MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân'

2 Thanh Niên Online
(iHay) Thừa nhận đang rất hạnh phúc trong tình yêu nhưng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Cô cho rằng dường như số mình không được lấy chồng...

(iHay) Thừa nhận đang rất hạnh phúc trong tình yêu nhưng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Cô cho rằng dường như số mình không được lấy chồng, nhiều khi “hai bên đang tốt đẹp bỗng cưới về giở chứng”.

Theo dự kiến, bộ phim Nữ đại gia đánh dấu mốc chạm ngõ làng điện ảnh của Nguyễn Cao Kỳ Duyên ra rạp vào ngày 1.4. Tuy nhiên nhà sản xuất đã phải dời lịch công chiếu để hoàn thiện một số phân đoạn nhằm được Cục Điện ảnh cấp phép phát hành. Trước những câu hỏi về phim cũng như cuộc sống hiện tại, "nữ đại gia" Kỳ Duyên đã vui vẻ trả lời.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 1Kể từ sau vai diễn đầu tay, MC Kỳ Duyên nhận ra điện ảnh là đam mê rất lớn của mình, và chị thẳng thắn cho biết: “Nghề diễn viên là nghề mà không trả cát-sê, Kỳ Duyên vẫn chấp nhận”
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 2

Khi tôi gặp anh Duy Hân, người yêu hiện tại của tôi, tôi rất nghèo, lúc đó vừa bước ra khỏi vụ ly dị. Bên Mỹ người ta nói "ba lần dọn nhà bằng một lần cháy nhà". Mỗi lần ly dị là tôi như trắng tay. 

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 3
* Thưa chị Kỳ Duyên, được biết bộ phim đầu tay từng quay nửa chừng đã phải bỏ hết quay lại với kịch bản mới, nay lại bị dời ngày công chiếu. Chị có cho rằng đó là dự báo không may?
Phim bị dời ngày công chiếu vì còn phải cắt xén chỉnh sửa một vài đoạn và đang chờ được cấp giấy phép. Đó là những chỉnh sửa nhẹ nhàng, tôi tin nó sẽ được ra rạp trong thời gian tới.
Tôi không nghĩ đó là dự báo không may. Ngược lại, tôi thấy nếu cái gì càng khó khăn mà mình vượt qua được thì càng có thể tin tưởng vào thành công của nó. Việc chỉnh sửa cho cẩn thận trước khi công chiếu là cần thiết, càng lâu thì càng hoàn chỉnh. Nhà sản xuất thậm chí còn cho một ít người xem thử trước, lấy ý kiến để điều chỉnh cho hoàn thiện hơn. Theo tôi thà trễ một tí mà tốt đẹp còn hơn ra sớm, ra vội vã để phải nhặt “sạn”.
* Đến giờ này chị đã xem lại bộ phim mình đóng?
Tôi chưa được coi đoạn nào trừ trailer như mọi người đã coi. Tâm trạng quá hồi hộp luôn.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 4Với nữ MC hải ngoại, nét đẹp thể hiện rõ nhất trên gương mặt của người phụ nữ chính là hạnh phúc
* Chị từng nói diễn viên là nghề mà không cần cát-sê thì chị vẫn làm. Điều này có quá lý tưởng?
Tôi nói như vậy có nghĩa là có những thứ tôi đam mê không phải vì tiền. Tôi có những nguồn thu nhập khác từ các cơ sở kinh doanh của mình nên cát-sê không phải là vấn đề tiên quyết để nhận phim. Tuy nhiên làm gì thì cũng phải cần có thu nhập để sống. Đóng phim có thể không cần lấy tiền nhưng tôi vẫn lấy chứ, dù ít dù nhiều để trang trải một phần cuộc sống (cười).
* Nhiều diễn viên cho biết cát-sê dành cho vai chính khá ổn, vài ngôi sao còn sống thoải mái. Chị cho rằng cát-sê của mình chỉ trang trải một phần, phải chăng nhu cầu cuộc sống của chị quá cao?
Không đâu. Như trong quá trình đóng phim, đoàn cho tôi ở đâu là tôi ở đó, như tất cả diễn viên khác thôi. Tiêu chuẩn của tôi là chỗ nào sạch sẽ an toàn, không cần ở khách sạn 5 sao đâu. Mà đoàn chưa bao giờ cho ở khách sạn 5 sao cả. (cười).
* Xin được hỏi chị lưu trú ở Việt Nam là tại khách sạn hay nhà riêng?
Tôi có một căn hộ tại đây.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 5Ngoài tuổi 50, Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn rất gợi cảm. Với chị, ăn uống chiếm 80% trong việc giữ gìn nhan sắc nên chị rất kỹ tính khi chọn thực phẩm, tránh đồ đóng gói vì có chất bảo quản, cùng với việc ngủ đủ giấc
* Công việc kinh doanh vừa qua có như chị mong muốn?
Có. Tôi thấy thị trường có rất nhiều triển vọng. Đất nước càng phát triển thì đời sống của người dân, nhu cầu ăn xài cũng cao hơn. Kinh doanh ở Hoa Kỳ tôi chỉ tiếp cận một cộng đồng người Việt nhỏ thôi, trong khi cả thế giới đang nhìn về Việt Nam như một thị trường tiềm năng.
* Thời gian gần đây chị có nhiều hoạt động tại Việt Nam, fan hải ngoại có động viên, hỗ trợ chị?
Tôi rất may mắn không bị fan hải ngoại gây khó khăn. Các bạn cũng biết mà, họ không gây khó khăn đã là hỗ trợ rồi. Tôi xác định làm nghệ thuật chứ không dính chính trị, ở bên nào cũng không nói xấu bên kia. Tôi chỉ muốn làm nghệ thuật thuần túy. Với lại hàng năm có hàng trăm ngàn Việt kiều về thăm quê, Tết đến là về chật phi trường luôn. Có quá nhiều người hướng về quê hương như vậy mà chỉ đố kỵ một người thì cũng không có lý phải không?
* Nhưng so với các nghệ sĩ khác, xuất thân của chị khá đặc biệt…
Không phải chỉ vì Kỳ Duyên có gốc gác đặc biệt hơn ai đâu, mà hầu như nghệ sĩ luôn đứng giữa hai làn đạn. Chúng tôi biết vậy quen rồi, mình cứ cười cười nhẹ nhàng thì sẽ qua. Cái gì họ phản đối hôm nay ngày mai sẽ trở nên bình thường. Ngày xưa nghệ sĩ trong nước ra hải ngoại, hay nghệ sĩ hải ngoại về nước thường gặp những cái nhìn gay gắt, bây giờ từ từ mọi thứ qua dễ dàng hết. Người Việt mình có câu “Vạn sự khởi đầu nan" mà.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 6Kỳ Duyên tích cực tập thể thao để có hình thể đẹp
* Một thời gian hoạt động showbiz Việt, chị có cảm nhận gì về sự canh tranh giữa các nghệ sĩ trong nước với nghệ sĩ hải ngoại không?
Tôi không thấy điều đó, trái lại nghệ sĩ trong và ngoài nước đều rất hòa đồng. Như ca sĩ Thanh Hà bạn tôi mới về nước mấy ngày nay đã rất thân với Trấn Thành, các anh chị em khác. Nếu có cạnh tranh giữa các ca sĩ thì tôi cũng không rõ lắm, vì tôi là MC, bổn phận tới chương trình để giới thiệu, cùng lắm là làm việc với một MC khác để hoàn thành công việc của mình thôi.
* Nếu bộ phim sắp tới may mắn thành công, tương lai chị sẽ ở Việt Nam làm nghệ thuật?
Tôi có nghĩ đến, nhưng hiện tại tôi chỉ có thể ở lại 2-3 tháng rồi về Mỹ vì còn mẹ, hai con gái, và còn có công việc làm ăn bên Mỹ. Nên nếu yêu nghệ thuật, tôi sẽ đi đi về về.
* Chị chăm sóc các cháu như thế nào khi ở xa?
Thật sự ra hai cháu đã trưởng thành, một cháu vào đại học, một cháu còn một năm ở bậc trung học. Mẹ tôi bên cạnh có một người bạn đời tuy không chính thức lấy nhau nhưng quen nhau hai mươi mấy năm, có ông bà cạnh bên hai cháu nên cũng an tâm.
* Chị có xem các bộ phim Việt Nam trong thời gian gần đây? Chị đánh giá thế nào về chất lượng phim Việt?
Tôi có đi xem Hương ga, Để mai tính, Bệnh viện ma… Vòng eo 56 thì tôi chưa xem nhưng một người bạn của tôi xem về nói cũng khá, và họ có vẻ ngạc nhiên trước diễn xuất của Ngọc Trinh. Theo tôi thì coi một phim mà mình thấy không có gì khó chịu, không có gì chướng tai gai mắt là đã thành công rồi.
* Chị có thể bật mí chuyện tình cảm hiện tại của mình?
Tôi đang rất hạnh phúc.
*  Được biết anh chị bên nhau đã nhiều năm, chị có nghĩ đến chuyện kết hôn thêm một lần nữa?
Tôi chưa nghĩ đến, vì đang rất hạnh phúc nên tôi tin những gì đang tốt thì mình đừng nên sửa. Nhiều khi số tôi không được lấy chồng, đang tốt đẹp cưới về bỗng giở chứng thì sao?
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 7MC Kỳ Duyên và bạn trai Duy Hân 'tay trong tay' trong buổi công chiếu Bệnh viện ma
* Nhiều người cho rằng hôn nhân là nền tảng gia đình, đặc biệt là giới nghệ sĩ. Họ cần sự ổn định để thăng hoa. Chị thấy thế nào?
Suy nghĩ của mỗi người thay đổi theo từng thời điểm. Khi tôi 20-30 tuổi, tôi thấy mình cần nền tảng vững chắc. Lúc đó con còn nhỏ, vợ chồng cần ở bên nhau để cùng nuôi dạy con. Nhưng bước vào tuổi 50, con đã lớn, sự nghiệp cũng vững vàng, không còn cần phông nền, cần nhất là tình yêu thật sự và hạnh phúc, không lý do gì khác.
* Được biết lúc trước chị là luật sư?
Hiện giờ tôi vẫn là luật sư. Ở Mỹ bằng luật sư có hai trạng thái là active hay in-active. Nếu hành nghề thì hàng năm phải đóng vào số tiền lớn, khi không đi làm thì đóng ít hơn. Bây giờ tôi chỉ cần đóng tiền, học thêm khóa về nghiệp vụ là hoạt động trở lại.
* Ở Mỹ nhiều ngôi sao ngại kết hôn vì họ nắm luật kỹ, sợ tài sản phải chia quá lớn nếu lỡ chia tay. Có phải chị ngại kết hôn vì vấn đề này?
Tôi ước gì tôi giàu đến độ phải nghĩ đến chuyện này. Khi tôi gặp anh Duy Hân, người yêu hiện tại của tôi, tôi rất nghèo, lúc đó vừa bước ra khỏi vụ ly dị. Bên Mỹ người ta nói "ba lần dọn nhà bằng một lần cháy nhà". Mỗi lần ly dị là tôi như trắng tay. Khi chia tay anh Trịnh Hội, tôi cùng mẹ và hai con ra khỏi nhà với bàn tay trắng, phải thuê nhà ở. Tôi mất tất cả ba ngôi nhà vì bỏ tiền vào đầu tư bất động sản không đúng thời điểm. Tôi gặp anh Duy Hân khi trong người không có tài sản. Nếu nói về tài chính thì anh có nhiều hơn tôi, tôi không nghĩ chuyện kết hôn hay không có liên quan đến vấn đề về tiền.
* Cả hai đã san sẻ chi phí khi sống với nhau như thế nào, thưa chị?
Cái gì là của riêng thì vẫn riêng, còn những thứ gầy dựng cùng nhau thì vẫn chung như nhà cửa, công ty. Cả hai chúng tôi khá thoải mái trong chuyện tiền bạc. Tiền làm được bao nhiêu, hai đứa tiêu, không bao giờ hỏi tại sao. chúng tôi đều biết xài trong khoản mình làm được, chứ không quá tay làm ít tiêu nhiều.
* Cám ơn chị đã chia sẻ
Anh Thư
Ảnh: FBNV
>> Sốt ảnh đám cưới của danh hài Hoài Linh
>> Mạnh Quỳnh tranh thủ 'lấy lòng' MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên
>> Phi Nhung lau mồ hôi cho Mạnh Quỳnh trong ‘cánh gà’
>> Mạnh Quỳnh: Xin hẹn Phi Nhung kiếp sau


MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 8
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Tôi trắng tay khi đến với anh Duy Hân' - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trúc

Trúc

Mình không thích bà MC này tí nào. Không hề quan tâm!
Thanh Mai

Thanh Mai

Nói xấu Mỹ Tâm, chửi xéo người ta là không thích rồi. Cái cô này có gì hay ho đâu mà đăng báo mãi thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU