Không xây đài phun nước tại ao sen Đền Hùng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ VH-TT-DL vừa có Văn bản số 1171 gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc cải tạo, chỉnh trang các ao sen thuộc khu vực đền Giếng, Khu di tích lịch sử Đền Hùng tại TP.Việt Trì.
Theo đó, Bộ đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ nghiên cứu không xây dựng đài phun nước và cầu thép đi bộ tại các ao sen. Đây cũng là ý kiến tư vấn của Cục Di sản văn hóa sau khi xem xét hồ sơ và công văn do UBND tỉnh gửi lên.
Mặc dù vậy, Bộ VH-TT-DL thống nhất đề nghị của UBND tỉnh Phú Thọ về việc cải tạo, chỉnh trang các ao sen khu vực đền Giếng, thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, để bảo đảm an toàn cho du khách và cảnh quan khu vực đền Giếng.
Trước đó, Bộ nhận được công văn của UBND tỉnh Phú Thọ về việc đề nghị có ý kiến về chủ trương đầu tư cải tạo, chỉnh trang các ao sen khu vực đền Giếng. Đền Giếng là một trong những kiến trúc quan trọng tại khu vực 1 của di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Những kiến trúc này gồm: Đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, lăng Hùng Vương, đền Giếng. Các khu vực này cũng được trùng tu để Đền Hùng xứng tầm với vị thế Di tích quốc gia đặc biệt, cũng là một trong những địa điểm thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương quan trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU