Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc vì khả năng tính nhẩm của thần đồng 12 tuổi

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia Hưng khiến cả trường quay vỡ òa khi liên tiếp đưa ra đáp án tính nhẩm chính xác cho những thử thách khó trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam.   
Trấn Thành, Lại Văn Sâm không giấu được xúc động trước sự xuất sắc của tài năng nhí /// Ảnh: BTC Trấn Thành, Lại Văn Sâm không giấu được xúc động trước sự xuất sắc của tài năng nhí - Ảnh: BTC
Trấn Thành, Lại Văn Sâm không giấu được xúc động trước sự xuất sắc của tài năng nhí
Ảnh: BTC
Ngay từ clip “nhá hàng”, Gia Hưng đã sớm nhận được sự quan tâm của khán giả khi tự tin khẳng định về khả năng tính nhẩm của mình. Với thử thách Siêu tính nhẩm mà ai nghe qua cũng thấy choáng, cả 3 giám khảo đồng lòng đưa ra số điểm 5 tuyệt đối cho độ khó. Nhìn phong thái điềm tĩnh của cậu bé 12 tuổi, Lại Văn Sâm bộc lộ: “Tôi có 1 mong ước đến tột cùng ngay lúc này. Tôi mong hôm nay cháu vượt qua thử thách để cháu có tên trong danh sách thi đấu quốc tế của Siêu trí tuệ Việt Nam và cháu sẽ là người chiến thắng”. Trong khi đó, giám khảo Tóc Tiên cũng bày tỏ: “Chưa bao giờ, Tiên cảm thấy con điểm 5 của mình mà nó quyết đoán và 100%, 200% chắc chắn như vậy”.
Hàng loạt phép tính dài ngoằn được chương trình đưa ra, khiến người xem phải choáng ngợp. Trong khi toàn bộ khán giả và ban giám khảo còn chưa đọc xong bộ đề, thì những con số đáp án chuẩn xác đã được Gia Hưng viết ra khiến mọi người không thể tin đó là sự thật. Gia Hưng đã làm nên những “khoảnh khắc lịch sử” tại chương trình khi cộng 20 số có 3 chữ số trong vòng 15 giây, cộng trừ 20 số có 4 chữ số trong vòng 20 giây. Mức độ khó của thử thách ngày càng gia tăng không tưởng, khiến NSND Hồng Vân phải yêu cầu: “Thành ơi hồi hộp quá, chắc cho chị nghỉ đi chứ bể tim mất”.
Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc vì khả năng tính nhẩm của thần đồng 12 tuổi - ảnh 1

Gia Hưng thực hiện chính xác các bài toán khó mà chương trình đưa ra

Ảnh: BTC

Chỉ với 1 phút 16 giây để Gia Hưng đưa ra kết quả 25.866.736 cho phép tính 4.816 x 5.371. Thách thức cả máy tính, Gia Hưng thực hiện phép chia 1 con số có 18 chữ số cho 1 con số có 15 chữ số và làm cả trường quay vỡ òa khi đưa ra đáp án chỉ sau 11 giây. Tận mắt chứng kiến điều này, MC Trấn Thành ngỡ ngàng thốt lên: “Cái gì vậy?” vì chưa hình dung được chuyện gì đang xảy ra, còn NSND Hồng Vân lần nữa phải ôm tim đòi đi về. Chưa dừng lại ở đó, đề toán khai căn có kết quả là số nguyên tiếp tục được đưa ra cho thử thách, 1 dãy số có 63 con số khiến Trấn Thành sững người: “Trời ơi, nhận diện nó thôi đã là 1 vấn đề rồi, nói chi đến tính”. Tuy nhiên, tài năng nhí vẫn xuất sắc đưa ra kết quả chính xác khiến cả trường quay vỡ òa gọi tên em trong niềm hạnh phúc.
Lại Văn Sâm, Trấn Thành bật khóc vì khả năng tính nhẩm của thần đồng 12 tuổi - ảnh 2

Ứng viên nhí khiến cả trường quay vỡ òa

Ảnh: BTC

Ở thử thách cuối cùng, phép tính khai căn với đáp án sẽ cho ra 1 con số thập phân khiến 4 giám khảo nắm chặt tay nhau trong giây phút chờ đợi công bố đáp án do 1 cậu nhóc 12 tuổi sắp đưa ra. Đứng trên sân khấu cùng Gia Hưng, MC Trấn Thành không kìm được xúc động: “Nếu thật sự cậu ấy làm được điều này, chúng tôi tự hào lắm. Không biết bạn có thi đấu cuối cùng hay không, nhưng chúng tôi tự hào lắm vì được làm đồng bào của bạn”. Không phụ lòng mọi người, cậu bé 12 tuổi chỉ mất 39 giây để đưa ra đáp án. Tóc Tiên xúc động cho biết: “Cả khán phòng vỡ òa. Lúc đó, Tiên cảm thấy rất tự hào và thấy mình may mắn được có mặt tại ngay hiện trường để chứng kiến khoảnh khắc đó”.
NSND Hồng Vân không giấu được cảm xúc khi nhắn nhủ cùng Gia Hưng: “Con là người Việt Nam. Thế hệ của con và con chắc chắn sẽ là niềm tự hào của đất nước này”. Giây phút hiếm có trên sóng truyền hình, không chỉ Trấn Thành mà ngay cả giám khảo Lại Văn Sâm cũng ngấn lệ khi cảm xúc tự hào dâng lên và chia sẻ trong nghẹn ngào: “Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi”, Trấn Thành tiếp lời ngay sau đó: “Tại sao tôi rơi nước mắt quý vị biết không? Vì chưa bao giờ tôi cảm thấy yêu nước như thế này”. Gia Hưng nhận được tổng điểm là 135 với phần thể hiện ấn tượng của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo The Hung

Ngo The Hung

Hoàn toàn không thể tin được với sự nhanh nhạy tột cùng của Gia Hưng. Từ siêu trí tuệ có vẻ còn chưa xứng với em.
Quang Thịnh

Quang Thịnh

Tài năng quá. Cần phát huy
A XÌN

A XÌN

Quá siêu. Nhớ hết như vậy là quá siêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU