MC Quyền Linh: Cô Phùng Há từng xoa đầu nhắc tôi phải giữ đạo đức nghề nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được xem là bà tổ bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ, cố NSND Phùng Há luôn có một vị trí quan trọng trong lòng tất cả anh chị em nghệ sĩ đam mê nghệ thuật ở miền Nam.
Hình ảnh cố NSND Phùng Há bất ngờ xuất hiện trong thử thách riêng của đội thập niên 70 như một cách chương trình tri ân và tôn vinh tài năng, sự cống hiến của bà /// Ảnh: BTC Hình ảnh cố NSND Phùng Há bất ngờ xuất hiện trong thử thách riêng của đội thập niên 70 như một cách chương trình tri ân và tôn vinh tài năng, sự cống hiến của bà - Ảnh: BTC
Hình ảnh cố NSND Phùng Há bất ngờ xuất hiện trong thử thách riêng của đội thập niên 70 như một cách chương trình tri ân và tôn vinh tài năng, sự cống hiến của bà
Ảnh: BTC
Cùng với nghệ sĩ Bảy Nam, NSND Phùng Há đã để lại rất nhiều vai diễn kinh điển như: Dương Quý Phi, An Lộc Sơn, Nguyệt Nga… Và không thể không nhắc tới đó chính là vai Lữ Bố trong vở Phụng nghi đình, bà cũng chính là người tiên phong trong trào lưu đào đóng vai kép. Không chỉ nổi tiếng với lối diễn sâu sắc và giọng hát trời phú trên sân khấu, cố NSND Phùng Há còn đào tạo và truyền lửa cho những thế sau như NSƯT Thanh Nga, NSƯT Bạch Tuyết...
Trong tập 7 Ký ức vui vẻ, hình ảnh của cố NSND Phùng Há bất ngờ xuất hiện trong thử thách riêng của đội thập niên 70 như một cách chương trình tri ân và tôn vinh tài năng, sự cống hiến của một vị tổ nghiệp bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ.
Nghệ sĩ Bạch Long bồi hồi: “Thấy hình của NSND Phùng Há, Bạch Long phải dành một sự kính trọng cao lớn đến với bà”. Chưa ngừng ở đó, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ trong những năm 60 phong trào hát bội ở Việt Nam đang thoái trào và chính má Bảy Phùng Há là người đi học hỏi và sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Bà thành lập nên đoàn Phụng Hảo và thời kỳ đó bộ môn cải lương cũng bắt đầu thăng hoa.
MC Quyền Linh: Cô Phùng Há từng xoa đầu nhắc tôi phải giữ đạo đức nghề nghiệp - ảnh 1

Không khí của cả trường quay bùng nổ với hình ảnh của nữ danh ca Hương Lan đứng ngay tại sân khấu của Ký ức vui vẻ

Ảnh: BTC

Không giấu được xúc động, MC Quyền Linh nghẹn ngào khi nhớ lại những lời dạy của má Bảy Phùng Há: “Làm nghệ sĩ khó lắm con, tụi con có đẹp hay có gì đi nữa nhưng quan trọng nhất vẫn là đạo đức. Và phải luôn nhiệt tình, đam mê thì tụi con sẽ luôn thành công”.
Có lẽ cũng chính vì những lời dạy của má Bảy Phùng Há đã làm nên tính cách của một Quyền Linh rất chân chất và mộc mạc. Không riêng gì MC Quyền Linh, đối với nghệ sĩ Văn Báu - một diễn viên đến từ miền Bắc cũng tỏ lòng kính trọng đối với NSND Phùng Há.
Lần đầu xuất hiện trong chương trình truyền hình, danh ca Hương Lan đã nhận lời đến chia sẻ cùng Ký ức vui vẻ những kỷ niệm trong suốt gần 60 năm làm nghề của mình khiến cho không chỉ khán giả ái mộ cô mà những nghệ sĩ sau này cũng phải nể phục.
Tập 8 chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ ngày 20.10 trên kênh VTV3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU