Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do tuổi cao, sức yếu, kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, một tên tuổi lớn trong giới kiến trúc Việt Nam, đã qua đời vào chiều 21.5.
Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện /// Ảnh Tạp chí Kiến trúc Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện - Ảnh Tạp chí Kiến trúc
Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện
Ảnh Tạp chí Kiến trúc
Tin từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam và gia đình cho biết, kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện vì tuổi cao sức yếu, đã qua đời vào chiều qua, 21.5, hưởng thọ 86 tuổi.
Ông Nguyễn Trực Luyện sinh ngày 15.10.1935 tại Hà Nội. Ông từng là Tổng thư ký Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa III và khóa IV; Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa V, khóa VI và là đại biểu Quốc hội khóa III, khóa X.
Theo gia đình, tang lễ kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện sẽ được tổ chức vào ngày 25.5, tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).
Lễ viếng được tổ chức từ 11 giờ 15 - 12 giờ 15. Lễ truy điệu từ 12 giờ 15 - 12 giờ 30 và lễ an táng được diễn ra cùng ngày tại công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng (Hà Nội).
Quá trình công tác, kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện được rất nhiều người trong giới kiến trúc yêu quý. Ông tham gia thiết kế nhiều công trình quan trọng của đất nước những năm 1960 - 1980, để lại một sự nghiệp kiến trúc đáng nể.
Các công trình lớn đầu tiên của ông là cải tạo khách sạn Dân Chủ, thiết kế khách sạn Thái Nguyên, khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Q.Ba Đình, Hà Nội). Ông cũng đóng góp cho những công trình quan trọng của đất nước như Bảo tàng Hồ Chí Minh, tôn tạo nghĩa trang A1 Điện Biên Phủ, xây đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Ba Vì,...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU