Lứa cây non của nghệ sĩ Quốc Thảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đêm 29.11, tại TP.HCM, nghệ sĩ Quốc Thảo đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 1 và 2 thuộc các lớp đào tạo sân khấu của mình.
Biến đoạn 'Sau ánh hào quang' làm khán giả vừa cười vừa khóc  /// ẢNH: H.K Biến đoạn 'Sau ánh hào quang' làm khán giả vừa cười vừa khóc - ẢNH: H.K
Biến đoạn 'Sau ánh hào quang' làm khán giả vừa cười vừa khóc
ẢNH: H.K
Quốc Thảo là một nghệ sĩ giỏi xuất thân từ Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B (TP.HCM), cùng thời với Hồng Vân, Thành Lộc, Minh Trang, Minh Phượng, Hồng Đào… Anh ra nước ngoài định cư khoảng 10 năm, và đã quay lại quê hương tiếp tục con đường nghệ thuật cũng gần 10 năm nay. Ngoài việc biểu diễn, đạo diễn, anh còn mở các lớp đào tạo diễn viên trẻ, một trong những “lò” có uy tín. Cho tới nay đã có 8 khóa theo học và anh đang tuyển sinh khóa thứ 9, còn thêm một khóa cho thiếu nhi nữa. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đào tạo với anh như NSƯT Đàm Loan, Thạc sĩ Đức Thành, chuyên viên hóa trang Tố Loan, giảng viên âm nhạc Tịnh Đức, NSƯT Tuyết Thu, nghệ sĩ Minh Nhí…
Lứa cây non của nghệ sĩ Quốc Thảo - ảnh 1

Học viên khóa 1 và 2 diễn tốt nghiệp

ẢNH: H.K

Các em học viên khóa 1 và 2 báo cáo tốt nghiệp với nhiều thể loại hấp dẫn, như ca kịch, bi kịch, hài kịch, media. Biến đoạn Sau ánh hào quang rất cảm động, nói về một cô đào bị bệnh nặng, phải ẩn mình trong nghèo khổ, nhưng vẫn yêu nghề tha thiết, cuối cùng chết trong một lớp diễn mà cô yêu thích bên cạnh một khán giả trung thành. Tác phẩm còn châm biếm thói đạo đức giả, làm màu của một số người lợi dụng tình cảnh khổ nghèo của nghệ sĩ mà đánh bóng tên tuổi của mình, khiến người xem cười rần rần nhưng lại đau xót trong lòng. Các em diễn hài lẫn bi đều tốt, vũ đạo cũng khá. Bởi lồng trong đó là một lớp diễn về nhân vật trong Hồ Nguyệt Cô hóa cáo, là tác phẩm kinh điển của hát bội, đòi hỏi nghệ sĩ Quốc Thảo phải dạy về kỹ thuật biểu diễn truyền thống.
Một lớp diễn trong vở Bí mật cẩm tú đài hứa hẹn mở ra cả một vở dài hấp dẫn sẽ công diễn vào đêm 6.12. Quốc Thảo đã chuyển thể Lôi Vũ thành một vở kịch cổ trang mang màu sắc thâm cung bí sử, từ đó huấn luyện cho học trò kỹ thuật biểu diễn kịch cổ trang, rất cần thiết trong nghề.
Đặc biệt, Quốc Thảo còn dạy các em kỹ năng để có thể đi đóng phim, bởi bây giờ nghệ sĩ sân khấu cũng tham gia phim ảnh rất nhiều, vừa kiếm sống, vừa mở rộng môi trường hoạt động. Hai clip dài đã được báo cáo, trong đó các em được đóng nhiều loại vai, diễn nhiều kỹ thuật khó, từ hiền lành tới hung dữ, có nước mắt, có đánh đấm, có cả sex và kinh dị. Xem ra chỉ một năm học mà các em được huấn luyện đầy đủ về căn bản, sau này muốn nâng cao cũng dễ dàng hơn. Nhìn chung, học trò của Quốc Thảo về thanh sắc khá tốt, đa số ngoại hình đẹp, sáng sân khấu. Quốc Thảo nói: “Các em là niềm hy vọng tương lai khi thế hệ chúng tôi già đi. Chính vì vậy tôi và các bạn nghệ sĩ đang chăm chút cho những cây non này với cả tấm lòng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU