Lễ trao giải Quả cầu vàng 2021 có nhiều thay đổi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau một năm điêu đứng vì đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp giải trí Mỹ vẫn tổ chức các lễ trao giải điện ảnh, âm nhạc mà khởi đầu là giải Quả cầu vàng 2021.
Emma Corrin (vai công nương Diana) và Josh O'Connor 
(thái tử Charles) trong phim The Crown	 /// ẢNH: IMDB Emma Corrin (vai công nương Diana) và Josh O'Connor (thái tử Charles) trong phim The Crown - ẢNH: IMDB
Emma Corrin (vai công nương Diana) và Josh O'Connor (thái tử Charles) trong phim The Crown
ẢNH: IMDB
Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) - đơn vị tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng, cho biết năm nay có những thay đổi quan trọng trong cách thức tổ chức. Đầu tiên, những nghệ sĩ được đề cử giải Quả cầu vàng sẽ tham dự sự kiện trực tuyến từ nhà hoặc các địa điểm trên khắp thế giới. Sự thay đổi này do đại dịch Covid-19 khiến lễ trao giải trực tiếp và bữa dạ tiệc dành cho những ngôi sao nổi tiếng tại khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, Los Angeles (Mỹ) bị hủy bỏ.
Bộ phim truyền hình về Hoàng gia Anh The Crown và phim điện ảnh đen trắng Mank lần lượt dẫn đầu danh sách đề cử giải Quả cầu vàng 2021 với 6 đề cử mỗi phim. 4 đối thủ cạnh tranh với The Crown ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc - thể loại tâm lý là The Mandalorian, Ozark, Rached và Lovecraft Country. Ở hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc - thể loại tâm lý, ngoài Mank còn có các ứng viên là The Trial of Chicago 7 (5 đề cử), Promising Young Woman, The Father và Nomadland. Hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc - thể loại hài/ca vũ nhạc có Borat Subsequent Moviefilm, Hamilton, Palm Springs, Music và The Prom tranh tài.
Điểm khác biệt thứ hai là, lần đầu tiên lễ trao giải diễn ra trên cả bờ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Nữ diễn viên hài Tina Fey sẽ lên sóng trực tiếp trên kênh truyền hình NBC từ Trung tâm Rainbow Room ở New York, trong khi người đồng dẫn chương trình Amy Poehler ở bên trong khách sạn Beverly Hilton để công bố giải thưởng cùng Tina Fey. Một số khách mời khác bao gồm Kyra Sedgwick, Sterling K.Brown, Michael Douglas và vợ Catherine Zeta-Jones... cũng xuất hiện trong chương trình.
Một điều bất ngờ khác tại giải Quả cầu vàng 2021 là có đến 3 nhà làm phim nữ nhận đề cử Đạo diễn xuất sắc gồm Chloé Zhao (phim Nomadland), Regina King (One Night in Miami) và Emerald Fennell (Promising Young Woman). Trong lịch sử Quả cầu vàng, trước đây chỉ có 5 nữ đạo diễn nhận vinh hạnh này.
Gần đến ngày trao giải, tờ The Los Angeles Times hôm 21.2 đăng bài báo nêu rõ: HFPA gồm 87 nhà báo quốc tế xác định danh sách nghệ sĩ được đề cử và đoạt giải Quả cầu vàng hằng năm lại không có thành viên da màu. Trong nhiều năm, HFPA đã bị cáo buộc hạn chế thành viên do lo ngại về cạnh tranh và nhận nhiều chỉ trích vì vấn đề đạo đức cũng như sự thiếu đa dạng trong danh sách thành viên.
Tờ The Los Angeles Times cũng công bố việc các thành viên HFPA nhận nhiều đặc quyền xa hoa từ các hãng phim và mạng lưới phát hành. Năm 2019, hơn 30 thành viên HFPA đã bay đến Pháp để thăm trường quay phim Emily in Paris của Netflix và được chiêu đãi 2 đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao The Peninsula Paris, ăn trưa tại Musée des Arts Forains.
Mặc dù bị đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình, năm nay Emily in Paris vẫn nhận 2 đề cử: Phim truyền hình xuất sắc - thể loại hài/ca vũ nhạc, và Nữ diễn viên chính xuất sắc - thể loại hài/ca vũ nhạc (cho ngôi sao Lily Collins đóng chính).
Lễ trao giải Quả cầu vàng thường niên lần thứ 78 sẽ được phát lúc 17 giờ ngày 28.2 (giờ Mỹ) trên kênh NBC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU