình ảnh trong các bộ phim cổ trang xứ kim chi, nhất là phim Nàng Dae Jang Geum. Bên cạnh đó, có người còn cho rằng hình ảnh thanh thoát của nàng thơ cũng copy ý tưởng từ Lý Tử Thất, "thánh nữ" nấu ăn cổ trang nổi tiếng ở Trung Quốc.
'Nàng thơ xứ Huế' mặc Hanbok, búi tóc vòng như người Hàn? - ảnh 1
Nàng thơ trưng bày các món ăn đặc trưng của vùng đất cố đô 
Ảnh cắt từ trailer
Lý giải về những chi tiết gây tranh cãi này, đạo diễn Bảo Nhân cho biết Nàng thơ xứ Huế là chuỗi chương trình gồm nhiều tập. Đoạn trailer kéo dài 60 giây thực chất chỉ là phiên bản gói gọn rất cô đọng về toàn bộ chương trình, trong đó bao gồm cả hình ảnh của 10 tập phim quay tại Hàn Quốc. Trong một tập quay ở Hàn, Nàng thơ xứ Huế trở thành du khách Việt trên đất Hàn. Cô đi tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Hàn và thử nhiều món ăn đặc trưng của xứ kim chi.
“Giống như cách nhiều du khách Hàn đến Việt Nam thường thích mặc áo dài, đội nón lá, cô đã mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc Hanbok, sau đó còn trang điểm, làm tóc giống người Hàn. Thế nên chúng tôi mới có những hình ảnh như vậy”, nam đạo diễn giải thích. 
'Nàng thơ xứ Huế' mặc Hanbok, búi tóc vòng như người Hàn? - ảnh 2
Tạo hình lai giữa Hàn - Việt
Ảnh cắt từ trailer
Ngoài ra, Ngọc Trân còn thử kết hợp trang phục hai nước Việt - Hàn với nhau. Trong đó, cô mặc áo dài Việt nhưng chọn kiểu làm tóc của người Hàn. Đây là tập phát sóng đề cập đến chủ đề trang phục dân tộc hai nước nhằm thể hiện tinh thần giao lưu văn hóa. Đạo diễn Bảo Nhân trấn an với khán giả rằng chương trình có nhiều nét mới lạ, nhưng nội dung chủ yếu vẫn khai thác hình ảnh người con gái Huế với vẻ đẹp lao động. Nhân vật nàng thơ vẫn sẽ đại diện cho vẻ đẹp dung dị, mộc mạc và rất thơ của người con cố đô. Sau 5 tháng hậu kỳ tại Mỹ và Việt Nam, chương trình sẽ ra mắt tại Huế vào ngày 21.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU