Lễ hội âm nhạc ở vùng phi quân sự liên Triều (DMZ) thu hút hàng ngàn người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến có 3.000 người đến vùng phi quân sự liên Triều (DMZ) để tham dự Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ lần thứ 3 vào tháng 7 tới.
Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ 2020 sẽ rút ngắn còn 2 ngày thay vì 4 ngày vì dịch Covid-19 /// Ảnh: SCMP Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ 2020 sẽ rút ngắn còn 2 ngày thay vì 4 ngày vì dịch Covid-19 - Ảnh: SCMP
Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ 2020 sẽ rút ngắn còn 2 ngày thay vì 4 ngày vì dịch Covid-19
Ảnh: SCMP
Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ được tổ chức tại thị trấn biên giới Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) nằm trong khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ). Vì tổ chức tại DMZ, ban tổ chức Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ phải tuân thủ một số quy định như đảm bảo mọi người tham dự đăng ký thông tin theo quy định của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Thông qua sự kiện, ban tổ chức mong muốn dùng âm nhạc để vượt qua những rào cản về chính trị, tư tưởng, bất kể tuổi tác hay quốc tịch nhằm thúc đẩy hòa bình.
Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ tổ chức lần đầu vào năm 2018, thu hút 12.000 người và có sự góp mặt của nghệ sĩ đến từ 12 quốc gia như cựu thành viên của ban nhạc Sex Pistol (Anh) là Glen Matlock. Tay bass cho ban nhạc Sex Pistols khiến ban tổ chức ăn mừng khi đồng ý tham dự sự kiện âm nhạc năm đầu tiên. Trong năm này, ban tổ chức có ý định mời các nghệ sĩ Triều Tiên biểu diễn nhưng không thực hiện được.
Lễ hội âm nhạc ở vùng phi quân sự liên Triều (DMZ) thu hút hàng ngàn người - ảnh 1

Glen Matlock (phải), cựu thành viên của ban nhạc Anh Sex Pistols và nghệ sĩ guitar Hàn Quốc Cha Seung Woo biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ 2018

Ảnh: DMZ Peace Train Music Festival

Lễ hội âm nhạc ở vùng phi quân sự liên Triều (DMZ) thu hút hàng ngàn người - ảnh 2

Ca sĩ John Cale trình diễn tại tại Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ 2019

Ảnh: SCMP

Trong lễ hội tổ chức năm 2019, số lượng các nước tham dự tăng từ 12 lên 17. Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ lần 2 có sự tham dự của ca sĩ John Cale thuộc ban nhạc rock Mỹ nổi danh một thời The Velvet Underground, ca sĩ nhạc rock nổi tiếng Trung Quốc Thôi Kiện. Ngoài ra, có nghệ sĩ piano người Triều Tiên Kim Cheol Woong và DJ người Nhật gốc Triều Tiên Little Big Bee.
Năm nay, do dịch Covid-19 nên Lễ hội âm nhạc tàu hỏa hòa bình DMZ có thay đổi so với 2 năm trước. Theo tờ South China Morning Post, năm 2020 sẽ vắng mặt những nghệ sĩ từ các nước, chỉ có ca sĩ “cây nhà lá vườn”. Ngoài ra, thời gian diễn ra lễ hội âm nhạc rút ngắn còn 2 ngày thay vì 4 ngày như trước đây và phải thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU