Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm'

2 Thanh Niên Online
Thiên Hương

Thiên Hương

(thực hiện)

(TNO) Giữa lúc dư luận đang xôn xao trước thông tin hôn nhân của Linh Nga tan vỡ, 'thiên nga làng múa' vẫn giữ cho mình sự thản nhiên, không thừa nhận cũng không phủ nhận. Ở người phụ nữ này, vừa có thể cảm nhận được sự mạnh mẽ, cá tính, vừa dễ dàng bị mê hoặc bởi sự dịu dàng, thanh thoát hệt như những đóa sen...

(TNO) Giữa lúc dư luận đang xôn xao trước thông tin hôn nhân của Linh Nga tan vỡ, "thiên nga làng múa" vẫn giữ cho mình sự thản nhiên, không thừa nhận cũng không phủ nhận. Ở người phụ nữ này, vừa có thể cảm nhận được sự mạnh mẽ, cá tính, vừa dễ dàng bị mê hoặc bởi sự dịu dàng, thanh thoát hệt như những đóa sen...

Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 1Linh Nga bất ngờ xuất hiện trong buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015 - Ảnh: Độc Lập
Biết đâu con gái tôi sẽ đi thi hoa hậu

* Có thông tin Linh Nga sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015?
- Đến bây giờ mọi thứ vẫn chưa rõ ràng vì cuộc thi chỉ mới công bố một số thông tin còn thành phần ban giám khảo phải đợi đến cuộc họp báo sau mới rõ. Tôi từng được mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 mà Thùy Lâm đăng quang và nhiều cuộc thi hoa hậu vẫn thường mời tôi làm giám khảo nhưng phải sắp xếp thời gian được thì tôi mới có thể tham gia vì các cuộc thi này thường kéo dài.
Lần này tôi vẫn chưa chắc chắn vì chưa biết lịch Hoa hậu Hoàn vũ thế nào. Tôi cũng hi vọng sẽ được đồng hành cùng cuộc thi vì khi nhìn vào sự trưởng thành của Hoàng My, Thiên Lý... tôi nhận thấy chúng ta đang đi đúng đường. Họ là Á hậu nhưng vẫn rất tài giỏi.
Sở dĩ tôi xuất hiện trong buổi họp báo công bố cuộc thi là vì muốn tham gia thì mình phải hiểu đã. Mặt khác, tôi cũng muốn tìm thông tin cho các học trò của mình biết đâu sẽ đi thi.
* Điều gì khiến chị cảm thấy hứng thú với vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015?
- Trong cuộc thi này, có cả những học trò của tôi đi thi nữa. Tôi cũng mong có một ngày, diễn viên múa sẽ tỏa sáng ở cương vị hoa hậu. Hiện tại tôi đang cố gắng sắp xếp thời gian để có thể đồng hành cùng cuộc thi. Tuy nhiên, show diễn thì đã định hình từ đây đến tháng 10 còn lịch của Hoa hậu Hoàn vũ cũng khá "gắt" nên tôi và BTC đều phải cân nhắc. Cũng có thể tôi sẽ tham gia 1, 2 đêm chính mà làm giám khảo bị gián đoạn thì cũng rất khó nên chuyện này tôi vẫn chưa thể trả lời. Hãy đế đến ngày công bố sẽ rõ.
* Chị đã chuẩn bị điều gì cho vai trò này?
- Thật ra tôi chưa chuẩn bị gì hết. Còn nếu nhận lời, tôi nghĩ mình sẽ chấm về hình thể của thí sinh vì dù sao tôi cũng xuất thân là một diễn viên múa. Còn những vấn đề khác như trí tuệ, ứng xử... thì có những giám khảo khác. Dù sao tôi cũng là "fan" ủng hộ cái đẹp, cũng là phụ nữ, cũng mong muốn những người phụ nữ VN có cơ hội bước ra thế giới với sự tự tin nhất định. 
* Học sinh đi thi trong khi cô giáo lại làm giám khảo, chị có e là mình sẽ gặp nhiều trở ngại?
- Tất nhiên đó chỉ là mong muốn cá nhân còn thực tế thì sự cạnh tranh ở Hoa hậu Hoàn vũ rất lớn bởi không chỉ diễn viên múa mà các doanh nhân, vận động viên... cũng có rất nhiều nhiều người đẹp. Cuộc thi này lại không có phần thi tài năng nên tôi cũng khá tiếc. Diễn viên múa bây giờ rất đa năng. Nếu được đại diện VN ở các đấu trường nhan sắc lớn thì đó là cơ hội quá lớn, phải hội tụ nhiều yếu tố từ sắc đẹp, trí tuệ và phải trải qua đào tạo mới đủ tầm mới ra thế giới.
Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 2Linh Nga tiết lộ rất có thể cô sẽ trở thành giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015 - Ảnh: Độc Lập
* Bận rộn như vậy thì thời gian đâu để chị chăm sóc con, chăm sóc gia đình?
- Bé Luna giờ đã hai tuổi rưỡi nên không cần phải kè kè theo mẹ như trước. Việc chăm sóc bé do tôi và mẹ phụ trách. Do tôi phải tập buổi sáng và diễn vào buổi tối nên sáng sớm, bà sẽ đưa Luna đi học đến chiều thì tôi tự rước về. Riêng thứ 7, chủ nhật thì lúc nào tôi cũng sẽ ở bên con. Con mình cũng là con gái nên biết đâu sau này sẽ có tên trong danh sách thí sinh hoa hậu thì sao? (Cười)
* Vậy chị mong con mình trở thành hoa hậu?
- Ồ không, tôi chỉ mong bé thật mạnh mẽ. Ở nhà, tôi hay trêu Luna là hoa hậu thân thiện, hoa hậu du lịch vì con luôn gần gũi mọi người. Đó cũng là điều tôi mong muốn chứ không muốn con sẽ trở thành bình hoa di động đâu. Tôi cũng hướng cho bé có sự nữ tình bởi cuộc sống bây giờ quá năng đông đôi khi sẽ làm những đứa trẻ, nhất là những bé học trường quốc tế, sẽ lạnh nhạt với thế giới bên ngoài. Mình làm nghệ thuật thì phải thổi hồn cho con mình chứ!
* Chị có dự tính cho bé Luna theo nghiệp của mẹ không?
- Luna vẫn còn nhỏ, chỉ biết ăn, chơi rồi ngủ nên... chưa khai thác được gì. Phải đến khi bé 3 tuổi, tôi sẽ cho bé học pinao để biết bé có nhạc cảm không.
Không muốn đính chính tin đồn
* Chị có cảm thấy vất vả không khi gia đình thiếu đi người đàn ông?
- Ồ không thiếu đâu. Luna nhận được đầy đủ mọi thứ như bao đứa trẻ khác mà.
* Nhưng ba em bé ở xa...?
- Không. Ba em bé ở rất gần, không xa đâu.
Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 3
Tôi là cô giáo và sau lưng tôi còn nhiều học sinh nữa. Tôi không muốn học sinh nhìn vào và bảo sao cô giáo mình có nhiều "câu chuyện" quá. Tôi chỉ là muốn mình là một Linh Nga múa thôi. Những chuyện cá nhân nên thu gọn lại và nó cũng không đến nỗi như những gì mọi người biết đâu.
Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 4
Linh Nga
* Vậy thông tin chị đã ly hôn thì sao?
- Tôi sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này. Báo chí khi đưa thông tin cũng có sự "xô lệch" rất nhiều. Bây giờ tôi chỉ mong em bé và những người thân của mình sống một cuộc sống rất đời thường. Bé đi học và được hưởng mọi thứ mà trẻ em đáng được có.
Tôi không bao giờ muốn con của mình hơn người mà chỉ cần bé có cuộc sống bình thường, thậm chí khác thường một chút bởi sự thiếu thốn sẽ là động lực để vươn lên. Bây giờ con cái sinh ra trong những gia đình khá giả sẽ dễ ỉ lại. Điều đó là không nên. Một người đẹp cũng cần phải có bản lĩnh và tư duy văn minh nữa. Nhìn vào các hoa hậu sẽ thấy, để đạt được vị trí này, họ cần phải có bản lĩnh rất lớn.
* Chị nói một số thông tin trên báo thường sai lệch? Kể cả chuyện chị ly hôn?
- Tôi không phủ nhận cũng không thừa nhận. Có những thông tin do mình chia sẻ, có những thông tin bị "xào đi xào lại" dẫn đến bị xô lệch nhưng mình cũng không muốn nói đến vì không muốn những chuyện này ảnh hưởng công việc. Tôi là cô giáo và sau lưng tôi còn nhiều học sinh nữa. Tôi không muốn học sinh nhìn vào và bảo sao cô giáo mình có nhiều "câu chuyện" quá. Tôi chỉ là muốn mình là một Linh Nga múa thôi. Những chuyện cá nhân nên thu gọn lại và nó cũng không đến nỗi như những gì mọi người biết đâu.
* Kể cả khi chuyện ly hôn không phải sự thật thì chị cũng không muốn đính chính sao?
- Mọi người nói là chuyện của mọi người. Tôi nghĩ khi nào quá đáng lắm thì mình mới nói thôi, còn đằng này là những "râm ran" vì mọi người không gần mình. Ai gần mình sẽ hiểu thôi. Cũng như đám cưới, mọi người trách sao không chia sẻ nhưng có ai hỏi đâu mà chia sẻ trong khi bạn bè thân thiết tôi đều mời và trong giới ai cũng biết vậy là được rồi.
Hàng triệu triệu người quanh năm không gặp mình, chỉ gặp qua ống kính thì họ làm sao yêu mình được. Tuy nhiên, mình phải có trách nhiệm với chính mình, với cuộc đời mình. Con mình phải đi con đường đúng. Tôi hay nói đùa với Thiên Lý (Á hậu Dương Trương Thiên Lý - PV) biết đâu mai này con chị và con em đi thi hoa hậu thì sao. Tôi muốn tương lai con mình phải sạch, phải vững cái đã. Còn những tin đồn mọi người đọc xong là quên ngay lập tức thôi. 
Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 5Linh Nga được mệnh danh là "thiên nga làng múa" - Ảnh: Nhân vật cung cấp
* Là một nghệ sĩ lấy chồng khác nghề có khiến chị gặp nhiều khó khăn không?
- Hiện nay, rất nhiều nghệ sĩ lấy người khác nghề mà. Hai vợ chồng cùng nghề thì có một điều may mắn là có thể chia sẻ được với nhau trong nghề nhưng không phải cùng nghề là gắn bó và khác nghề sẽ không gắn bó. Ít ra thì trong nhiều chuyện như chuyện chăm sóc con, mọi thứ với mình rất hòa đồng, nhẹ nhàng.
* Nếu quay lại thời trẻ, chị có dự tính thi Hoa hậu Hoàn vũ không?
- Không bao giờ. Thứ nhất là tôi không có chiều cao. Thứ hai là dù tôi thích hoa hậu nhưng đây không phải đam mê của mình. Tôi không thể bỏ 5-6 tháng để theo cuộc thi vì không đủ kiên nhẫn. Nhưng nếu theo một chương trình múa hoặc một dự án vũ kịch thì 1 năm tôi cũng đi.
Có lẽ là do mình chưa đủ thích đấy thôi, giống như với điện ảnh, tôi chưa đủ yêu nên đóng quảng cáo một ngày mà cảm thấy dài kinh khủng. Đi thi hoa hậu 5 tháng thì... thôi xin thua. Mỗi người một niềm đam mê. Linh Nga của 10 năm trước thì có thể còn bây giờ thì... khó lắm.
* Bây giờ chị vẫn có thể thi Hoa hậu quý bà được mà?
- Nếu được lựa chọn thì tôi vẫn chọn làm diễn viên múa cho an phận. Hoa hậu chắc để... kiếp sau.
Ở nhà là thỏ, ra đường là nhím
* Hình mẫu một hoa hậu lý tưởng trong chị là như thế nào?
- Tôi mong đó là một người mạnh mẽ, không chỉ mãnh mẽ trên sân khấu mà còn trong tư duy nữa vì hoa hậu là người đại diện cho đất nước, phải có sắc đẹp, sức hút. Hoa hậu VN thì phải có những nét đẹp mà người Việt thích còn Hoa hậu Hoàn vũ thì phải có nét đẹp mà nước ngoài cũng thích. Như Hoàng My là trường hợp kết hợp rất nhiều yếu tố và có sự hài hòa.
* Chị cũng là người rất đẹp và mạnh mẽ...
- Không chỉ tôi đâu. Thiên Lý cũng là người rất mạnh mẽ vì ngày nào tôi đi đón con cũng gặp Thiên Lý cả. Con tôi và con Thiên Lý học chung trường. Chỉ hôm nào bận công tác xa, tôi mới giao trọng trách này cho người khác.
Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 6

Khi lập thành gia đình thì phụ nữ nên lui lại phía sau một chút chứ về nhà mà anh làm giám đốc, tôi cũng làm giám đốc thì sao được. Phụ nữ đôi khi ở ngoài có thể xù lên như nhím để chống lại mọi thứ bảo vệ con mình nhưng khi về nhà thì nên làm con thỏ để được che chở, bảo vệ chứ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông... sợ chết!

 

 

Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 7

Linh Nga

 

* Vậy mà từng có thông tin Linh Nga "tiểu thư" đến mức không biết chải tóc?
- Không hề. Có thể do những bài quảng cáo cho các hãng mà tôi làm đại diện. Khi nào quá sai lệch, ảnh hưởng đến đạo đức thì tôi mới đính chính thôi. Tôi tin khán giả yêu múa sẽ yêu và hiểu mình.
* Nhưng phụ nữ mạnh mẽ quá cũng không nên...
- Phụ nữ cũng có yếu đuối chứ, cũng khóc nhè, buồn, cô đơn nhưng phải có những lúc để những điều đó qua một bên vì đi thẳng mà cứ nhìn lại đằng sau thì không thể nào đi được. Đôi khi đi chậm, đôi khi đi lùi và đôi khi phải chạy nữa. Bởi có những thứ không bao giờ lấy lại được, trong đó có tuổi trẻ, nhất là với nghề múa. Mình đã 30 tuổi rồi, giờ có tiền tỉ cũng không mua được tuổi trẻ nữa.
* Sự mạnh mẽ có khiến chị gặp nhiều khó khăn khi bước vào cuộc sống gia đình? Đàn ông vẫn thường thích che chở, bảo vệ những người phụ nữ yếu đuối mà...
- Không đâu, tôi nghĩ đàn ông giờ cũng thích phụ nữ mạnh mẽ chứ. Giống như em trai tôi và bạn bè em trai tôi đều là những người hướng ngoại. Nhưng chắc chắn khi lập thành gia đình thì phụ nữ nên lui lại phía sau một chút chứ về nhà mà anh làm giám đốc, tôi cũng làm giám đốc thì sao được. Phụ nữ đôi khi ở ngoài có thể xù lên như nhím để chống lại mọi thứ bảo vệ con mình nhưng khi về nhà thì nên làm con thỏ để được che chở, bảo vệ chứ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông... sợ chết!
Linh Nga: 'Phụ nữ lúc nào cũng là hổ, là nhím thì đàn ông sợ lắm' - ảnh 8Linh Nga và con gái Luna - Ảnh: FBNV
* Showbiz có nhiều trường hợp nghệ sĩ đông con. Chị có dự định sinh đứa thứ hai chưa?
- Chưa đâu. Luna cũng còn nhỏ mà. Nói thật tôi rất thích con đông. Lúc mang bầu tôi rất mong mình sẽ sinh đôi, được một cặp gái hoặc một cặp trai tình yêu lắm. Đi đâu sẽ có cả ê kip "lao nhao" phía sau rất thích, rồi còn có thể sắp xếp quần áo cho con nữa. Nhưng diễn viên múa mà sinh như vậy chắc... bỏ nghề. 
* Nếu phải chọn giữa múa và việc sinh nhiều con. Chị sẽ chọn điều gì?
- Tôi vẫn sẽ chọn múa vì đó đã là cái nghiệp của mình rồi. Rất buồn là nghề múa không cho phép sinh nhiều con. Mỗi lần sinh xong là quay lại với nghề rất khó, Hầu như các diễn viên múa sinh xong đều bỏ nghề, cùng lắm là đến đứa thứ 2 là bỏ luôn. Do hình thể và do vết mổ nữa.
* Bản thân chị đã gặp khó khăn gì khi trở lại với nghề sau khi sinh con đầu lòng?
- Sau khi sinh bé Luna khoảng 4 tháng là tôi đã trở lại với công việc rồi. Lúc đó còn máu nghề nên không thấy đau đớn. Đến tháng thứ 7, 8 bắt đầu cảm nhận các cơn đau. Mỗi khi mình bước lên bậc cao hoặc chui ra từ hoa sen thì vết mổ bị ảnh hưởng. Rồi hay bị lạnh nữa. Nên tôi không khuyến khích học sinh mình sinh xong quay lại sớm với nghề. Ai có sức khỏe, tình yêu mãnh liệt thì hãy trở lại. Bản thân tôi phải mất 4-5 show mới bắt được nhịp trở lại.
* Gia đình đã giúp đỡ chị như thế nào trong giai đoạn khó khăn này?
- Khó nhất là lúc mang bầu vì ở nhà buồn lắm. Diễn viên múa mà bị trói chân gần 1 năm là thôi rồi! Sau khi sinh xong thì show đến với tôi rất nhiều. Nhờ vậy mà có động lực giảm cân vì lúc mang bầu tôi  tăng mười mấy kg. 
* Sinh ra trong một gia đình "nhà nòi", mỗi khi chị đi diễn, bố mẹ chị có theo dõi không?
- Lúc nào cũng có, giờ có thêm Luna nữa. Trong hậu trường tôi thường có phòng riêng cho bố mẹ và cả nhà. Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về múa nên tôi nhận  được quan tâm rất nhiều từ các thành viên trong gia đình và tôi sung sướng với tất cả những gì đang có. 
* Vậy chồng chị có thường xuyên xem chị biểu diễn không?
- Cái này thì tùy. Khi nào rảnh thì anh ấy đi, nhiều lúc bận thì không đi được. Những show diễn ở tỉnh thì không thể rồi vì đi lại rất vất vả.
* Chị có nghĩ mình đánh đổi quá nhiều cho nghề múa không?
- Không đâu. Mặc dù bây giờ đã bắt đầu cảm thấy sự ảnh hưởng bởi khá nhiều về sức khỏe nhưng tôi không nghĩ mình đánh đổi nhiều vì mẹ tôi cũng vậy. Tôi cũng rất vui vì nhờ nghề mà mình lấy vóc dáng nhanh. 
* Xin cảm ơn chị!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Điền Nguyên

Điền Nguyên

Những nhận thức này được trang bị trước khi lấy chồng thì hay biết mấy, khỏi đổ vỡ!
Mr Tuan

Mr Tuan

Linh Nga là một trong những người phụ nữ thông minh và cá tính. Tuy cuộc sống vẫn có những "khoảng trống" chứ không toàn màu hồng, nhưng tôi vẫn nhận thấy sự nghị lực và bản lĩnh trong cách trả lời phỏng vấn của Nga. Chúc Nga luôn tỏa sáng và truyền được đam mê của mình cho các học trò để có nhiều hơn nữa những "chim công" trong làng múa Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU