Liên hoan phim Venice 2020 công bố dàn giám khảo nổi tiếng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nghệ sĩ, nhà làm phim nổi tiếng thế giới, Liên hoan phim Venice 2020 mang đến sự háo hức, tò mò cho người hâm mộ.
Cate Blanchett đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Venice 2020 /// Ảnh: Variety Cate Blanchett đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Venice 2020 - Ảnh: Variety
Cate Blanchett đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim Venice 2020
Ảnh: Variety
Tờ Variety đưa tin, mới đây, ban tổ chức Liên hoan phim Venice đã tiết lộ thành phần ban giám khảo. Các thành viên này đều là những nghệ sĩ, nhà văn, nhà làm phim nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Joanna Hogg (Anh), Christian Petzold (Đức), Cristi Puiu (Romania), Veronika Franz (Áo), Nicola Lagioia (Ý) và Ludivine Sagnier (Pháp).
Minh tinh Cate Blanchett (Úc) sẽ đảm nhận chức Chủ tịch Ban giám khảo như tiết lộ của ban tổ chức hồi tháng 1.2020.
Liên hoan phim Venice 2020 công bố dàn giám khảo nổi tiếng  - ảnh 1

Thảm đỏ Liên hoan phim Venice quy tụ nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới

Ảnh: Verdict

Tại khu vực Orizontti - hạng mục quan trọng thứ hai tại Liên hoan phim khuyến khích những khuynh hướng mới của điện ảnh đương đại, đạo diễn, nhà biên kịch và diễn viên người Pháp Claire Denis sẽ dẫn đầu thành phần ban giám khảo.
Đồng hành cùng Claire Denis là Christine Vachon - nhà sản xuất phim nổi tiếng của Mỹ, đạo diễn điện ảnh người Tây Ban Nha Oskar Alegria, đạo diễn người Ý Francesca Comencini và cựu chủ tịch Quỹ phim ảnh Israel Katriel Schory.
Ban giám khảo cho Giải thưởng Luigi De Laurentiis (dành cho bộ phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất của năm) là đạo diễn người Ý Claudio Giovannesi; giám đốc nghệ thuật người Pháp Remi Bonhomme và nhà sản xuất phim người Tunisia Dora Bouchoucha.
Liên hoan phim Venice sẽ bắt đầu từ ngày 2 đến ngày 12.9.2020.
Liên hoan phim Venice là liên hoan phim lâu đời nhất thế giới và là một trong ba liên hoan phim lớn trên thế giới, bên cạnh Liên hoan phim quốc tế Berlin và Liên hoan phim Cannes. Liên hoan phim Venice được tổ chức hằng năm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 trên đảo Lido, Ý. Giải thưởng chính của Liên hoan phim là Giải Sư tử vàng, trao cho phim hay nhất  và Cúp Volpi trao cho nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Đại dịch Covid-19 năm nay đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành điện ảnh thế giới, nhiều liên hoan phim uy tín bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Tuy nhiên, Luca Zaia, Thống đốc bang Veneto, Ý cho biết, Liên hoan phim Venice 2020 vẫn sẽ diễn ra theo lịch dự kiến.
Variety cho biết trước đó, ban tổ chức Liên hoan phim Venice đã tiến hành khảo sát nhiều lãnh đạo điều hành ngành công nghiệp điện ảnh từ đầu tháng 5 để hỏi về những lo ngại và đề xuất của họ cho Liên hoan phim sắp tới. Bức thư do chính Giám đốc nghệ thuật Liên hoan phim Venice Alberto Barbera ký là nhằm tìm hiểu xem có bao nhiêu nhà làm phim, các nghệ sĩ tài năng và các nhà sản xuất sẵn sàng tham gia Liên hoan phim Venice.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU