Mai Phương trở lại đóng phim, tự lái xe 60km mỗi ngày

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáu Nhú là vai diễn tạo nên tên tuổi của Mai Phương. Thế nên mặc sức khỏe yếu cô vẫn quyết tâm trở lại diễn xuất trong bộ phim được coi là hậu truyện của Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa cách đây 10 năm.
Đạo diễn, NSƯT Hồ Ngọc Xum và diễn viên Mai Phương trong hậu trường phim 'Con ông Hai Lúa' quay tại Đồng Nai /// Ảnh: ĐPCC Đạo diễn, NSƯT Hồ Ngọc Xum và diễn viên Mai Phương trong hậu trường phim 'Con ông Hai Lúa' quay tại Đồng Nai - Ảnh: ĐPCC
Đạo diễn, NSƯT Hồ Ngọc Xum và diễn viên Mai Phương trong hậu trường phim 'Con ông Hai Lúa' quay tại Đồng Nai
Ảnh: ĐPCC
Mai Phương đang điều trị bệnh ung thư phổi mới đây trở lại với dự án phim truyền hình Con ông Hai Lúa. Từng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả cách đây 10 năm về trước, những người con của Hai Lúa, Tư Ếch, cũng như thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá nay đã lớn và họ cũng đã có nhiều thay đổi cả trong suy nghĩ lẫn lối sống giữa dòng xoáy của thời đại 4.0. 
[VIDEO] Sau bạo bệnh, Mai Phương trở lại trong Phim "Con ông Hai Lúa"
-Thực hiện: Truyền hình Báo Thanh Niên
Trong buổi ra mắt đoàn phim Con ông Hai Lúa, đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum đã tiết lộ nữ diễn viên Mai Phương phải tự lái xe 60km mỗi ngày để tham gia vai diễn này suốt nhiều tháng trời, mặc dù sức khỏe rất yếu khiến cả đoàn phim cảm phục.
Địa diểm quay phim Con ông Hai Lúa ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM 60km, mỗi ngày Mai Phương phải chạy xe từ sáng sớm để có mặt với đoàn phim lúc 8 giờ. Thời gian đầu, đạo diễn không biết việc này nên cho mọi người quay đến 22 giờ, có những hôm 23 giờ đêm Mai Phương mới về tới nhà. Sáng hôm sau lại tiếp tục lịch trình như vậy, việc đó kéo dài suốt 2 tháng trời và đến hiện tại, Mai Phương vẫn tự lái xe một mình để đi đóng phim.  
Mai Phương trở lại đóng phim, tự lái xe 60km mỗi ngày - ảnh 1
Mai Phương thể hiện tinh thần lạc quan khi đến với đoàn phim 
Ảnh: ĐPCC
“Các bạn biết một người bị mắc bệnh nan y như thế mà tự lái xe đi về thì thấy được sự kiên trì và nghị lực của cô ấy như thế nào. Riêng tôi thì tôi rất cảm phục và hoan nghênh ý chí của một diễn viên như Mai Phương. Cô ấy đóng phim với tôi từ vai Sáu Nhú qua phim Ngọn cỏ gió đùa. Khi cô bệnh tôi vẫn lên bệnh viện thăm cô ấy. Tôi nghĩ có thể ít gặp lại cô chứ không nghĩ cô ấy lại có thể xuất hiện với phim Con ông Hai Lúa của tôi”, đạo diễn Hồ Ngọc Xum nói.
“Phải nói đúng ra Mai Phương không thể quay phim nổi, nhưng vai này Mai Phương hết sức cố gắng. Bởi vì Thanh Nam quay chung nên thấy mà. Những ngày quay, cỡ 22-23 giờ là mình chịu hết nổi rồi. Từ Sài Gòn đi lên Đồng Nai nhưng phải tự lái xe 50-60 cây số, Thanh Nam mà còn mệt huống chi Mai Phương. Mình nhìn mình thấy đứt ruột. Bưng cái mâm để bình tích với mấy cái ly mà còn không bưng nổi. Thành thử phải nói Mai Phương hết sức tâm huyết với nhân vật này”, NSƯT Thanh Nam chia sẻ.
[VIDEO] Mai Phương tự lái xe 60 km mỗi ngày để đóng phim sau thời gian điều trị bệnh
NSƯT Nguyễn Hiếu Dân nói thêm: “Mai Phương là người truyền cảm hứng cho cả đoàn làm phim. Mặc dù sau mỗi cảnh quay cô ấy đều mệt hơn người bình thường nhưng trước khi bấm máy, Phương lúc nào cũng thể hiện đúng thần thái và cảm xúc theo kịch bản của nhân vật. 
Mai Phương trở lại đóng phim, tự lái xe 60km mỗi ngày - ảnh 2
Mai Phương cho biết Sáu Nhú là vai diễn tạo nên tên tuổi của cô nên phải cố gắng hết mình để nhận vai này 
Ảnh: ĐPCC
Mai Phương trở lại đóng phim, tự lái xe 60km mỗi ngày - ảnh 3
Đây cũng là dự án truyền hình đầu tiên của diễn viên Mai Phương sau thời gian điều trị bệnh 
Ảnh: ĐPCC
NSƯT Nguyễn Hiếu Dân cũng cho biết đoàn phim và các diễn viên muốn tạo điều kiện tốt nhất để Mai Phương thể hiện diễn xuất khi sẵn sàng thay đổi bối cảnh và góc máy hỗ trợ cô. Bên cạnh đó, ê-kíp đã lên nhiều phương án dự trù nếu tình hình sức khỏe của Mai Phương diễn biến theo chiều hướng xấu. 
“Chúng tôi có thể sẽ ngưng khoảng 6 tới 7 tập để cô ấy tiếp tục điều trị, nếu sức khỏe ổn định thì sẽ quay tiếp. Các bạn biết rồi đấy, bệnh này thì “trời kêu ai người ấy dạ”, chúng ta cũng phải chịu thôi. Cũng như mới đây trường hợp nghệ sĩ Anh Vũ đã mất khi đang diễn bên nước ngoài. Cái chuyện đó là vô thường. Với Mai Phương trong bộ phim này, nhà sản xuất đã tính là như thế. Chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho Mai Phương hết khả năng của mình”, ông nói thêm.
Mặc dù không có mặt tham dự buổi ra mắt đoàn phim nhưng trong video gửi tới khán giả, Mai Phương xuất hiện với mái tóc ngắn và khuôn mặt tươi tắn, bày tỏ niềm khát khao được thể hiện vai Sáu Nhú trong bộ phim đã làm nên tên tuổi của mình. Mai Phương cũng cảm ơn khán giả đã dành nhiều sự quan tâm và tình cảm cho cô khi mắc bệnh.
Con ông Hai Lúa dài 255 tập sẽ lên sóng tập đầu tiên từ ngày 8.4 trên Truyền hình Vĩnh Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Minh Chiếu

Huỳnh Minh Chiếu

Thật cảm phục s chí và tinh thần yêu nghề của Mai phương. Chúc em sức khoẻ để hoàn thành vai diễn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU