Madonna mở bệnh viện nhi đồng ở châu Phi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.7, giọng ca Like A Prayer có mặt tại lễ khánh thành Viện Mercy James - bệnh viện nhi đồng đầu tiên do chính cô đồng sáng lập tại một quốc gia châu Phi, theo Daily Mail.
Ở tuổi 58, nữ hoàng nhạc pop vẫn hết mình với công việc thiện nguyện ở châu Phi /// Ảnh: AFP Ở tuổi 58, nữ hoàng nhạc pop vẫn hết mình với công việc thiện nguyện ở châu Phi - Ảnh: AFP
Ở tuổi 58, nữ hoàng nhạc pop vẫn hết mình với công việc thiện nguyện ở châu Phi
Ảnh: AFP
Viện Mercy James chuyên về phẫu thuật nhi khoa và chăm sóc chuyên sâu, tọa lạc tại thành phố Blantyre thuộc Cộng hòa Malawi. Đây là bệnh viện được xây dựng nhờ quỹ từ thiện Raising Malawi do chính Madonna sáng lập vào năm 2006 để hỗ trợ trẻ em châu Phi.
Nữ ca sĩ 58 tuổi phát biểu trước cánh phóng viên: “Khi nhìn vào mắt của những đứa trẻ gặp hoạn nạn, mỗi người chúng ta đều muốn làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ chúng. Trong chuyến viếng thăm đầu tiên tới Malawi, tôi đã tự hứa với bản thân là sẽ làm vậy”.
Madonna mở bệnh viện nhi đồng ở châu Phi1
Madonna và bốn con nuôi đều góp mặt tại lễ khánh thành Viện Mercy James
Ảnh chụp màn hình Instagram
Nữ hoàng nhạc pop vốn có tình yêu sâu nặng với xứ sở được mệnh danh "lục địa đen". Cô đã nhận nuôi bốn con là David Banda, Mercy James, cặp song sinh Stelle và Estere từ các trại trẻ mồ côi ở Malawi. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng có hai con riêng Lourdes Leon và Rocco Ritchie từ những cuộc hôn nhân trước.
Để được nhận nuôi con, Madonna phải trải qua quá trình đấu tranh không ngừng. Cô chia sẻ: “Tôi được phép nhận nuôi David trước. Nhưng tới lượt Mercy, thẩm phán nói không. Thời điểm đó tôi vừa li hôn, thẩm phán bảo rằng một phụ nữ mới li hôn không nên nhận nuôi con nữa”.
Đó là vào năm 2008, khi nữ hoàng nhạc pop vừa chia tay với đạo diễn Guy Ritchie. Thế nhưng, luật pháp Malawi lại quy định phụ huynh phải sống tại đất nước này hơn một năm mới có quyền nhận nuôi con. Madonna đã chiến đấu bằng cách thuê đội ngũ luật sư hùng hậu. Cô cho biết: “Tôi không bao giờ từ bỏ. Không bao giờ lùi bước”.
Madonna mở bệnh viện nhi đồng ở châu Phi2
Madonna ôm chầm lấy con gái Mercy James
Ảnh chụp màn hình Instagram
Mất hơn ba năm, Madonna mới giành được quyền nhận nuôi Mercy James. Nữ ca sĩ 58 tuổi có những lời phát biểu gây xúc động lòng người: “Tôi chiến đấu vì Mercy, và tôi đã chiến thắng. Không hề đơn giản chút nào. Và cũng tại đây, những người bạn đồng hành cùng tôi đã chiến đấu để thành lập bệnh viện này bằng tất cả máu thịt, mồ hôi và nước mắt, thế nên chúng tôi đã chiến thắng. Tôi muốn nói với các bạn rằng: đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Đừng bao giờ ngừng đấu tranh cho điều bạn tin tưởng. Tình yêu sẽ chiến thắng tất cả”.
Tổng thống Peter Mutharika của Cộng hòa Malawi đã ưu ái gọi Madonna là "con gái quốc dân" và có đôi lời phát biểu tại lễ khánh thành bệnh viện: "Bà đã nhận nuôi bốn đứa trẻ xứ Malawi, giờ chúng tôi xin được nhận nuôi bà với tư cách con gái quốc dân".
Được biết, ngoài bệnh viện nhi đồng Mercy James, quỹ Raising Malawi cũng có công xây dựng nhiều trường học tại đây. Những nỗ lực tình nguyện không ngừng của nữ ca sĩ đã được bạn bè khắp năm châu ủng hộ và ca ngợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU