Mất 5 năm để tạo nên siêu phẩm 'Moana'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để tạo nên thành công của bộ phim hoạt hình cuối cùng trong năm nay của Disney là Moana, đoàn làm phim phải mất hơn 5 năm nghiên cứu văn hóa của người bộ lạc Polynesia.
Hai nhân vật chính Moana và Maui /// Ảnh: chụp màn hình phim Hai nhân vật chính Moana và Maui - Ảnh: chụp màn hình phim
Hai nhân vật chính Moana và Maui
Ảnh: chụp màn hình phim
Bộ đôi đạo diễn kỳ cựu là John Musker và Ron Clements vừa có những chia sẻ trên tờ Hollywood Reporter về quá trình sáng tạo nên bộ phim hoạt hình Moana (Cuộc phiêu lưu của Moana).
Moana được kỳ vọng sẽ là cái kết đẹp cho Disney trong mùa phim cuối năm nay khi mới 5 ngày kể từ khi công chiếu, bộ phim đã thu về hơn 80 triệu USD chỉ tính riêng phòng vé Bắc Mỹ.
Mất 5 năm để tạo nên siêu phẩm 'Moana' - ảnh 1
Hành trình vượt biển của cô bé Moana dũng cảm đã khiến khán giả cảm động
Ảnh: chụp màn hình phim
Đạo diễn John Musker chia sẻ ý tưởng sản xuất nên bộ phim này xuất phát từ hơn 5 năm trước khi ông bắt đầu tìm hiểu về các giai thoại của vùng đất Polynesia (nam Thái Bình Dương). “Tôi rất thích thú về sự đa dạng và phong phú của văn hóa ở đó, đặc biệt là câu chuyện về các vị á thần như Maui. Dù Maui là một người được miêu tả như một kẻ lừa gạt, ba hoa nhưng lại rất dũng cảm và siêu cường”, Musker nói.
Quá trình sản xuất Moana được cho là ngốn không dưới 150 triệu USD của hãng Disney vì đoàn làm phim phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu và chỉnh sửa cốt truyện cho phù hợp nhất với văn hóa của người Polyesian.
Đoàn làm phim đã nhiều lần đến gặp những nhà ngôn ngữ học, các nhà khảo cổ và cả những người lính thủy thủ ở vùng biển đó. Và kết quả là những thay đổi liên tục về mạch truyện. Theo chia sẻ của đạo diễn Ron Clements, ban đầu họ xây dựng nhân vật Moana là một fan hâm mộ lớn của Maui nhưng cuối cùng họ quyết định thay đổi toàn bộ.
Bộ đôi đạo diễn John Musker và Ron Clements, người đứng sau thành công của Aladdin, The Little Mermaid và mới nhất là The Princess and the Frog lý giải về mức độ hấp dẫn mà cô bé Moana tạo được cho công chúng: “Moana và Jasmine trong Aladdin đều rất thông minh và gan dạ. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Moana thậm chí còn vượt trội hơn rất nhiều so với những nhân vật khác không chỉ vì cô vượt qua được rất nhiều thử thách mà còn ở cách cô ấy suy nghĩ mỗi khi muốn bỏ cuộc”.
Moana được giới chuyên môn đánh giá không chỉ là bộ phim vui vẻ dành cho thiếu nhi mà còn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc để cả người lớn cũng phải suy ngẫm. Đồ họa vượt trội, nội dung có chiều sâu, nhân vật nổi bật hiện đang giúp Moana có nhiều lợi thế hơn trong cuộc chiến với những tác phẩm hoạt hình khác đặc biệt là siêu phẩm Finding Dory để giành tượng vàng Oscar sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU