Không rành tiếng Việt vẫn hát cải lương, chàng Việt kiều chiến thắng 'Kẻ thách thức'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Kẻ thách thức, dù không rành tiếng Việt nhưng Mike (tên thật là Mai Quốc Tùng), đã chiến thắng khi thể hiện khả năng hát cải lương.
Thí sinh Việt kiều giành được giải nhất tuần với tiết mục hát cải lương 'Mê Linh khởi nghĩa' /// Ảnh: Katsu Team Thí sinh Việt kiều giành được giải nhất tuần với tiết mục hát cải lương 'Mê Linh khởi nghĩa' - Ảnh: Katsu Team
Thí sinh Việt kiều giành được giải nhất tuần với tiết mục hát cải lương 'Mê Linh khởi nghĩa'
Ảnh: Katsu Team
Với vở cải lương Mê Linh khởi nghĩa, thầy trò nghệ sĩ Bình Tinh - Mike đã vượt qua hai tiết mục tung hứng nón, múa bóng rỗi để giành chiến thắng chung cuộc. Đây là tác phẩm do nghệ sĩ Bình Tinh tự tay chỉnh sửa từ kịch bản của mẹ - nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai để dành tặng cho Mike biểu diễn trên sân khấu Kẻ thách thức.
Nói về học trò của mình, nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ tuy Mike không rành tiếng Việt nhưng rất chăm chỉ luyện tập. Không chỉ luyện tập với thầy, Mike còn tự tìm hiểu trên YouTube. Nam thí sinh còn trẻ nhưng có niềm đam mê lớn với cải lương khiến cô rất bất ngờ.
Nói về tiết mục của thí sinh này, nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ: “Với một bộ môn cải lương và một người không rõ tiếng Việt là điều không dễ dàng. Có rất nhiều người ở nước ngoài, họ sẽ phải nhìn lại khi con em của mình quên hết tiếng mẹ đẻ mà nói tiếng Anh lại rất giỏi. Trong lúc đó, có một người hát cải lương hay như thế đến với chương trình bằng niềm đam mê, tấm lòng khiến tôi thấy xúc động”.
Hát cải lương dù không biết tiếng Việt, chàng Việt kiều ẵm trọn 10 triệu đồng1
Tiết mục của nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng trong chương trình khiến các nghệ sĩ cũng như các khán giả bất ngờ và xúc động
Ảnh: Katsu Team
Thậm chí tài năng của Mike được nghệ sĩ Bình Tinh đánh giá cao hơn Thúy Ngân: “Mike đã làm tốt trong khoảng thời gian không dài dù không biết tiếng Việt. Thực sự để em dạy Thúy Ngân, chưa chắc trong khoảng thời gian đó Ngân hát được đoạn vọng cổ như vậy”.
Bất bình trước nhận xét của nghệ sĩ Bình Tinh, Thúy Ngân quyết định trổ tài hát cải lương. Màn ca về mẹ của người đẹp khiến nghệ sĩ Thanh Bạch phải lên tiếng: “Lúc đó là mẹ đang đau bụng quằn quại cho nên hát như vậy là đúng rồi. Hợp vai”. Còn Đại Nghĩa chỉ biết ngậm ngùi chia sẻ sau khi nghe "Hân hoa hậu" hát anh muốn bị cảm cúm luôn.
Kết quả, màn trình diễn của Mike đã giành được vé vào vòng tiếp theo cùng giải thưởng 10 triệu đồng. Nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng cùng học trò Văn Thịnh đoạt giải nhì trị giá 5 triệu đồng. Thanh Bạch còn dành tặng 10 triệu đồng cho nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng cùng học trò vì màn trình diễn đầy cảm xúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU