Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Phan Bội Châu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 16.12, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Phan Bội Châu tại H.Nam Đàn (Nghệ An).
Nhà cụ Phan Bội Châu được phục dựng trong khuôn viên di tích /// Ảnh: K.Hoan Nhà cụ Phan Bội Châu được phục dựng trong khuôn viên di tích - Ảnh: K.Hoan
Nhà cụ Phan Bội Châu được phục dựng trong khuôn viên di tích
Ảnh: K.Hoan
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, đại diện Hội Hữu nghị Nhật Bản - VN, Hiệp hội Asaba tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đến dự.
Nhà chí sĩ Phan Bội Châu sinh năm 1867 tại xã Xuân Hòa, H.Nam Đàn, Nghệ An, là người phát động nhiều phong trào yêu nước như: Duy Tân hội, Đông Du, Việt Nam Quang phục hội... lôi cuốn các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Phan Bội Châu còn đóng vai trò là sứ giả văn hóa giữa VN và Nhật Bản, trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục giữa hai nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Phan Bội Châu là nhà yêu nước nhiệt thành, nhà văn hóa và tư tưởng lớn, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lịch sử VN. Con người ông, lòng nhiệt thành cách mạng của ông, tình yêu quê hương đất nước của ông mãi mãi khắc ghi trong ký ức hàng triệu người dân VN và trong những trang sử hào hùng của lịch sử, dân tộc. Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An phải tiếp tục giữ gìn thật tốt khu di tích, tạo thành địa chỉ đỏ thu hút, tập hợp, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, giáo dục và phát huy truyền thống văn hóa, yêu nước, cách mạng của xứ Nghệ. Cũng trong dịp này, tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng tượng cụ Phan nằm trong khu Khu lưu niệm Phan Bội Châu tại TT. Nam Đàn.
Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Phan Bội Châu - ảnh 1

tin liên quan

Học lịch sử ở di tích
Thay vì những bài giảng “chay” trên lớp, nhiều học sinh ở Hải Phòng được học lịch sử ở các di tích bằng những chuyên đề sinh động và nhiều sắc màu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU