MC Thành Trung: 'Trân trọng đồng tiền nhưng không yêu nó'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dẫn Cơ hội cho ai?, MC Thành Trung hào hứng cho biết đây là chương trình “có màu sắc mình chưa từng thử sức bao giờ", song "việc làm thay anh Lại Văn Sâm trong mùa 2 này chưa bao giờ là áp lực nhỏ cả".
MC Thành Trung dẫn chương trình truyền hình thực tế 'Cơ hội cho ai?' mùa 2  /// ẢNH: ALO MC Thành Trung dẫn chương trình truyền hình thực tế 'Cơ hội cho ai?' mùa 2 - ẢNH: ALO
MC Thành Trung dẫn chương trình truyền hình thực tế 'Cơ hội cho ai?' mùa 2
ẢNH: ALO
Khi ghi hình mùa 2 cho chương trình truyền hình thực tế Cơ hội cho ai? (kết nối nhu cầu tìm việc của người lao động và tìm người của nhà tuyển dụng với nhau), MC Thành Trung chia sẻ anh có nói với nhà báo Lại Văn Sâm (MC Cơ hội cho ai? mùa 1): “Cho em xin phép thay anh”, và được nhà báo Lại Văn Sâm động viên: “Cố gắng nhé, chương trình hay đấy, chỉ do anh không sắp xếp được thời gian và có vấn đề về sức khỏe nên không thể tham gia được”.
Thành Trung cho rằng việc so sánh người mới - người đã có ấn tượng ban đầu là không thể tránh khỏi. Song, vì người dẫn chương trình truyền hình nào cũng có một lượng khán giả của riêng mình, nên “việc của mình là làm vừa lòng những người yêu thích mình và cố gắng thuyết phục thêm những người chưa yêu mến mình, chưa tin tưởng mình ở vai trò mới. Đó là thử thách. Mà nếu cuộc sống này không có thử thách thì chẳng còn ý nghĩa gì”, anh nói.
MC Thành Trung: 'Trân trọng đồng tiền nhưng không yêu nó' - ảnh 1

Theo MC Thành Trung, lần đầu tiên anh dẫn chương trình là tại một quán café ca nhạc vào buổi tối, được trả 30 nghìn đồng cát – sê

Ảnh: Alo

Thành Trung từng là một vận động viên karate quốc gia, sau đó bén duyên với nghề diễn viên, rồi làm MC và hiện còn là CEO của một công ty sự kiện tại Hà Nội. Anh thừa nhận mình có rất nhiều sở thích và đam mê. “Sở thích và đam mê giúp chúng ta cân bằng cuộc sống. Đến lúc này, tôi cảm thấy may mắn vì lựa chọn những công việc ở thời điểm thích hợp với khả năng của mình. Sẽ rất may cho ai đó nếu đam mê và khả năng là một, để rồi chúng ta được làm những việc yêu thích và thành công. Nhưng cuộc sống không phải ai cũng may mắn như vậy. Tôi muốn khuyên các bạn hãy đánh giá đúng khả năng của mình để lựa chọn sao cho phù hợp. Đừng viễn vông, đừng mơ ước quá xa vời. Hãy nỗ lực mỗi ngày và sự nỗ lực đó sẽ tạo ra cơ hội”, anh bày tỏ.

Từ võ thuật, tiếp thị chè, diễn viên… đến MC

Lần đầu đồng hành cùng chương trình truyền hình thực tế về việc làm, MC Thành Trung có dịp bộc bạch nhiều hơn về những việc làm đầu tiên, những đồng lương đầu tiên của mình. Theo đó, công việc đầu tiên của anh là võ thuật. Công việc tiếp theo là đạo diễn, viết kịch bản và diễn vai quần chúng khi anh chưa đi học (ở trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Từ những năm 1999 đến 2002, anh thường được các đơn vị mời viết kịch bản, đạo diễn, các tiểu phẩm liên quan đến doanh nghiệp. Anh cho biết thêm: “Sau này, một công việc khác tôi từng làm được vài tháng, đó là tiếp thị chè. Phải nói là tôi kiếm tiền từ rất sớm. Tôi trân trọng đồng tiền, nhưng không yêu nó. Khi người ta yêu cái gì, người ta sẽ không muốn chia sẻ nó cho ai cả. Vì thế, tôi trân trọng đồng tiền để sử dụng đúng cách”.
MC Thành Trung: 'Trân trọng đồng tiền nhưng không yêu nó' - ảnh 2

Chương trình Cơ hội cho ai? được phát sóng lúc 12 giờ thứ bảy hằng tuần trên kênh VTV3 từ 7.11

ẢNH:NSCC

Theo MC Thành Trung, lần đầu tiên anh dẫn chương trình là tại một quán café ca nhạc vào buổi tối, được trả 30 nghìn đồng cát-sê, vào khoảng năm 2003. Cụ thể, anh kể: “Tôi nhận được tiền viết kịch bản, đạo diễn và diễn viên luôn cho một tổ chức được khoảng hơn 700 nghìn đồng. Tiếp thị chè thì tôi nhận được khoảng hơn 300 nghìn. Sau khi đi học, được diễn một vai nhỏ trong Gặp nhau cuối tuần thì nhận được khoảng 150 nghìn đồng”.
Năm 2007, khi Gặp nhau cuối tuần khép lại và sân chơi cho các diễn viên hài ngoài Bắc gần như không còn, bản thân là một diễn viên trẻ chỉ mới khẳng định mình chứ chưa có chỗ đứng, Thành Trung cho biết mình phải tự tìm hướng đi mới cho mình. “Lúc đó diễn viên hài vẫn sống được. Nhưng rõ ràng là nhìn thấy nó không có tương lai. MC xuất sắc thì có rồi, nhưng số lượng chưa nhiều, cơ hội lúc đó rộng mở, nên tôi quyết định rẽ hướng”, anh nhớ lại.
Sau 10 năm - vào năm 2017, Thành Trung nhận giải Người dẫn chương trình ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards. Năm 2019 là lần thứ hai anh nhận giải này.  
Nhìn lại nghề diễn của mình, MC Thành Trung bày tỏ: “Tôi làm bất cứ việc gì, từ nghệ thuật hay thể thao, tôi chưa bao giờ coi đó là toàn bộ cuộc sống của mình, mà chỉ là một phần cuộc sống. Chúng ta sống phải có công việc, nhưng chúng ta đừng coi công việc là cuộc sống… Có nhiều nghệ sĩ họ làm rất nhiều việc bởi vì họ coi nghệ thuật là cuộc sống, nên đôi khi họ hy sinh một số thứ trong cuộc đời của mình. Còn đối với tôi, tôi yêu nghệ thuật, nhưng đó chỉ là một phần cuộc sống của mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU