Khôi phục hai điếm canh trên Kỳ đài Huế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết sau quá trình nghiên cứu và được sự chấp thuận của Bộ VH-TT-DL và các ban ngành liên quan, trung tâm đang tiến hành trùng tu phục hồi 2 điếm canh trên Kỳ đài Huế.
Công trình điếm canh trên Kỳ đài Huế đang được khôi phục /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Công trình điếm canh trên Kỳ đài Huế đang được khôi phục - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Công trình điếm canh trên Kỳ đài Huế đang được khôi phục
Ảnh: Bùi Ngọc Long
Công trình có tổng kinh phí khoảng 450 triệu đồng. Sau khi phục hồi, 2 công trình này sẽ tiếp tục chức năng nguyên thủy là dành cho lực lượng bảo vệ kỳ đài và là nơi cất giữ một số thiết bị bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trước Festival Huế 2018.
Khôi phục hai điếm canh trên Kỳ đài Huế1
Hai điếm canh trên Kỳ đài Huế được xây dựng từ thời Nguyễn, là nơi dành cho binh lính canh giữ kỳ đài, công trình được xem là một trong những biểu tượng của kinh đô Huế. 2 điếm canh được xây dựng kiên cố bằng gạch đá ngay trên nền tầng 3 của kỳ đài. Trải qua thời gian và chiến tranh, hai công trình này bị phá hủy nhưng vẫn còn phần nền móng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU