'Mỹ nhân đóng thế' Phi Ngọc Ánh tiết lộ cát-sê bèo bọt của cascadeur nữ ở Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuất hiện trong chương trình Chuyện cuối tuần, diễn viên hành động Phi Ngọc Ánh đã có những trải lòng về nghề đóng thế ở Việt Nam.
'Mỹ nhân đóng thế' chạnh lòng vì ở Việt Nam bị hắt hủi, sang Thái Lan, Ấn Độ làm việc được đãi ngộ như 'bà hoàng' /// Ảnh: BTC 'Mỹ nhân đóng thế' chạnh lòng vì ở Việt Nam bị hắt hủi, sang Thái Lan, Ấn Độ làm việc được đãi ngộ như 'bà hoàng' - Ảnh: BTC
'Mỹ nhân đóng thế' chạnh lòng vì ở Việt Nam bị hắt hủi, sang Thái Lan, Ấn Độ làm việc được đãi ngộ như 'bà hoàng'
Ảnh: BTC
Phi Ngọc Ánh cho biết trước đây cô vốn là võ sư Vovinam. Bước ngoặt cuộc đời của cô đến khi gặp đạo diễn Quốc Thịnh và được anh mời casting phim Sát thủ năm 2007. Sở hữu ngoại hình đẹp, Phi Ngọc Ánh sau đó không chỉ đóng khung trong việc là diễn viên đóng thế, cô còn tham gia đóng phim như những diễn viên chuyên nghiệp khác. Phi Ngọc Ánh cho biết gia đình cô ban đầu phản đối con gái theo nghề này, mẹ cô thậm chí còn lo lắng: “Con gái suốt ngày đấm đá, không có ai thèm để ý đến”. Tuy nhiên, khi thấy cô yêu nghề và đạt nhiều thành tựu, bà cuối cùng cũng chấp nhận.
Chia sẻ về công việc diễn viên đóng thế, Phi Ngọc Ánh cho biết ấn tượng nhất khi làm cascadeur là quay một bộ phim của Đức tại Việt Nam. Thời điểm đó, cô nhận lời đóng thế cho một diễn viên nữ người Đức. Trong quá trình làm việc, cô cảm nhận được sự chuyên nghiệp của ê-kíp nước bạn. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phim mà cô gặp phải tai nạn “nhớ đời”. Đó là khi đu dây từ trên đỉnh núi xuống (độ cao khoảng 15m), dù đã dán băng keo vào tay nhưng cô vẫn bị lột toàn bộ da tay khiến chảy máu, buốt đến xương. Phi Ngọc Ánh cho biết: “Khi tập thì tôi có đeo găng tay, xong khi quay thật, độ ma sát kém dẫn đến tai nạn như vậy”.
Phi Ngọc Ánh chia sẻ ở TP.HCM có khoảng 5 diễn viên nữ làm nghề như cô do đặc thù công việc vất vả, dễ tàn phai nhan sắc, lại ít show hơn nam giới. Cô nói: “Cảnh giang hồ chỉ cần diễn viên nam, chỉ khi nữ chính cần đóng thế hay có vai nữ sát thủ thì mới cần nữ”. Bản thân dù rất yêu nghề, muốn gắn bó lâu dài với nghề cả đời, nhưng Phi Ngọc Ánh khẳng định nếu giữ sức khỏe tốt, cô chắc cũng chỉ có thể làm nghề đến năm 42-45 tuổi. Điều băn khoăn nhất của nữ diễn viên hiện nay là cô khó có thể tìm được người kế cận, thay thế mình.
'Mỹ nhân đóng thế' Phi Ngọc Ánh tiết lộ cát-sê bèo bọt của cascadeur nữ ở Việt Nam - ảnh 1

"Mỹ nhân cascadeur" bị lột da tay khi đu dây từ độ cao 15m

Ảnh: BTC

Nói về thu nhập của các diễn viên đóng thế, Phi Ngọc Ánh khẳng định cát-sê của nghề không cao: “Nếu chỉ làm cascadeur thì chỉ có chết đói”. Được biết, một ngày quay phim truyền hình của cô từ sáng đến 6 giờ tối chỉ có 350 ngàn. Còn cảnh một nam diễn viên đóng thế nhảy từ tầng 11 của khách sạn ở Vũng Tàu xuống thì được trả 10 triệu đồng. Điều này khiến đạo diễn Lê Hoàng cũng phải than trời vì “bèo bọt quá”. Bên cạnh đó, Phi Ngọc Ánh còn cho biết cô còn không được mua bảo hiểm bởi: “Không có hãng nào bán bảo hiểm cho chúng tôi vì nghề này nguy hiểm, chả ai dại mà bán bảo hiểm cho cả. Chỉ có anh em trong nghề giúp đỡ nhau”.
“Ở Việt Nam điều kiện làm việc rất sơ sài, bản thân tôi từng nhảy từ lầu 4 xuống đất chỉ có 3-4 tấm nệm cùng 3-4 thùng giấy. Ở nước ngoài, ngay như Đông Nam Á thôi, diễn viên đóng thế thường yêu cầu phải đủ các điều kiện an toàn thì mới làm. Ví dụ nhảy từ lầu 4 xuống phải có nệm hơi bao 1 khu để khi gió thổi không thể chệch, ngã ra ngoài được. Khi tôi sang Ấn Độ, người ta trả tôi 200 đô/ngày nhưng diễn viên nước sở tại chỉ được trả 70 đô/ngày vì diễn viên Việt Nam giỏi hơn, làm được nhiều thứ hơn. Do đó, diễn viên Việt Nam đi rất nhiều nước đóng phim”.
Phi Ngọc Ánh cũng tiết lộ thêm, hiện tại cô đã đóng 5 phim của Hollywood. Số tiền cát-sê cao nhất cô nhận được là khi quay phim ở Thái Lan, làm việc bảy ngày là 350 triệu. Đặc biệt, khi sang Thái Lan, cô được chăm sóc rất chu đáo, có người đưa đón, có hai trợ lý. “Họ còn thuê cho một khách sạn sang trọng nằm ngay cạnh chỗ quay phim. Khi chưa đến cảnh quay của mình thì chỉ ngồi ở khách sạn chơi, muốn sang khu vực quay phim cũng tuyệt đối không được”, cô tiết lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Là nam mà bị lột da tay vì trượt dây đã sợ cạch đến già, mỹ nhân như e vẫn theo nghiệp cascadeur đúng là dũng cảm lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU