Lo ngại virus corona, Chương Tử Di vẫn ở Mỹ sau khi sinh con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương Tử Di rất quan tâm đến sự bùng phát của virus corona tại Vũ Hán, nhất là khi dịch bệnh đã lan sang các khu vực khác ở châu Á, Mỹ, Úc và Pháp. Nữ minh tinh vừa đăng đoạn video về cách phòng dịch sau khi sinh con thứ hai tại Mỹ.
Chương Tử Di đăng một đoạn video ngắn lên mạng Weibo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay kỹ lưỡng /// Ảnh: Weibo Chương Tử Di đăng một đoạn video ngắn lên mạng Weibo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay kỹ lưỡng - Ảnh: Weibo
Chương Tử Di đăng một đoạn video ngắn lên mạng Weibo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay kỹ lưỡng
Ảnh: Weibo
Để chia sẻ ý thức vệ sinh - một cách giảm thiểu sự lây lan của virus corona, Chương Tử Di đã đăng một đoạn video ngắn lên mạng Weibo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay kỹ lưỡng.

Rửa tay, tập thể dục, giữ ấm để phòng virus corona

“Hãy tuân thủ quy tắc rửa tay 7 bước - theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - với nước sạch và xà phòng trong vòng 20 giây để diệt sạch vi khuẩn. Ngoài ra cũng cần tăng cường tập thể dục và nghỉ ngơi. Hễ hắt hơi, ho thì nên che mũi và miệng. Ăn chậm, giữ ấm cơ thể sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái. Cũng nên tạo thói quen tránh đám đông”, Chương Tử Di khuyên nhủ trong đoạn video.
Lo ngại virus corona, Chương Tử Di vẫn ở Mỹ sau khi sinh con - ảnh 1

Chương Tử Di sinh con thứ hai tại một bệnh viện hàng đầu ở Mỹ

Ảnh: Ifeng


Theo World Journal, nữ minh tinh 41 tuổi không quên cảm ơn các nhân viên y tế vì những nỗ lực của họ trong cuộc chiến chống virus corona. Chương Tử Di chia sẻ: “Chúng ta phải làm phần việc của mình. Chúng ta phải cùng nhau làm việc chăm chỉ. Càng sớm đánh bại virus corona, chúng ta sẽ càng sớm chiến thắng trong trận chiến này!”
Chương Tử Di hạ sinh con trai vào đầu tháng 1 tại bệnh viện “quý tộc” Hoag Hospital ở thành phố Irvine, bang California, Mỹ. Đây là một trong những bệnh viện nổi tiếng với môi trường, dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp 5 sao và cũng là nơi Chương Tử Di sinh con gái đầu lòng. Phần vì những vấn đề liên quan đến hậu sinh nở, phần vì virus corona bùng phát, nàng “Mưu nữ lang” cùng chồng và hai con vẫn đang ở Mỹ.

Người hâm mộ cảnh báo sau đêm nhạc của Super Junior

Do chưa có phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus nào đối với các trường hợp nhiễm virus corona được chứng minh là có hiệu quả, nên mọi người khắp nơi nâng cao cảnh giác. Không chỉ tự lo cho mình mà còn cảnh báo cho mọi người xung quanh, như trường hợp của một người hâm mộ nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior.
Người hâm mộ này đến từ Vũ Hán, vừa mới đăng lên Weibo lời xin lỗi và cảnh báo những người khác tham dự các buổi trình diễn trong khuôn khổ chuyến lưu diễn thế giới Super Show 8: Infinite Time tại Macau trong hai ngày 18 - 19.1 về khả năng bị nhiễm virus corona. Super Junior thu hút 15.000 khán giả đến buổi biểu diễn ở Macau.
Lo ngại virus corona, Chương Tử Di vẫn ở Mỹ sau khi sinh con - ảnh 2

Super Junior đã kết thúc thành công các buổi diễn ra tại sân vận động Macau East Asian Games Dome Arena trong 2 ngày 18 - 19.1

Ảnh: Koreaboo


Theo trang Koreaboo, trước khi đến Macau, người này thực tập tại một bệnh viện. “Mặc dù các giáo viên hướng dẫn nói với chúng tôi rằng bệnh viêm phổi thực sự nghiêm trọng, nhưng họ không đề cập với chúng tôi rằng chủng virus mới này có thời gian ủ bệnh và một khi nhiễm virus corona, không thể hiện bất cứ triệu chứng bệnh nào”.
Số người chết tính đến ngày 26.1 là 56, tất cả đều ở Trung Quốc, và 688 ca bệnh mới được phát hiện trong khi chủng virus corona mới đang lây lan ra nhiều nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU