Mẹ Hoa hậu hoàn vũ nhí 2019 'không muốn con lấn sâu vào showbiz'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp và show thời trang từ khá sớm nhưng mẹ của Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới 2019 Nguyễn Ngọc Bảo Anh coi thành tích của con chỉ là những trải nghiệm để tự tin hơn trong cuộc sống.
Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới 2019 Nguyễn Ngọc Bảo Anh /// Ảnh NVCC Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới 2019 Nguyễn Ngọc Bảo Anh - Ảnh NVCC
Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới 2019 Nguyễn Ngọc Bảo Anh
Ảnh NVCC
Hành trình đến với ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ nhí
Trở về sau chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 được tổ chức tại thành phố Batumi (Georgia), Nguyễn Ngọc Bảo Anh nhanh chóng trở về với cuộc sống thường này mà không cần nghỉ ngơi chút nào. Chia sẻ với Thanh Niên, chị Đồng Bính Ngọc (mẹ của Bảo Anh) cho biết: “Sau 2 tuần đi thi và một chuyến bay dài để trở về nhưng Bảo Anh không hề tỏ vẻ mệt mỏi. Bé ấy chỉ nói nhớ các bạn và muốn đến trường ngay để chơi với bạn thôi”.
Chị Đồng Bích Ngọc chính là người đồng hành cùng Bảo Anh trong suốt cuộc thi tại Georgia. “Việc Bảo Anh đi thi Hoa hậu hoàn vũ nhí không có trong dự định của gia đình tôi. Trước khi cuộc thi diễn ra khoảng hơn 1 tháng Bảo Anh mới đòi mẹ cho đi thì vì bạn con cũng tham gia. Chiều con và muốn con có thêm trải nghiệm nên tôi có hỏi anh Trịnh Tú Trung, Giám đốc quốc gia cuộc thi để nộp hồ sơ và Bảo Anh được chọn”.
Trên thực tế, Nguyễn Ngọc Bảo Anh là gương mặt quen thuộc trong làng người mẫu nhí và có nhiều kinh nghiệm trình diễn trên các sàn runway cả trong nước lẫn quốc tế. Năm 2017, Bảo Anh từng đi Ấn Độ tham dự cuộc thi Siêu mẫu nhí quốc tế và đạt danh hiệu Công chúa châu Á. Chính vì vậy, khi tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới, Bảo Anh được giới chuyên môn đánh giá sẽ có giải cao.
hoa-hau-nhi
Thần thái và sự tự tin của Hoa hậu hoàn vũ nhí
Ảnh NVCC
Đầu tháng 5, Bảo Anh cùng mẹ bay sang Georgia. “Đó là nơi có múi giờ chậm 3 tiếng so với Việt Nam. Vừa đến sân bay là ban tổ chức đã đón chúng tôi đến tham gia luôn các hoạt động. Tôi khá mệt mỏi nhưng Bảo Anh thì vui như tết, bé nhanh chóng làm quen với bạn bè quốc tế bằng vốn tiếng Anh”, chị Bích Ngọc chia sẻ. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhí thế giới, trở ngại lớn nhất của mẹ con Bảo Anh là đồ ăn. “Món ăn của Georgia không hợp khẩu vị người Việt một chút nào. Tôi có mang đồ ăn Việt Nam và mua gạo để nấu cơm nhưng nhiều lúc bận quá hai mẹ con phải ăn mì tôm”, chị Ngọc nói.
Điều đáng mừng là Bảo Anh luôn khỏe mạnh và thể hiện tuyệt vời ở cuộc thi này. “Bảo Anh cũng gặp một vài trục trặc khi thi. Ở phần biểu diễn năng khiếu, bài múa của con phải dựng lại vì kịch bản qua thời gian quy định của ban tổ chức. Hay như trước lễ trao giải, Bảo Anh bị thương ở chân vì dẫm phải kim nhưng con vẫn cố gắng nhịn đau, không khóc”, mẹ Bảo Anh tâm sự.
Không muốn hoa hậu nhí lấn sâu vào showbiz
Theo chị Đồng Bích Ngọc, Bảo Anh đến với sàn diễn khi mới 4 tuổi. “Nhà tôi bán giày dép, túi xách thời trang bên Bảo Anh hay đi giày, đeo túi rồi bắt chước người mẫu đi catwalk. Một số khách hàng nhìn thấy nói cháu có thần thái. Bản thân Bảo Anh hồi đó cũng nhút nhát, gặp người lạ là sợ nên tôi mới quyết định cho con tham gia Trung tâm ươm mầm tài năng Hải Phòng”, chị Bích Ngọc chia sẻ.
hoa-hau-nhi
Bảo Anh ngây thơ, nhí nhảnh trên đường đi học về
ảnh Lê Tân
Sau khi học ở Trung tâm ươm mầm tài năng Hải Phòng, Bảo Anh sớm bộc lộ năng khiếu trình diễn thời trang. “Điều quan trọng là Bảo Anh đã mạnh dạn, tự tin giao tiếp hơn trước” chị Bích Ngọc nói.
Trong khi chúng tôi đang trò chuyện thì Bảo Anh đi học về. Cô bé 7 tuổi nhỏ nhắn, nhanh nhẹn ôm chầm lấy mẹ kể chuyện hôm nay đến trường nô đùa với các bạn thế nào rồi nhăn nhó “than phiền” về cái cặp sách nặng đang đeo trên vai. Ngồi chơi với mẹ khoảng 5 phút, Hoa hậu hoàn vũ nhí lại vào nhà chuẩn bị cho giờ học tiếng Anh. “Lúc nào cháu cũng đầy năng lượng như vậy đấy ạ”, chị Đồng Bích Ngọc tự hào nhìn con nói.
Về những dự định sau này, mẹ Bảo Anh khẳng định sẽ không hướng con lấn sâu vào showbiz. “Trước khi có danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ nhí, Bảo Anh cũng đi diễn ở nước ngoài, nhưng chúng tôi coi đó là một hoạt động ngoại khóa lúc rảnh rỗi thôi. Con phải cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì chúng tôi mới để con đi”, mẹ Bảo Anh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thọ

Thọ

Vậy đừng cho con tham gia cuộc thị nhí!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU