Lý Hùng tiết lộ cát-sê kỷ lục thời hoàng kim tương đương 2 tỉ đồng hiện nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lý Hùng tiết lộ cát-sê đóng phim của anh ở thời kỳ đỉnh cao lên đến 30 triệu đồng, tương đương với 2 tỉ đồng hiện nay. Nhưng anh không trực tiếp giữ tiền mà được mẹ quản lý và dùng tiền đó để làm từ thiện.
Lý Hùng cho biết anh nhận được rất nhiều lời mời đóng phim với mức cát-sê tương đương với 2 tỉ đồng hiện nay /// Ảnh: Chụp màn hình Lý Hùng cho biết anh nhận được rất nhiều lời mời đóng phim với mức cát-sê tương đương với 2 tỉ đồng hiện nay - Ảnh: Chụp màn hình
Lý Hùng cho biết anh nhận được rất nhiều lời mời đóng phim với mức cát-sê tương đương với 2 tỉ đồng hiện nay
Ảnh: Chụp màn hình
Xuất hiện trong tập 5 chương trình Ký ức tươi đẹp, Lý Hùng khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ về vai diễn đầu tiên, vai diễn khán giả ấn tượng cũng như mức cát-sê kỷ lục thời hoàng kim của mình. Theo đó, Lý Hùng cho biết tính đến thời điểm hiện tại anh đã tham gia hơn 100 bộ phim và đa số là vai chính. Tuy nhiên, anh thẳng thắn thú nhận bản thân không mê nghệ thuật mà mê võ vì nhà anh có một võ đường nên từ lúc 5 tuổi đã được học võ và thích lên võ đài đối kháng với địch thủ.
"Người tình màn ảnh của Việt Trinh" cho biết vai diễn đầu tiên của anh là vai cậu bé bán báo, lấy dàn ná thun bắn vào mông tên lính trong bộ phim Phượng. Khi đó, Lý Hùng mới 12 tuổi, chưa biết diễn xuất là gì. “Khi đạo diễn nói, đi từ đám đông biểu tình ra, bắn thật mạnh vào tên lính ngụy, tôi đã làm theo như thế. Người đóng vai tên lính ngụy là chú Nguyễn Cung. Tôi nhớ rõ, chú đau quá, xoay qua chửi: “Chu choa thằng nào mà bắn thật vậy? Tao đau quá!”, thì chú mới dí Lý Hùng. Sau đó là cái đà có duyên. Chừng nửa tháng sau, bác đạo diễn Cao Thụy casting phim Nơi đàn chim và cơn bão. Khi tôi đi casting, bác yêu cầu tôi cười, mặt nghiêm và tức giận. Bác nói sao, tôi làm vậy và được chọn ngay vào vai chính luôn”, Lý Hùng nhắc lại kỷ niệm cũ.
Khi nhắc đến vai diễn Phạm Công đóng cùng Diễm Hương trong phim Phạm Công Cúc Hoa. Anh kể: “Điện ảnh là cơ duyên, mình tính không bằng trời tính. Năm tôi 17 tuổi, có đi thử vai phim Phạm Công Cúc Hoa. Ba tôi đưa tôi đến thử vai. Vai Phạm Công phải lớn, chững chạc, có con, hai vợ: Cúc Hoa và Tào Thị. Sau này, Phạm Công đi chiến trận, Tào Thị ở nhà nuôi con. Mình nghĩ không có khả năng đảm nhận vai này vì vốn sống yếu quá. Lúc đó, tôi là thanh niên mới lớn, còn chưa có người yêu. Một tuần sau, đạo diễn Lưu Bạch Đàn gọi điện đến nhà nói: cả đoàn phim, bác nhất trí quyết định con đóng vai Phạm Công. Khi đó nghe, mà tôi không tin được. Bộ phim đó, nhắc lại có quá nhiều kỷ niệm. Những năm 1980 - 1990 thì làm gì có kỹ xảo. Râu là cắt tóc, rồi gắn từng cọng từng cọng, dán keo lên, cứng cả miệng. Có cảnh Phạm Công xuống Diêm vương tìm Cúc Hoa. Hai người diễn cảnh khóc, ôm nhau đã đời thì đạo diễn hô “cắt”. Lúc đó, mới hỏi đang diễn tốt sao cắt vậy bác? Bác đạo diễn bảo: “Không được, râu của con cắm vào má cô ấy”.
Lý Hùng tiết lộ cát-sê kỷ lục thời hoàng kim tương đương 2 tỉ đồng hiện nay - ảnh 1
Lý Hùng tâm sự ngày trước đóng phim rất cực. Nhưng chính những bộ phim đó đã đưa tên tuổi của anh tồn tại đến ngày hôm nay
Ảnh: Chụp màn hình
Nói về thời kỳ phim thị trường thịnh hành, nam tài tử sinh năm 1969 cho biết thời kỳ ấy không chỉ đưa tên tuổi của anh đi lên mà còn có những cái tên như Lê Công Tuấn Anh, Diễm Hương, Thu Hà, Việt Trinh, Công Hậu... “Lúc đó, tôi đã nổi tiếng, nhưng chưa được học ở trường lớp. Má tôi thấy vậy mới nói: "Con nổi tiếng đã khó rồi, mà giữ được tiếng càng khó hơn”. Vì thế nên tôi mới vào trường Sân khấu Điện ảnh học. Lứa của tôi cũng là khóa đầu tiên của trường. Hồi đó, cả miền Nam có đến mấy ngàn người đăng ký thi mà họ chỉ chọn có 20 người. Tôi đi học sướng lắm, còn được tiền lương, nhu yếu phẩm. Một lớp học của trường Sân khấu Điện ảnh khi ấy chỉ có khoảng 2 người thành công, nhưng lớp tôi thì may mắn có nhiều người nổi tiếng như tôi, Diễm Hương, chị Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Lê Tuấn Anh và sau này có thêm Đạt Phi", nam diễn viên Cù lao lúa nhớ lại. 
Cũng trong chương trình, Lý Hùng tiết lộ về mức cát-sê thấp nhất và cao nhất mà mình nhận được: “Cát-sê đóng phim thấp nhất của tôi là khi mới vào nghề năm 12 tuổi (vai cậu bé bán báo, lấy dàn ná thun bắn vào mông tên lính ngụy), bây giờ tính ra là được 80 ngàn tiền quần chúng. Sau đó, cát-sê mỗi ngày mỗi lên bởi khi mà phim có tôi tham gia xuất hiện ở rạp chiếu phim, khán giả xếp hàng coi, thì tại sao tôi không đòi tiền? Nhà sản xuất họ làm kinh tế có lãi thì tôi cũng phải được hưởng. Bộ phim có cát-sê cao nhất là 30 triệu, tương đương với 2 tỉ bây giờ, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền. Tiền thì ai cũng mê, hồi xưa nhận tiền thấy 80 ngàn cũng mừng, 30 triệu lúc ấy cũng mừng”.
Lý Hùng tiết lộ cát-sê kỷ lục thời hoàng kim tương đương 2 tỉ đồng hiện nay - ảnh 2
Nam diễn viên đã có nhiều chia sẻ rất thú vị về các kỷ niệm về cuộc đời của anh 
Ảnh: Chụp màn hình
Kiếm được nhiều tiền từ ngày trẻ, nhưng làm được bao nhiêu, Lý Hùng đều đưa hết để mẹ giữ. "Ngày ấy tôi nói với mẹ rằng muốn bao nhiêu tiền thì mẹ cứ lấy. Bởi mẹ tôi là một người có tâm rất tốt, thậm chí từ thiện hết. Có bao nhiêu tiền cho trẻ mồ côi, cho xây trường học, xây cầu…Tôi làm tiền cũng khó khăn lắm, đâu phải đơn giản đâu nhưng khi về hỏi mẹ thì mẹ nói mẹ cho hết rồi. Tôi may mắn là dù là một ngôi sao điện ảnh được cả nước yêu mến cũng không biết tiền là gì. Thậm chí ngửa tay xin tiền mẹ. Tôi đi chơi với đồng nghiệp trong nghề như Diễm Hương, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh phải xin mẹ từng trăm ngàn mà", anh vui vẻ. 
Tuy nhiên, nam tài tử gốc Vĩnh Long khẳng định, đến bây giờ anh lại thấy là mình may mắn khi có được cơ ngơi, tài sản quý giá nhất là đạo đức của mẹ đã để lại cho mình. “Rồi cũng có một số vốn mà sau này mẹ không giữ nữa, mẹ đưa cho tôi thì tôi mới được kinh doanh. Chứ ngày ấy tôi trẻ quá mà có số tiền lớn như thế thì không biết sẽ có Lý Hùng của ngày hôm nay không? Vì tiền nhiều quá có khi mình lại đâm ra hư đốn”, Lý Hùng chia sẻ. Đồng thời, nam diễn viên cũng cho biết anh ít khi lên báo, đài nói về chuyện tình cảm và kinh tế bởi vì anh cho rằng mình đã hạnh phúc và may mắn rồi. “Ngó lên thì không bằng ai, ngó xuống thì mình cũng cần cố gắng nhiều", Lý Hùng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU