Lại Văn Sâm ngưỡng mộ, Trấn Thành bật khóc trước chàng trai ‘bách khoa toàn thư'

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam, sự xuất hiện của Việt Hoàng thu hút sự chú ý của khán giả. Nam thí sinh khiến cả trường quay vỡ òa với phần thực hiện thử thách của mình.
Lại Văn Sâm bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Việt Hoàng /// Ảnh: BTC Lại Văn Sâm bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Việt Hoàng - Ảnh: BTC
Lại Văn Sâm bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Việt Hoàng
Ảnh: BTC
Việt Hoàng có sở thích thu thập kiến thức ở nhiều lĩnh vực được MC Trấn Thành ví giống như một góc nhỏ của bách khoa toàn thư. Chàng sinh viên 19 tuổi này đối mặt cùng thử thách Bách khoa siêu ô chữ được biến thể từ trò chơi giải ô chữ truyền thống, nhưng có độ khó và sự phức tạp chỉ có thể giải quyết được bằng những bộ não đỉnh cao, với tốc độ xử lý “chóng mặt”. Trong 4 phút, Việt Hoàng sẽ phải ghi nhớ 50 từ khóa, ngoài 25 cụm từ để điền vào 25 ô chữ trống, còn có 25 cụm từ gây nhiễu, chúng được sắp xếp xen kẽ với nhau.
Lại Văn Sâm ngưỡng mộ, Trấn Thành bật khóc trước chàng trai ‘bách khoa toàn thư' - ảnh 1

Các giám khảo đều nhận định thử thách đưa ra cho chàng sinh viên 19 tuổi không hề đơn giản

Ảnh: BTC

Giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và Tóc Tiên dành ngay điểm 5 tuyệt đối cho độ khó của thử thách. Khi được Trấn Thành đưa ra câu hỏi: “Hai em có cảm thấy mình hào phóng khi đều cho 5 điểm không?”, Tóc Tiên liền đáp lại: “Tiên cho bạn ấy số điểm 5, vì biết đây rất khó, giống như kêu bạn xây nhà mà không cho bạn bất kỳ nguyên vật liệu gì hết vậy”. Còn Vũ Cát Tường vô cùng chắc chắn với số điểm mình đưa ra: “Cái gì mà cho Tường cảm giác tâm phục khẩu phục thì Tường mới cho điểm cao nhất”. Tuy luôn là người “đóng vai ác” nâng độ khó thử thách của thí sinh, nhưng lần này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng phải đưa ra nhận định bất ngờ về thử thách: “Chúng ta sẽ nhìn ra khối lượng mà bạn ấy ghi nhớ cực kỳ khủng và bạn ấy phải tự tìm cách loại ra, cộng với năng lực tư duy tưởng tượng không gian và phải điền vào chính xác cả 25 cụm từ”.
Lại Văn Sâm ngưỡng mộ, Trấn Thành bật khóc trước chàng trai ‘bách khoa toàn thư' - ảnh 2

Cả trường quay vỡ òa khi nam thí sinh hoàn thành xuất sắc thử thách này. Thậm chí, Trấn Thành phải thốt lên: “Việt Nam chúng ta có rất nhiều trí tuệ ưu việt”

Ảnh: BTC

Việt Hoàng sẽ có 4 phút để ghi nhớ 50 dữ kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và không có bất cứ ranh giới phân vùng cho dữ kiện. Đứng trước thử thách, Việt Hoàng mất 20 đến 30 giây để ổn định tinh thần trước khi bước vào quá trình ghi nhớ, vì màn hình lớn và các dữ kiện chương trình đưa ra không xếp theo danh sách như nam thí sinh tưởng tượng ban đầu. Tuy có được thời lượng ghi nhớ là 4 phút cho 50 dữ kiện, nhưng Việt Hoàng đã hoàn thành phần ghi nhớ chỉ với 3 phút 42 giây. Chính điều này khiến Trấn Thành “ngã quỵ" trong khi ca sĩ Tóc Tiên phải thốt lên: “Sao lại có chuyện vô lý như vậy".
Chàng sinh viên 19 tuổi cho biết: “Em nghĩ rằng đây là cơ hội mà em sẽ không có được lần thứ 2 để thể hiện bản thân mình và em cũng muốn thử xem giới hạn của mình đến đâu chứ không chỉ dừng ở việc giải ô chữ đơn thuần”. Trước độ khó nâng cấp của tiết mục, chàng trai 19 tuổi lựa chọn chiến thuật là sẽ không tưởng tượng sẵn trong đầu mọi thứ, mà thay vào đó chỉ tưởng tượng đến đâu làm đến đó. 25 cụm từ được Việt Hoàng chinh phục trước sự hoang mang của người xem và ban giám khảo. Không chỉ giải đề “nhanh như điện” mà chàng trai này còn xứng danh một góc nhỏ của bách khoa toàn thư khi bóc tách và giải thích từng cụm từ chương trình đề ra.
Lúc này, Vũ Cát Tường chỉ còn biết kêu trời, còn giám khảo Tóc Tiên thì khẳng định: “Đó chính là cái toàn diện mà Việt Hoàng đã nói đến lúc mới bước ra. Bạn ấy đã chứng minh rằng là tôi giỏi toàn diện bằng cách diễn giải hết các cụm từ đó”. Ngay chính cả MC Trấn Thành cũng đã không kìm được cảm xúc, xin ôm Việt Hoàng và nói: “Em là người làm tôi nổi da gà nhất. Tôi nói thật, kiến thức của em không có giới hạn. Đây không phải điều siêu nhiên mà là hiện tượng có thật bằng trí não con người Việt Nam”. Giây phút được mọi người mong đợi nhất, hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10 dành cho Việt Hoàng, nâng tổng điểm lên 140 điểm. Quá đỗi tự hào, Trấn Thành phải thốt lên: “Việt Nam chúng ta có rất nhiều trí tuệ ưu việt”. "Chú ngưỡng mộ cháu", Lại Văn Sâm bày tỏ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Huy Đức

Nguyễn Huy Đức

Ban giám khảo dùng lời khen giỏi, quá giỏi, giỏi toàn diện là đúng,hợp lý. Còn dùng các cụm từ: Kiến thức không có giới hạn, siêu nhiên là phóng đại. Hãy dùng các từ này cho người phát minh khoa học thì đúng hơn.
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Giỏi , rất giỏi nhưng cho tui nói ngu một chút , để phát triển , chúng ta cần tư duy đột phá , sáng tạo , chứ chuyện nhớ và phân loại thì người ta chỉ cần USB và máy tính là xong , độ chính xác cao hơn .
Tuyên

Tuyên

Bạn Dưỡng chính nhờ những cái đầu trí tuệ như vậy nên USB và máy tính ra đời để giúp cho nhân loại khôn ra đấy!
Nguyễn Văn Dục

Nguyễn Văn Dục

Comment của bạn mới đọc thì thấy có vẻ hay. Mà ngẫm kỹ thì chẳng có giá trị gì.
4 phản hồi
Lê Bá Hùng

Lê Bá Hùng

Rồi em sẽ định cư ở nước nào đây ? Mỹ, Anh, Ôxtờralia hay Nhật...
Trang Anh Kiệt

Trang Anh Kiệt

Chúc mừng em cựu Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2017-2018
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU