Không chiếu phim tết, rạp phim tại TP.HCM đóng cửa từ 12 giờ trưa 9.2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong là tất cả quán karaoke, bar, vũ trường, rạp phim... phải dừng hoạt động từ 12 giờ trưa nay 9.2 (28 tết). Như vậy, các phim tết đành phải hoãn chiếu.
Lý Hải mất 10 tỉ đồng vì hủy chiếu 'Lật mặt: 48h’ tết này /// ẢNH: ĐPCC Lý Hải mất 10 tỉ đồng vì hủy chiếu 'Lật mặt: 48h’ tết này - ẢNH: ĐPCC
Lý Hải mất 10 tỉ đồng vì hủy chiếu 'Lật mặt: 48h’ tết này
ẢNH: ĐPCC
Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 12 giờ trưa nay 9.2 (28 tết) cho đến khi có thông báo mới, TP.HCM quyết định dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida. Ngoài ra, TP.HCM cũng dừng các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên. Đối với các hoạt động tại Đường hoa, Đường sách tết sẽ không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ.
Không chiếu phim tết, rạp phim tại TP.HCM đóng cửa từ 12 giờ trưa 9.2 - ảnh 1

NSND Hoàng Dũng, Lê Khanh, Hồng Vân và Kaity Nguyễn trong phim Gái già lắm chiêu V

Không chiếu phim tết, rạp phim tại TP.HCM đóng cửa từ 12 giờ trưa 9.2 - ảnh 2

Phim Lật mặt: 48h

ẢNH: ĐPCC

Tết Nguyên đán 2021 vốn được kỳ vọng là thời điểm bùng nổ cho điện ảnh Việt khi có 4 bộ phim được đầu tư lớn đều chọn ra rạp vào ngày mùng 1 tết. Khi dịch Covid-19 vừa bùng phát lại, Gái già lắm chiêu V là cái tên đầu tiên nhanh chóng rút lui khỏi đường đua phim tết năm nay. Và đến hiện tại thì các phim còn lại là Bố già, Lật mặt: 48hTrạng Tí phiêu lưu ký cũng đành lỡ hẹn với khán giả dịp tết này.

TP.HCM dừng karaoke, vũ trường, quán nhậu,... để phòng Covid-19 từ 12 giờ ngày 9.2

Dù các tỉnh, thành khác vẫn cho mở cửa rạp phim nhưng khi TP.HCM đóng cửa nhiều rạp thì các nhà sản xuất cũng sẽ hủy lịch chiếu trên toàn quốc, bởi TP.HCM là thị trường lớn nhất của các phim chiếu tết. Các nhà phát hành của cả 3 bộ phim Việt này đều không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải dời lịch chiếu, bởi doanh thu của các phim tập trung 70% tại khu vực này. Nếu lựa chọn giữ nguyên lịch ra mắt vào ngày mùng 1 tết ở các tỉnh thành khác, nhiều khả năng các phim sẽ có doanh thu rất thấp, khó có thể hòa vốn.
Không chiếu phim tết, rạp phim tại TP.HCM đóng cửa từ 12 giờ trưa 9.2 - ảnh 3

Phim Trạng Tí phiêu lưu ký

Không chiếu phim tết, rạp phim tại TP.HCM đóng cửa từ 12 giờ trưa 9.2 - ảnh 4

Poster phim Bố già

ẢNH: ĐPCC

Vì thế, việc đóng cửa rạp phim tại TP.HCM lúc này khiến giới làm phim buộc phải đột ngột dời lịch chiếu loạt phim tết thêm lần nữa. Tuy nhiên, các nhà sản xuất, đạo diễn vẫn chấp nhận tình hình chung lúc này. Đạo diễn Lý Hải của Lật mặt: 48h cho biết tình hình hiện nay khiến anh "rất sốc và bàng hoàng", bởi sau 2 lần hoãn chiếu là 30.4 năm ngoái và dịp tết này, phim đã mất hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông. Anh nói: "Tôi chỉ biết động viên mọi người giữ sức khỏe, hy vọng tình hình dịch sớm được kiểm soát". Trấn Thành của Bố già và Ngô Thanh Vân của Trạng Tí phiêu lưu ký cho biết hiện naydù buồn "nhưng tin theo sự sắp xếp của cơ quan chức năng, sẽ sớm thông tin lịch chiếu mới cho khán giả biết sau".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU