Lên xứ ngàn thông hát cùng nhau

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tuy chỉ là mini show, nhưng những đêm nhạc riêng gần đây của các nghệ sĩ: Chí Tài, Lê Hiếu, Lân Nhã, Uyên Linh, Trọng Hiếu, Nguyên Hà, Hà Nhi... tại Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút công chúng của thành phố sương mù cũng như du khách đến đây.
Lân Nhã và đêm nhạc đáng nhớ của mình /// Ảnh: NSCC Lân Nhã và đêm nhạc đáng nhớ của mình - Ảnh: NSCC
Lân Nhã và đêm nhạc đáng nhớ của mình
Ảnh: NSCC
Sau giai đoạn im ắng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động văn hóa giải trí ở các thành phố lớn đã dần trở lại. Trong trạng thái “bình thường mới” ấy của đời sống văn nghệ, có một làn sóng đang lan tỏa trên mạng xã hội cũng như cộng đồng yêu nhạc, ghiền Đà Lạt: Cứ cuối tuần lại lên xứ ngàn thông thưởng thức âm nhạc và hơn thế nữa, tận hưởng không khí mát lành, thiên nhiên thoáng đãng của “thành phố mộng mơ”.
Trở lại Đà Lạt biểu diễn, dù trước đây nơi này đã từng được chọn quay những MV của mình, Lân Nhã thổ lộ: “Đà Lạt luôn là một điểm đến hấp dẫn và cuốn hút của gia đình mình. Khí hậu mát dịu, con người nhẹ nhàng, cảm xúc dễ bay bổng. Có lẽ vì vậy mà khi hát ở không gian này tôi có cảm giác rất khác”. Theo Lân Nhã, khán giả có lẽ cũng như nghệ sĩ khi hòa vào khung cảnh vừa thực vừa mơ giữa núi đồi bảng lảng ấy, lại thêm chút se lạnh trong thời điểm chuyển giao từ hoàng hôn đến khi đêm xuống, sẽ cảm xúc hơn rất nhiều so với nghe nhạc ở nơi khác.
Với Lê Hiếu, anh cho rằng, trong tất cả các nơi biểu diễn thì Đà Lạt - vốn là địa điểm du lịch với không gian vừa đẹp lại yên bình - được xem là rất hợp với chất nhạc nhẹ nhàng, trữ tình. “Khi tôi hát ở Đà Lạt, nhiều khán giả từ TP.HCM, Nha Trang và một số nơi khác cũng đến để thưởng thức. Vì thế lúc biểu diễn, trước cảnh và tình ấy, cảm giác của ca sĩ rất tuyệt vời”, anh nhớ lại. Theo Lê Hiếu, “có những khán giả nếu là đêm nhạc ở Sài Gòn chưa chắc đã đi, nhưng khi biết mình có show ở Đà Lạt thì người mua vé máy bay, người lái xe hơi lên nghe mình hát”. Lê Hiếu cho biết đêm nhạc của anh trên Đà Lạt rất thành công, khi không gian của điểm diễn bình thường có 150 khán giả nhưng hôm anh hát lên tới hơn 250 người.
Có thể nói, chính cảnh sắc, khí hậu của thành phố này dễ khiến khán giả “bị” say mê khi thưởng thức, dù một mình hay cùng người yêu, người thân, bạn bè hoặc cả ai đó vừa quen. “Cảm giác thật bình yên”, “Mình thích không khí này quá đi mất, mình muốn được ngồi trong không gian âm nhạc đó một lần”... là những bình luận của người đã từng hoặc chưa có dịp trải nghiệm âm nhạc nơi ấy sau khi xem các clip được quay lại.
Có người hẳn còn nhớ về khoảnh khắc đêm giáng sinh với concert Hà Anh Tuấn, cũng tại thành phố này, khi cùng những người bạn tay che chiếc ô trong veo vừa đủ nhìn xuyên những hạt mưa lất phất, giọng hòa theo lời hát “mai tôi sẽ rời xa núi đồi, sẽ mang theo hương đêm ngày cũ...” như luyến tiếc của ca sĩ. Đêm đó Hà Anh Tuấn đã chia sẻ với khán giả: “Khi phát hiện ra tài sản lớn nhất của Tuấn chính là giá trị cộng lại của tất cả những người đang ngồi đây... Tuấn tính đến sự hạnh phúc, tính đến những trải nghiệm làm cho quý vị nhớ cả một đời. Tuấn hy vọng đêm nhạc sẽ làm cho tài khoản tâm hồn của quý vị tăng đáng kể...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU