'Lật mặt 5: 48h' thu 20 tỉ đồng sau hơn 2 ngày chiếu

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau hai lần hoãn chiếu vì dịch Covid-19, phim điện ảnh Lật mặt 5: 48h của Lý Hải chính thức ra rạp từ ngày 16.4 (trước đó có các suất chiếu sớm từ 19 giờ ngày 14.4 và ngày 15.4). Cho đến cuối ngày 16.4, phim đã chạm mốc doanh thu 20 tỉ đồng.
Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân trong Lật mặt 5: 48h /// CGV Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân trong Lật mặt 5: 48h - CGV
Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân trong Lật mặt 5: 48h
CGV
Phim được dàn dựng với phong cách hành động, rượt đuổi kịch tính về tâm lý, pha chút hài hước, kể về Hiền (Võ Thành Tâm) - một cựu võ sĩ giúp tên trùm A Dìn (Huỳnh Đông) lấy một món cổ vật. Bị A Dìn truy sát để thủ tiêu, anh cùng vợ (Ốc Thanh Vân) và con gái nhỏ trốn xuống miền Tây, được gia đình bạn thân là Lâm (Mạc Văn Khoa) giúp đỡ. Trong vòng 48 giờ, gia đình Hiền phải lẩn tránh sự săn lùng của A Dìn và đám tay sai...
Thông điệp "gia đình là trên hết" của phim lấy được cảm xúc từ người xem. Diễn viên Võ Thành Tâm trong vai chính đã tự đảm nhận các khâu hành động trong phim mà không cần cascadeur. Đạo diễn Lý Hải cũng mạnh tay mời đạo diễn Kim Jung-min đến từ Hàn Quốc (từng làm đạo diễn hành động của siêu phẩm phòng vé năm 2018 - The Witch: Part 1. The Subversion) đảm nhiệm vị trí cố vấn cho phần hành động trong Lật mặt 5: 48h.
"Bom tấn" hành động của Lý Hải trước đó đã có 4 phần phim (độc lập về nội dung từng phim) thành công về doanh thu. Lật mặt 1 (2015) thu 72 tỉ đồng; phần 2 Lật mặt: Phim trường (2016) thu 80 tỉ đồng; phần 3 Lật mặt: Ba chàng khuyết (2018) thu 85 tỉ đồng; phần 4 Lật mặt: Nhà có khách (2019) thu 120 tỉ đồng. Với Lật mặt 5: 48h, phim được đánh giá là tác phẩm đột phá nhất trong series này của Lý Hải, nhất là độ gay cấn trong các cảnh hành động, võ thuật trên sông nước miền Tây Nam bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le My Hanh

Le My Hanh

Rất tuyệt, sánh ngang các phim hành động kịch tính James Bonds của Mỹ
Vandung Nguyen

Vandung Nguyen

Có khả năng phim Lật mắt sẽ vượt qua doanh thu phim Bố già của Trần Thánh ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU