Kim Tử Long cảm phục trước nghị lực của thương binh mất một tay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Mãi mãi thanh xuân tuần này, ban bình luận một phen kinh ngạc trước màn biểu diễn khiêng 30 viên gạch, lột dừa chỉ với một cánh tay của người thương binh 62 tuổi đến từ Vĩnh Long.
Những nhân vật trong chương trình 'Mãi mãi thanh xuân' gây ấn tượng và xúc động cho các nghệ sĩ khi dù ở hoàn cảnh đặt biệt nhưng ai cũng rất lạc quan, luôn có niềm tin trong cuộc sống /// Ảnh: FBNV Những nhân vật trong chương trình 'Mãi mãi thanh xuân' gây ấn tượng và xúc động cho các nghệ sĩ khi dù ở hoàn cảnh đặt biệt nhưng ai cũng rất lạc quan, luôn có niềm tin trong cuộc sống - Ảnh: FBNV
Những nhân vật trong chương trình 'Mãi mãi thanh xuân' gây ấn tượng và xúc động cho các nghệ sĩ khi dù ở hoàn cảnh đặt biệt nhưng ai cũng rất lạc quan, luôn có niềm tin trong cuộc sống
Ảnh: FBNV
Gây chú ý trong tập 5 Mãi mãi thanh xuân là sự xuất hiện của chú Nguyễn Văn Thê, 62 tuổi đến từ Vĩnh Long. Vốn là thương binh, chú Thê khiến dàn ban bình luận hết sức kinh ngạc khi trổ tài khiêng 30 viên gạch và lột vỏ dừa nhanh bằng tay không, chỉ với một tay trong vòng 3 phút. Chứng kiến khả năng phi thường của chú Thê, nghệ sĩ Kim Tử Long cũng thử bắt chước lột vỏ dừa bằng tay không, thậm chí bằng… răng nhưng cuối cùng chỉ có thể lắc đầu bó tay. Còn Trịnh Thăng Bình đã bày tỏ sự cảm phục dành cho chú Thê khi làm những việc rất khó khăn như khiêng gạch đến lột dừa bằng một tay đều với thái độ rất bình thản và luôn nở nụ cười trên môi.
Kim Tử Long cảm phục trước nghị lực của thương binh mất một tay - ảnh 1

Tại chương trình, chú Nguyễn Văn Thê biểu diễn khiêng 30 viên gạch, lột dừa chỉ với một cánh tay

Ảnh: BTC

Được biết trước kia chú Thê là lính đặc công nhưng trong một lần làm nhiệm vụ không may bị mất một cánh tay. Dù khiếm khuyết nhưng chú cố gắng làm việc phụ giúp thêm thu nhập cho vợ và con trai. Chú xin vô làm cho lò gạch gần nhà, làm công việc khiêng gạch vào lò rồi khiêng xuống ghe đến nay đã được 30 năm. Ban đầu, năng suất làm việc không cao do chỉ có một tay nhưng chú Thê đã tìm tòi nghiên cứu chế ra chiếc ghế gỗ có thể treo lên vai giúp chú có thể khiêng 25-30 viên gạch trong một lần. Bên cạnh đó, chú cũng tập luyện lột vỏ dừa bằng một tay để giúp tăng sức mạnh cơ bắp. 
Chú Thê quan niệm: “Mình là người không bình thường nhưng làm được những việc bình thường người ta sẽ cho mình là con người bình thường. Mình làm những việc hơn cả bình thường người ta sẽ coi mình là con người phi thường. Tôi muốn trở thành người phi thường, tôi luôn cố gắng tập luyện để làm được cả những việc khó khăn nhất người ta không nghĩ mình làm được nhưng mình lại làm được".
Kim Tử Long cảm phục trước nghị lực của thương binh mất một tay - ảnh 2

Để tranh tài cùng nhân vật, Kim Tử Long trổ tài lột dừng bằng răng nhưng không thành công

Ảnh: BTC

Kim Tử Long xúc động chia sẻ: "Em thật sự rất ngưỡng mộ anh, em có hai tay mà lột trái dừa còn khó khăn. Trong khi anh chỉ có một tay thôi mà còn làm được như vậy, một điều rất phi thường. Hôm nay anh đến với chương trình, tụi em rất ngưỡng mộ tinh thần của anh. Anh là một thương binh, anh đem lại hạnh phúc cho biết bao nhiêu người. Đến với chương trình Mãi mãi thanh xuân, hi vọng chương trình đem lại niềm vui cho anh. Tuổi này là tuổi anh về hưu mà vẫn muốn phụ cho con mình. Em hi vọng tất cả những người đến tuổi mình gọi nôm na là về chiều, chúng ta luôn luôn phải sống lạc quan, yêu đời và nụ cười luôn nở trên môi". 
Trường hợp của chú Thê đã khiến dàn nghệ sĩ vô cùng ấn tượng, họ liên tục bày tỏ lòng yêu mến cũng như khâm phục trước nghị lực phi thường cùng thái độ lạc quan yêu đời, cố gắng vươn lên trong nghịch cảnh của chú Thê. Đây cũng là thí sinh nhận được giải thưởng 5 triệu đồng từ chương trình trong vòng Minigame với sự giúp sức của nghệ sĩ Ốc Thanh Vân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU