Lady Gaga trình diễn đầy cảm xúc tại lễ nhậm chức Tổng thống của Joe Biden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lady Gaga đã biểu diễn quốc ca Mỹ, Jennifer Lopez nói tiếng Tây Ban Nha tại lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden sáng 20.1 (giờ Mỹ), theo Reuters.
Lady Gaga hát quốc ca tại lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden /// ẢNH: REUTERS Lady Gaga hát quốc ca tại lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden - ẢNH: REUTERS
Lady Gaga hát quốc ca tại lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden
ẢNH: REUTERS
Lady Gaga nổi tiếng với những bộ trang phục rực rỡ đã gây ấn tượng mạnh tại lễ nhậm chức của Joe Biden bằng váy lụa thời trang cao cấp và áo đen được tô điểm thêm chiếc trâm vàng lớn hình chim bồ câu ngậm cành ô liu khi cô bước lên để hát quốc ca The Star-Spangled Banner.
Khi đang hát Lady Gaga bất ngờ quay sang chỉ lá cờ Mỹ bay cao trên Điện Capitol, nơi đặt trụ sở của Quốc hội mà chỉ hai tuần trước là hiện trường một vụ tấn công của những người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump nhằm lật đổ cuộc bầu cử mà Joe Biden là người chiến thắng.
Trước màn trình diễn của mình, Lady Gaga viết trên Twitter rằng cô muốn “thừa nhận quá khứ của nước Mỹ, hàn gắn cho hiện tại và hướng tới tương lai, nơi chúng ta làm việc cùng nhau đầy tình yêu thương”.
Lady Gaga trình diễn đầy cảm xúc tại lễ nhậm chức Tổng thống của Joe Biden - ảnh 1

Ca sĩ nhạc đồng quê Garth Brooks

ẢNH: REUTERS

Ca sĩ nhạc đồng quê Garth Brooks - một đảng viên Đảng Cộng hòa - mặc quần jeans và áo sơ mi đen hát bài Amazing Grace và đề nghị những người Mỹ dự lễ nhậm chức cũng như xem TV ở nhà hát theo anh câu cuối cùng.
Sau đó, trước khi thay khẩu trang phòng chống Covid-19, Garth Brooks ôm và bắt tay Joe Biden, các cựu tổng thống Barack Obama, George W.Bush, Phó Tổng thống mãn nhiệm Mike Pence và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.
Lady Gaga trình diễn đầy cảm xúc tại lễ nhậm chức Tổng thống của Joe Biden - ảnh 2

Danh ca Jennifer Lopez

ẢNH: REUTERS

Jennifer Lopez mặc quần trắng và áo khoác dài biểu diễn liên khúc This Land is Your LandAmerica The Beautiful, xen vào phần tiếng Tây Ban Nha trong lời cam kết trung thành với nước Mỹ có nội dung: “Một quốc gia, dưới quyền của Chúa, phân chia quyền tự do và công lý cho tất cả mọi người”.
Mới 22 tuổi, nhà thơ Amanda Gorman đã ghi lại những cảm xúc lẫn lộn trong bốn năm qua bằng một bài thơ trong đó cô tự gọi mình là “một cô gái da đen gầy gò, xuất thân từ nô lệ và được nuôi dưỡng bởi một người mẹ đơn thân, có thể mơ trở thành tổng thống Mỹ”.
Lady Gaga trình diễn đầy cảm xúc tại lễ nhậm chức Tổng thống của Joe Biden - ảnh 3

Nhà thơ Amanda Gorman

ẢNH: REUTERS

Lễ nhậm chức tiếp tục vào tối 20.1 với chương trình phát sóng đặc biệt kéo dài hai giờ trên sáu kênh truyền hình và phương tiện truyền thông xã hội, do diễn viên Tom Hanks, người được gọi là “Vị cha già của nước Mỹ” tổ chức. Sự kiện quy tụ nhiều người nổi tiếng da trắng, da đen và gốc Tây Ban Nha nhất, đánh dấu sự tương phản rõ rệt với lễ nhậm chức của Donald Trump vào năm 2017, vốn ít ngôi sao tham dự.
Chương trình truyền hình đặc biệt tối 20.1 do Tom Hanks tổ chức mang tên Celebrating America, có sự xuất hiện của các ngôi sao bao gồm Bruce Springsteen, Katy Perry, Tim McGraw, Lin-Manuel Miranda, Justin Timberlake, Demi Lovato và John Legend.
Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Joe Biden cho biết chương trình đặc biệt này cũng sẽ có sự góp mặt của các giáo viên, tài xế giao hàng và nhân viên y tế, cùng với trẻ em đã quyên góp tiền để cung cấp thức ăn cho những người đang rơi vào thời kỳ khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU