Lễ tế danh tướng Nguyễn Văn Thành ở đình Trung Hậu

1 Thanh Niên
Ngày 5.6, tại đình Trung Hậu (P.Thuận Thành, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra lễ tế trung quân Nguyễn Văn Thành (1758 - 1817) nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của vị danh tướng triều Nguyễn.
Tượng thờ trung quân Nguyễn Văn Thành (phải) và tả quân Lê Văn Duyệt tại đình Trung Hậu Tượng thờ trung quân Nguyễn Văn Thành (phải) và tả quân Lê Văn Duyệt tại đình Trung Hậu
Tượng thờ trung quân Nguyễn Văn Thành (phải) và tả quân Lê Văn Duyệt tại đình Trung Hậu
Ông là một trong những người có công lớn phò tá Nguyễn Phúc Ánh trở thành vị vua đầu tiên của triều Nguyễn (vua Gia Long).
Lễ tế do con cháu dòng tộc Nguyễn Văn Thành trong cả nước phối hợp với Ban điều hành đình Trung Hậu tổ chức. Đình Trung Hậu (còn gọi miếu Võ Khố, miếu Thạch Thần tướng quân…) là nơi thờ tự 2 vị tướng nổi tiếng thời Nguyễn: trung quân Nguyễn Văn Thành, tả quân Lê Văn Duyệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

Đức Trung Quân Nguyễn Văn Thành thì chạm tượng để Râu thì trúng.Riêng tượng thờ đức Tả Quân Quận công;lãnh gia Định Thành Tổng Trấn Thái Phó thì ko trúng [có lẻ tượng nầy tạo bằng cây mít từ lâu rồi người xưa cứ chạm khắc cho trang nghiêm với hia hài áo mảo mảng bào cho đúng chức tước vị đệ nhứt cong 6than62 mà quên những Tiểu tiết.hồi trước 1975 Ngân hàng QG VN có phát hành tở tiên hình Quan Tả Quân cũng ko Râu;nay trong Lăng của Ngài có tượng đồng ngồi cũng lấy theo kiểu tờ tiền vừa kể

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU