Lý Hải tung clip ‘Lật mặt: 48h’ đậm chất ‘Fast & Furious’ miền sông nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 tỉ đồng đầu tư, 7 máy quay, 10 tàu bè chở trang thiết bị được đạo diễn Lý Hải huy động cho cảnh quay trong Lật mặt: 48h đậm chất Fast & Furious kịch tính trên sông nước.
Một cảnh quay khó trên sông của ‘Lật mặt: 48h’ /// ẢNH: ĐPCC Một cảnh quay khó trên sông của ‘Lật mặt: 48h’ - ẢNH: ĐPCC
Một cảnh quay khó trên sông của ‘Lật mặt: 48h’
ẢNH: ĐPCC
Hằng năm, nhiều khán giả yêu điện ảnh lại mong chờ phần phim Lật mặt mới ra mắt. Điều này vừa là áp lực nhưng cũng là động lực khiến đạo diễn Lý Hải trăn trở tìm cách mang đến cho người hâm mộ món ăn tinh thần ngày càng mới lạ và chất lượng. Ở Lật mặt 3, anh thử sức với một ngôi sao nước ngoài; Lật mặt 4 anh mang đến sự kết hợp mới toanh ở thể loại kinh dị. Còn lần này trong Lật mặt: 48h, ê kíp của Lý Hải tiếp tục bứt phá khi thực hiện những cảnh rượt đuổi chân thực, chưa từng có trên sông nước, được cố vấn bởi đạo diễn hành động Hàn Quốc.

Trailer phim Lật mặt: 48h

Phim hành động Việt Nam đã từng có những cú máy mạo hiểm trên nhiều địa hình nhưng hiếm có đạo diễn nào dám "chơi bạo" trên sông nước như Lý Hải. Để đầu tư cho tác phẩm mới nhất lấy bối cảnh miền Tây Nam bộ, Lý Hải không ngại chi tới 3 tỉ đồng cho một cảnh rượt đuổi, cháy nổ. Chia sẻ về cú "chơi lớn" này, anh cho biết đang thử thách chính mình, bởi thực hiện các cảnh rượt đuổi trên xe máy, ô tô sao cho hấp dẫn kịch tính đã khó, rượt đuổi bằng ghe thuyền lại càng khó hơn gấp bội.
Nam chính Võ Thành Tâm cũng thành thật chia sẻ: “Đoàn phim nào cũng vậy, nghe nói bối cảnh mà có bối cảnh trên sông thì ai cũng sợ”. Ê-kíp của đạo diễn Lý Hải quyết định thực hiện một phân đoạn rượt đuổi dài, phức tạp và gài cắm một cú cháy nổ cực lớn ngay trên sông.
Lý Hải tung clip ‘Lật mặt: 48h’ đậm chất ‘Fast & Furious’ miền sông nước - ảnh 1

10 tàu bè chở trang thiết bị được đạo diễn Lý Hải huy động để quay phim

ẢNH: ĐPCC

Không những thế, do tính nguy hiểm đặc thù của sông nước, số nhân lực cũng như thiết bị được đầu tư cho một cảnh quay tốn kém gấp nhiều lần so với cảnh quay thông thường trên mặt đất. Tổng cộng 10 tàu bè được huy động gồm 2 phà nhỏ chở trang thiết bị, 3 tàu nhỏ chở đạo cụ và 5 ca-nô để đặt máy quay. Đặc biệt, 7 máy quay được bố trí cùng lúc nhằm bắt trọn mọi khoảnh khắc "đỉnh" nhất của dàn diễn viên. Toàn bộ ê-kíp cũng phải hoạt động hết công suất nhằm thỏa mãn yêu cầu khó tính của đạo diễn Lý Hải.
Bên cạnh đó, tính chân thực là yếu tố được Lý Hải đặt lên hàng đầu. Ở giây phút cao trào, cú cháy nổ hoành tráng thật 100% khiến cảm xúc khán giả cũng bùng nổ theo. Nhóm chuyên gia đã tốn cả ngày chỉ để sắp đặt cho vài chục giây cháy nổ trên màn ảnh. Và kết quả là những khung hình ấn tượng chân thật ấy sẽ mang đến cho khán giả cảm nhận như thể mình đang có mặt ngay tại hiện trường. Đây là trải nghiệm khác biệt mà không kỹ xảo hình ảnh nào thay thế được.
Lý Hải tung clip ‘Lật mặt: 48h’ đậm chất ‘Fast & Furious’ miền sông nước - ảnh 2

Cảnh quay cháy nổ trong Lật mặt: 48h

ẢNH: ĐPCC

Có thể nói, Lật mặt: 48h là cú đột phá của đạo diễn Lý Hải sau nhiều năm làm nghề khi “mạnh tay” đầu tư dựng 15 nhà sàn với sự góp mặt của lượng diễn viên quần chúng lên tới 1.000 người, mời đạo diễn Hàn Quốc làm cố vấn hành động, hạn chế sử dụng diễn viên đóng thế ở đa số cảnh hành động nguy hiểm, thực hiện nhiều cảnh quay khó trên sông nước… Tất cả những nỗ lực và cố gắng của ê kíp qua từng phần đã giúp Lật mặt trở thành thương hiệu series phim Việt ăn khách.
Sau khi lỡ hẹn với khán giả trong dịp tết, sức nóng của Lật mặt: 48h càng tăng độ từng ngày, được đông đảo người mê series Lật mặt háo hức trông ngóng tới thời điểm ra mắt. Phim sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 16.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU