Kinh Quốc bức xúc loạt người chạy xe tay ga tới lấy gạo từ thiện

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam diễn viên Hướng nghiệp bày tỏ sự khó chịu khi chứng kiến nhiều người đi xe tay ga, ăn mặc lịch sự, ở chung cư... vẫn đến lấy đồ từ thiện phát miễn phí dành riêng cho người nghèo.
Kinh Quốc mong những phần hỗ trợ thực sự đến được đúng đối tượng cần nó /// FBNV Kinh Quốc mong những phần hỗ trợ thực sự đến được đúng đối tượng cần nó - FBNV
Kinh Quốc mong những phần hỗ trợ thực sự đến được đúng đối tượng cần nó
FBNV
Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cuộc sống người dân nghèo càng thêm khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân đã phát lương thực miễn phí tại nhiều điểm trên khắp cả nước nhằm giúp người nghèo vơi bớt khó khăn. Tuy nhiên, tại các điểm phát nhu yếu phẩm miễn phí này vẫn xuất hiện nhiều người đi xe tay ga, ăn mặc gọn gàng lịch sự đến "xin" đồ. Mặc dù tại điểm phát từ thiện đã có biển "nếu bạn đã ổn xin nhường lại cho người khác" nhưng không ít trường hợp với vẻ ngoài có điều kiện vẫn đến lấy đồ cấp miễn phí cho người nghèo mang đi.
Trên trang cá nhân, diễn viên Kinh Quốc tỏ ra bức xúc trước tình trạng này. Anh viết: "Thấy có mấy người đi xe tay ga ngon còn chở người nhà tới xếp hàng lấy gạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ý thức ghê? Nhưng vì bịt khẩu trang nên không thấy được cảm xúc của họ, tức ghê".
Kinh Quốc chia sẻ người em của mình trực tiếp chứng kiến tại điểm phát gạo ở Tân Phú, TP.HCM nên kể cho anh. Nam diễn viên nói thêm anh đã gặp tình trạng tương tự tại chỗ phát từ thiện ở Vũng Tàu, gần nơi anh sinh sống nên không xa lạ gì. "Khi tôi hỏi thì họ đưa ra nhiều lý do như lấy giùm. Có người đeo vàng, đi từng nhóm qua xin", Kinh Quốc nói.
Dưới bài đăng của diễn viên, dân mạng bình luận khá rôm rả. Một người cho biết: "Bởi vậy mới nói. Ý thức nó nằm ở cái tầm mà có tiền hoặc rất rất nhiều tiền cũng không mua được". Một người khác chia sẻ: "Nhóm của em đi phát lương thực và cơm cũng gặp vậy đó. Không cho thì bị chửi". Hay bình luận "Tộc Đinh em cho quà ở đường Quang Trung, Gò Vấp cũng vậy á. Tay đeo vòng vàng, đi tay ga tới lấy luôn á anh. Không hiểu họ làm vậy chi luôn đó" cũng được nhiều người đồng tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bức xúc

Bức xúc

Xe tay ga xịn mà khổ.nực cười...bạn còn có xe để cầm cố hoặc bán.còn người nghèo vô gia cư lấy gì để bán.1 số người như trên còn lượn quanh nhiều nơi để gom những nơi phát từ thiện về nhà sd...thật ấu trỉ.tôi thấy nhiều những hiện tượng đó...xin còn nhiều hơn người nghèo
Huỳnh vĩnh thái

Huỳnh vĩnh thái

Có đeo vòng vàng mà còn lấy thi nói là đúng, còn đi xe tay ga, xin thưa k phải ai cũng có điều kiện, đâu phải tay ga là không khổ!!!
Hung

Hung

Ủa, vậy so với ng bán vé số, đi xe đạp có sướng hơn ko? Đủ điều kiện rồi thì để cho ng khác, đây là cho những người thiếu và ko đủ khả năng mua.
Vhioo

Vhioo

Chắc số người đó có bạn rồi
5 phản hồi
Mr Duy

Mr Duy

quan trọng là có ý thức và sự hiểu biết,...đừng để lòng tham mà bao nhiêu người thiếu thật sự bị đói.các cụ có câu: " một miếng khi đói bằng một gói khi lo" lên hãy tích đức cho con cháu đừng vì lòng tham.
Trân quang dũng

Trân quang dũng

Lúc khó khăn họ mới nhận, còn chiếc xe là phương tiện họ có trước rất lâu rồi. Bạn hiểu phương tiện là cái gì không sao phải phân biệt, nhiều người họ nghèo nhưng họ có nhà, còn những người có xe mà họ không có nhà, xe chẳng qua là phương tiện...
Thúy Thúy

Thúy Thúy

Tôi thích bình luận của bạn, họ cần thì họ mới phải đến xếp hàng chờ chực để lấy chứ có sướng ích gì. Đã làm từ thiện mà còn sân si, phân biệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU