'Kong: Skull Island' sẽ được quay ở động Tú Làn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là thông tin mới nhất phóng viên Thanh Niên nắm được vào chiều 20.1.
Cảnh quan ở khu vực đèo Đá Đẽo nối 2 huyện Bố Trạch và Minh Hóa - Ảnh: T.Q.Nam Cảnh quan ở khu vực đèo Đá Đẽo nối 2 huyện Bố Trạch và Minh Hóa - Ảnh: T.Q.Nam
Cảnh quan ở khu vực đèo Đá Đẽo nối 2 huyện Bố Trạch và Minh Hóa - Ảnh: T.Q.Nam
Việc hãng phim danh tiếng thế giới Legendary Pictures (Mỹ) sẽ thực hiện một số cảnh quay của bộ phim Kong: Skull Island tại VN thu hút sự chú ý của nhiều người. Được biết đây là dự án làm phim đầu tiên của một trong những hãng phim hàng đầu thế giới tại VN.
Trong các cảnh quay tại VN, có cảnh quay ở khu vực rừng núi, hang động của Quảng Bình. Lâu nay, nhiều người dự đoán sẽ quay tại một số hang động nổi tiếng như Sơn Đoòng, hang Én hay Phong Nha… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, theo tìm hiểu của chúng tôi thì sẽ không có cảnh quay nào ở những hang động trên.
Chiều 20.1, lãnh đạo Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho hay chưa nắm được thông tin chính thức.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, các cảnh quay sẽ được thực hiện vào cuối tháng 2 tới. Kong: Skull Island là bộ phim giả tưởng nói về một nhóm nhà nghiên cứu có nhiệm vụ truy tìm loài sinh vật “quái vật sông” và “kong” (một loài đười ươi khổng lồ). Loài quái vật này đối đầu với đoàn nghiên cứu nhưng cuối cùng cả hai quái vật tự tiêu diệt lẫn nhau.
Phân cảnh cụ thể như sau: cảnh diễn viên trèo ra khỏi một chiếc trực thăng vừa rơi xuống suối (suối và ruộng ở Tú Làn thuộc huyện Minh Hóa, Quảng Bình); cảnh nhóm nghiên cứu đi sâu vào đảo và đụng độ bất ngờ với một sinh vật lạ (ở đèo Đá Đẽo)... Các địa điểm quay trên trong khu vực thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng: hang Tú Làn; khu vực xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa như sông Rào Nan, hồ bãi đá Yên Phú, hang chuột, đập hồ Roóc.
Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã giao Cục Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp cùng Công ty TNHH Sáng tạo TV (TP.HCM) quản lý và hướng dẫn đoàn làm phim thực hiện quay phim tại VN; cung cấp dịch vụ đón đoàn làm phim tại VN.
Được biết, tổng mức đầu tư theo thông báo của hãng phim khoảng 160 triệu USD, dự kiến dự án này chi tiêu tại VN trên dưới 10%.
Phía UBND tỉnh Quảng Bình cho biết rất hoan nghênh và sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi để đoàn làm phim thực hiện thành công dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU