Lưu Bích mong nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe thấy mình hát 'Bơ vơ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trà Giang

Trà Giang

Ảnh: BTC

Ban đầu, theo dự kiến, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người đệm đàn cho các nghệ sĩ trong phần vinh danh tác phẩm của mình, nhưng con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã làm điều đó thay cha.
Hai người em gái của Tuấn Ngọc là nữ danh ca Khánh Hà và Lưu Bích tham gia đêm nhạc vì các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 Hai người em gái của Tuấn Ngọc là nữ danh ca Khánh Hà và Lưu Bích tham gia đêm nhạc vì các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Hai người em gái của Tuấn Ngọc là nữ danh ca Khánh Hà và Lưu Bích tham gia đêm nhạc vì các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Tối 24.4, đêm nhạc vinh danh các tác phẩm vàng son của các nhạc sĩ nổi tiếng như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng… đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).
Vì nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa mất, phần vinh danh ông khiến nhiều người không kềm được xúc động. Trên màn hình sân khấu trình chiếu hình ảnh người nhạc sĩ nhỏ bé, lặng lẽ và đôn hậu khiến khán giả lặng đi.
Lưu Bích mong nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe thấy mình hát Bơ vơ 2
Ca sĩ Lưu Bích xúc động với ca khúc Bơ vơ
Lưu Bích xuất hiện nồng nàn, quyến rũ hát ca khúc Không, đây cũng là ca khúc chị thường biểu diễn trên sân khấu hải ngoại. Sau Không, Lưu Bích hát Bơ vơ. Chị nói: “Con mong rằng, sẽ có chú ở đây nghe con hát ca khúc này”.
Bơ vơ từng là ca khúc mà Lưu Bích thu âm, nhưng chị chưa bao giờ hát trên sân khấu, đây là lần đầu tiên. Chị kể khi thu âm bài hát này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nghe chị thu và sau khi rời phòng thu, nhạc sĩ nói ông rất thích Lưu Bích hát bài này. “Với người ca sĩ, được nhạc sĩ sáng tác nói như vậy thì hạnh phúc lắm”, Lưu Bích tâm sự.
Ca khúc Bơ vơ Lưu Bích chỉ thu âm khi mẹ chị qua đời, và từ đó cho đến nay chị không hát sân khấu, chị mong có ngày lại được hát cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe như dự định chương trình sẽ có ông đệm đàn. Tiếc rằng, mong muốn đó đã không thể thực hiện.
Cùng với những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, những hình ảnh tiễn biệt ông cũng lần lượt xuất hiện trên màn hình đầy xúc động. Nữ danh ca Khánh Hà đã đưa khán giả về những miền nhớ của ông qua Cô đơn và nói lời tiễn biệt ông với Nghìn trùng xa cách.
Lưu Bích mong nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe thấy mình hát Bơ vơ 4
Nhạc sĩ Nguyễn Quang liên tục cúi người cảm ơn khán giả đã dành nhiều tình cảm cho các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Trên sân khấu hát Mênh mông tình buồn, ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trực tiếp dạy hát, chỉ dẫn, ca sĩ Ngọc Châm đã không nén được những nghẹn ngào, xúc động. Với cô, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không chỉ là người đầu tiên đưa cô đến mong muốn làm chuỗi chương trình vinh danh các nhạc sĩ vì trân quý tài năng của họ, mà ông cũng chính là người nhạc sĩ cô vinh danh đầu tiên trong chuỗi chương trình Vàng son một thuở.
Ban đầu, theo dự kiến, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người đệm đàn cho các nghệ sĩ trong phần vinh danh tác phẩm của mình, nhưng sau đó con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã làm điều đó thay ông.
Lưu Bích mong nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe thấy mình hát Bơ vơ 5
Nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho các nghệ sĩ thay cha
Khán giả đã chia sẻ những đau thương của gia đình nhạc sĩ khi dành cho nhạc sĩ Nguyễn Quang những tràng vỗ tay không ngừng. Nhạc sĩ Nguyễn Quang liên tục cúi người cảm ơn khán giả. Cũng với nhạc phẩm của Nguyễn Ánh 9, nam danh ca Tuấn Ngọc lần đầu hát Buồn ơi, chào mi để tiễn biệt người nhạc sĩ đáng kính.
Không chỉ khiến khán giả đi vào miền cô đơn, phiêu lãng đầy tự sự với các nhạc phẩm của Nguyễn Ánh 9, ba anh em Tuấn Ngọc - Khánh Hà - Lưu Bích còn cùng các nghệ sĩ Bảo Yến, Nguyên Vũ, Phi Nhung thể hiện những nhạc phẩm bất hủ của Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Vinh Sử…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU