Mâu Thủy bị chỉ trích vì phát ngôn: ‘Người mẫu không thể làm hoa hậu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảm nhận vai trò giám khảo của Top Model Online, Mâu Thủy trở thành tâm điểm chú ý khi đưa ra những đánh giá, phát ngôn gây tranh cãi.
Quan điểm về nghề của Mâu Thủy không được sự đồng tình của khán giả /// Ảnh: BTC Quan điểm về nghề của Mâu Thủy không được sự đồng tình của khán giả - Ảnh: BTC
Quan điểm về nghề của Mâu Thủy không được sự đồng tình của khán giả
Ảnh: BTC
Điển hình là trong phần thi của Thanh Tuyền, người đẹp sinh năm 1992 thẳng thắn đưa nhiều quan điểm gay gắt nhằm bộc lộ cá tính chân dài đến từ Long An. Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 liên tục “đả kích" về tuổi tác cũng như khoảng thời gian 2 năm từ bỏ đam mê nghệ thuật của nữ thí sinh. Cô nhận xét: “Em có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi khác nhau rồi. Em cứ tham gia rồi trải nghiệm chứ không quyết định sống chết với nó. Nếu mà so về đam mê với nghề thì không nhiều lắm". Sau đó, Thanh Tuyền lên tiếng phản bác. Nữ thí sinh khẳng định phải rất đam mê mới dám bỏ qua mặc cảm thất bại trước đó để thử sức ở cuộc thi này. Tiếp lời Mâu Thủy chia sẻ: “Em 25 tuổi, trong khi lúc chị đăng quang chị mới 21 tuổi thôi. Thời gian hai năm rất nhiều. Chị không thông cảm được”.
Thậm chí, khi biết thí sinh này từng dự thi Hoa khôi Áo dài, Mâu Thủy cho rằng: “Cuộc thi đó không phù hợp với em vì hoa hậu có thể làm người mẫu nhưng người mẫu không thể làm hoa hậu được". Chia sẻ của Mâu Thủy lập tức bị thí sinh “bật lại" vì nó đi ngược lại với danh hiệu mà chính người đẹp sinh năm 1992 đang có. Sau đó, Mâu Thủy giải thích: “Đâu nhiều người làm được chuyện này. Thủy làm được rồi, nhưng lúc đó Thủy 24 tuổi. Tuổi tác rất là quan trọng".
Mâu Thủy bị chỉ trích vì phát ngôn: ‘Người mẫu không thể làm hoa hậu' - ảnh 1

Thanh Tuyền cho rằng cô sẽ thích Mâu Thủy hơn nếu không có những câu dạy bảo về sau

Ảnh: BTC

Lập tức, phát ngôn của Mâu Thủy nhận không ít chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Nhiều khán giả bày tỏ thái độ không hài lòng trước những chia sẻ của chân dài sinh năm 1992 dù biết rằng đây là cách cô giúp thí sinh thể hiện cá tính của mình. Trên thực tế, không riêng gì Mâu Thủy, nhiều chân dài khác như H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Phạm Hương, Minh Tú… cũng có xuất phát điểm từ một người mẫu và đạt danh hiệu tại một cuộc thi nhan sắc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc phát ngôn của Mâu Thủy đang đi ngược lại với những gì cô đang sở hữu.
Một khán giả chia sẻ: “Mâu Thủy sai hoàn toàn. Minh Tú, H'Hen Niê, Hoàng Thùy vẫn từ người mẫu trở thành hoa hậu đó thôi. Nhìn mặt cô ấy là không có cảm tình rồi. Kiểu sao chép cách nói chuyện của Võ Hoàng Yến luôn”. Tài khoản khác bình luận: “Nhiều người cũng từ người mẫu trở thành hoa hậu mà, thậm chí người ta thành công hơn Thủy chứ không có như Thủy đâu. Quán quân Next Top Model gì mà catwalk chán òm, xuống cầu thang còn dòm, ăn nói kém, kiểu gượng gạo. Dù biết đây là drama chương trình nhưng tôi vẫn phải nói".
Trong khi đó, khán giả khác bức xúc: “Chị thành công chị có quyền nói nhưng bớt sân si, đề cao bản thân và coi thường người khác thì chị sẽ bớt bị ghét đó. Đẹp mà lại có cái suy nghĩ trẻ tuổi mới thành công được. Chắc ngồi đáy giếng hay sao mà chưa biết đến những người nhiều tuổi vẫn thành công. So với mấy người đó, Mâu Thủy chưa được xếp hạng nha". Tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến lên tiếng bênh vực, cho rằng đây là cách Mâu Thủy giúp thí sinh bộc lộ cá tính bản thân nên không đáng bị chỉ trích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU