'Moonlight' đoạt giải Phim xuất sắc nhất năm 2016

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Linh Phương

Linh Phương

Ảnh: chụp màn hình phim

Moonlight đã được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles, Mỹ bình chọn là Phim xuất sắc nhất năm 2016, theo Hollywood Reporter.
Cảnh trong phim 'Moonlight' Cảnh trong phim 'Moonlight'
Cảnh trong phim 'Moonlight'
Hiệp hội phê bình phim Los Angeles, Mỹ (LAFCA) vừa công bố những hạng mục giải thưởng thường niên do chính những nhà phê bình phim danh tiếng nhất của Mỹ bầu chọn vào hôm 4.11 vừa qua.
Với những thước phim chân thật kể về cuộc đời của một người đàn ông đồng tính da đen sinh sống và ở Miami, Moonlight đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo. Bộ phim đã khắc họa cuộc đấu tranh của ông với ma túy, sự đau khổ trong cuộc sống, tình yêu khi phải vật lộn với giới tính của mình.
Moonlight cũng đem về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho nhà làm phim Barry Jenkins, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Mahershala Ali - người đóng vai kẻ buôn ma túy mang lòng trắc ẩn của một người cha và Quay phim xuất sắc nhất cho James Laxton.
“Moonlight” là bộ phim xuất sắc nhất do hội phê bình phim Los Angeles trao giải 1
Cảnh trong phim La La Land
Về nhì ở hạng mục Phim xuất sắc nhất năm thuộc về bộ phim nhạc kịch La La Land - ứng cử viên sáng giá của Oscar 2017. Bộ phim được đánh giá là một điểm nhấn âm nhạc nổi bật với sự cộng tác của những nhạc sĩ nổi tiếng như Justin Hurwitz, Benj Pasek và Justin Paul. Nữ diễn viên người Pháp Isabelle Huppert được chọn là Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở cả hai bộ phim Elle Things to Come.
Giải thưởng LAFCA 2016 cũng mở rộng sang những bộ phim độc lập đến từ những hãng phim nhỏ khác khi trao giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Adam Driver trong phim Paterson.
Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 14.1 sắp tới, với ý nghĩa tưởng nhớ cố đạo diễn Curtis Hanson. Nữ minh tinh màn bạc một thời Shirley MacLaine sẽ vinh dự được nhận giải thưởng thành tựu sự nghiệp trọn đời.
Danh sách các giải thưởng LAFCA 2016:
Phim xuất sắc nhất: Moonlight
Đạo diễn: Barry Jenkins, Moonlight
Nam diễn viên chính: Adam Driver, Paterson
Nữ diễn viên chính: Isabelle Huppert, Elle Things to Come
Nam diễn viên phụ: Mahershala Ali, Moonlight
Nữ diễn viên phụ: Lily Gladstone, Certain Women
Phim hoạt hình: Your Name
Phim nói tiếng nước ngoài: The Handmaiden
Phim tài liệu: I Am Not Your Negro
Biên kịch: Bret Granato, Maya Mumma, Ben Sozanski, O.J.: Made in America
Thiết kế: Ryu Seong-hee, The Handmaiden
Âm nhạc: Justin Hurwitz, Benj Pasek, Justin Paul, La La Land
Quay phim: James Laxton, Moonlight

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU