Nam ca sĩ bị ông bầu gạ gẫm: 'Showbiz quá phức tạp đối với tôi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu thành viên một nhóm nhạc Việt đã có những tiết lộ xoay quanh mối quan hệ tình tiền trong showbiz. Người này cho biết từng bị đánh đập, chấm dứt hợp đồng vì từ chối lời gạ tình từ phía ông bầu.
Vì không chấp nhận lời gạ gẫm từ phía ông bầu, chàng ca sĩ trẻ bị đối xử chèn ép thậm chí là bị đánh đập giữa đường /// Ảnh: Chụp màn hình Vì không chấp nhận lời gạ gẫm từ phía ông bầu, chàng ca sĩ trẻ bị đối xử chèn ép thậm chí là bị đánh đập giữa đường - Ảnh: Chụp màn hình
Vì không chấp nhận lời gạ gẫm từ phía ông bầu, chàng ca sĩ trẻ bị đối xử chèn ép thậm chí là bị đánh đập giữa đường
Ảnh: Chụp màn hình
Người này xuất hiện trong chương trình Người giấu mặt để chia sẻ về một năm hoạt động nghệ thuật của mình. Anh năm nay 20 tuổi, quê ở Đồng Nai. Mở đầu chương trình, anh nhận định “showbiz quá phức tạp đối với tôi” và bắt đầu kể về khoảng thời gian hoạt động với tư cách ca sĩ trong một nhóm nhạc trẻ.
Sau khi giành được vai chính trong một dự án điện ảnh nhưng phim bị ngừng sản xuất, anh có cơ duyên gặp gỡ ông bầu để đào tạo những kỹ năng cần thiết cho một nghệ sĩ. Đó cũng chính là người đưa anh vào một nhóm nhạc. “Con đường công ty đề ra cho chúng tôi chưa rõ ràng, chỉ dừng ở mức lưng chừng. Khi nhóm chúng tôi ra mắt, cái họ hướng đến là scandal khiến khán giả chú ý đến mình. Các sản phẩm của chúng tôi đều giống một ai đó mà họ chắc chắn rằng khi xem khán giả sẽ nhận ra chúng tôi đang bắt chước. Họ nói rằng chúng tôi nổi tiếng bằng scandal sẽ bị chửi nhiều, nhưng khi sản phẩm tiếp theo ra mà tốt thì sẽ được công chúng chú ý tới”, ca sĩ 20 tuổi chia sẻ.
Bên cạnh đó, giọng ca đến từ Đại học Công nghệ TP.HCM còn bất ngờ tiết lộ việc từng bị ông bầu đánh đập, đuổi khỏi công ty vì không chấp nhận lời gạ tình. Anh cho biết ông bầu là một người nổi tiếng được anh hâm mộ từ rất lâu. “Vào một buổi chiều, họ hẹn tôi nói chuyện riêng và đưa cho tôi hai sự lựa chọn. Hoặc là họ sẽ làm cho tôi tất cả, đưa tôi lên thật cao với điều kiện tôi phải yêu họ, còn sự lựa chọn thứ hai là tôi không còn gì hết”, anh nói.
Nam ca sĩ bị ông bầu gạ gẫm: 'Showbiz quá phức tạp đối với tôi' - ảnh 1
Nam ca sĩ cho biết hành động và cách cư xử của ông bầu khiến anh hoảng sợ
Ảnh: Chụp màn hình
Trước tình thế này, cựu thành viên nhóm nhạc quyết định lựa chọn mất hết tất cả. Anh giải thích: “Nếu tôi làm điều này, bản thân tôi thấy có lỗi lắm. Khi tôi nhận được lời đề nghị đó, mọi thứ đều trở nên đen tối hết. Tôi từ chối, họ không cho tôi đi mà để tôi nhìn thấy hậu quả. Chẳng hạn như trước đó, tôi được cho tham gia một gameshow và đã tập luyện rất nhiều cho chương trình, đến ngày ghi hình họ đưa ra điều kiện tôi có thể ngủ với họ không. Sau khi tôi từ chối, sáng ngày mai tôi nhận được thông tin bị hủy phần ghi hình ấy”.
Nam ca sĩ trẻ cho biết trong khoảng thời gian đó, cuộc sống nghệ thuật của anh không còn đẹp như tưởng tượng. Thậm chí, những lần tham gia chương trình chung với nhóm, anh chỉ mong mọi thứ trôi qua mau. Nói về những sức ép mà ông bầu tạo ra, nam ca sĩ cho biết anh bị giam cầm, đánh mất sự tự do. “Họ nhốt tôi, cấm tôi sử dụng tất cả các phương tiện xã hội như Facebook, Zalo… và cấm tôi ra ngoài đường, 5 phút cũng phải báo với quản lý. Họ tiêm vào tôi câu chuyện của những người khác để tôi hiểu rằng chỉ có con đường như vậy thôi”, anh chia sẻ.
“Đỉnh điểm là họ mời tôi ra quán nước để gặp những người nắm giữ vai trò quan trọng trong công ty. Từng người từng người đưa ý kiến vào tôi về việc tôi sử dụng điện thoại, liên lạc với ai… Họ đưa vào cái thế tôi chịu không nổi và phải đập điện thoại của mình. Hành vi đó tôi muốn chứng minh mọi người làm như vậy là không được và tôi đã bỏ đi. Họ bay lên đánh tôi giữa vỉa hè. Sau hành động ấy, họ ôm tôi và xin lỗi. Sự việc diễn ra quá nhanh, đến giờ khi nhắc lại tôi vẫn thấy sợ”, cựu thành viên nhóm chia sẻ thêm.
Sau nhiều thủ đoạn, ông bầu chấp nhận từ bỏ, yêu cầu nam ca sĩ rời khỏi nhóm. Mặc dù là người đuổi giọng ca gốc Đồng Nai đi nhưng ông bầu lại nhận định lỗi sai thuộc về nam ca sĩ và buộc anh bồi thường. “Mức bồi thường họ đưa ra là 20 triệu đồng. Khi tôi hỏi lý do thì họ nói đó là trách nhiệm khi tôi rời đi. Thêm điều khoản nữa là tôi cấm hoạt động nghệ thuật trong vòng 3 năm. Khi tôi đề nghị giảm mức bồi thường, họ nói không giúp được”, anh nói.
Câu chuyện của chàng trai nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động, cách cư xử của ông bầu cũng như cảm thương cho những gì ca sĩ trẻ phải trải qua. “Thà chọn theo cách của chàng trai này thì còn được là chính mình. Chứ va vào cái tảng băng chìm thì cũng có ngày sự thật được đưa ra ánh sáng càng tệ hơn. Ví dụ anh này đồng ý thì một thời gian sau cũng sẽ lục đục, mà người nào có tiền người đó thắng thôi”, một tài khoản bày tỏ quan điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU