Lê Hoàng: Nghệ sĩ bán hàng online là một điều đau lòng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình 9 người 10 ý, đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ chân thành về việc các nghệ sĩ hiện nay phải bán hàng online bên cạnh việc tham gia nghệ thuật.
Đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy đau lòng vì các nghệ sĩ phải bán hàng online để kiếm thêm thu nhập /// Ảnh: BTC Đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy đau lòng vì các nghệ sĩ phải bán hàng online để kiếm thêm thu nhập - Ảnh: BTC
Đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy đau lòng vì các nghệ sĩ phải bán hàng online để kiếm thêm thu nhập
Ảnh: BTC
Khi MC Quyền Linh tham khảo ý kiến của Lê Hoàng về việc bán hàng online là tốt hay xấu, nam đạo diễn cho biết: “Những nước mà nền nghệ thuật phát triển người diễn viên làm việc của họ đã mệt chết rồi, họ không có sức đâu bán hàng online và họ cũng không làm việc đó. Mặc dù bán hàng online không xấu nhưng khi ta làm nghệ sĩ trong nền văn hóa cao và bận bịu chúng ta không còn thời gian làm chuyện đấy đâu”.
Đạo diễn Gái nhảy cũng chia sẻ một thực trạng đáng buồn rằng một số nghệ sĩ không muốn nhận lời mời đóng phim vì thu nhập không cao như bán hàng online. Nam đạo diễn chia sẻ: “Có những cô diễn viên rất thành công với bán hàng online. Họ còn nói với Hoàng rằng lười nhận phim vì thu nhập không cao bằng bán hàng online, đi phim chỉ để khán giả nhớ tên vì là nghệ sĩ người ta mới mua hàng. Đấy là mặt tích cực của vấn đề nhưng ngược lại thì những người đó đâu còn quan tâm đến tác phẩm nữa. Mình cũng không trách được vì phim không nuôi sống được họ, họ mới phải làm như vậy nhưng hai cái ảnh hưởng đến nhau”.
Tuy nhiên, ông cũng khẳng định bán hàng online không nhàn nhã vì người bán hàng theo dõi màn hình điện thoại, máy tính để trả lời khách, tìm nguồn sản phẩm, đóng gói hàng… Ngoài ra, đạo diễn hào hứng cho biết ông khá thích xem livestream bán hàng: “Xem vui lắm vì có nhiều người cực kỳ duyên dáng nhưng mặt khác cũng có nhiều người sex lắm. Có những người bán quần áo sẵn sàng cởi, thay đồ trước camera để tăng lượt xem, tương tác, câu like”.
Puka lúng túng khi bị MC Quyền Linh “tấn công” vì cô từng quảng cáo hàng online. Ảnh: BTC

Puka lúng túng khi bị MC Quyền Linh “tấn công” vì cô từng quảng cáo hàng online

Ảnh: BTC

Ngoài đạo diễn Lê Hoàng, chương trình còn có sự xuất hiện của Puka và Trịnh Tú Trung. Là một người từng quảng cáo các mặt hàng online, Puka thể hiện quan điểm: “Bán hàng online không có gì sai hết có điều mình phải ý thức được sản phẩm mình giới thiệu hoặc bán. Nếu đó là mặt hàng chất lượng thì rất tốt vì có thể giới thiệu đến cho mọi người. Bản thân em khi mà giới thiệu sản phẩm nào đó thì phải có giấy chứng nhận y tế đoàng hoàng, được kiểm duyệt tất cả mọi thứ. Sản phẩm phải có tên tuổi chứ em không giới thiệu mấy cái kem trộn này kia”.
Nữ diễn viên cũng tỏ ra bối rối khi bị MC Quyền Linh “hỏi khó”, anh liên tục đặt câu hỏi về cách nhận biết chất lượng sản phẩm khiến Trịnh Tú Trung phải lên tiếng giải thích.
Ngoài ra, Puka cũng khẳng định cô không trực tiếp bán sản phẩm mà chỉ làm nhiệm vụ cầu nối giữa người bán và người mua. Kết thúc phần tranh luận, đạo diễn Lê Hoàng hy vọng: “Mong rằng nghệ sĩ của chúng ta sau này làm nghệ thuật đã đủ mệt rồi không còn sức bán hàng online nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU