Khóc cười truyền hình thực tế... se duyên

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhờ các chương trình truyền hình thực tế, game show 'se duyên' mà nhiều bạn trẻ đã hạnh phúc đến với nhau, nhưng cũng không ít bạn rơi nước mắt bẽ bàng trước hàng triệu khán giả.
Các bạn trẻ tham gia game show mới Khúc hát se duyên /// Ảnh: Đ.Q Các bạn trẻ tham gia game show mới Khúc hát se duyên - Ảnh: Đ.Q
Các bạn trẻ tham gia game show mới Khúc hát se duyên
Ảnh: Đ.Q
Tối 7.3 tới đây, Khúc hát se duyên - game show hẹn hò mới nhất sẽ được phát sóng trên HTV7, nối tiếp hàng loạt chương trình hẹn hò - se duyên nở rộ trên màn ảnh nhỏ thời gian gần đây.
Nhờ các chương trình này, khán giả đã có dịp chứng kiến các hành vi, cảm xúc vốn dĩ rất riêng tư của các bạn trẻ trên đường tìm kiếm và lựa chọn “nửa kia”. Một số game show đã có những “cái kết” có hậu như: Gia Linh - Hoàng Phi tung loạt ảnh tình cảm sau khi kết thúc Vì yêu mà đến. Love bus - Hành trình kết nối những trái tim đã “se duyên” cho hàng trăm bạn trẻ qua 8 năm tồn tại. Bạn muốn hẹn hò sau 9 năm phát sóng đã giúp 35 cặp nên vợ chồng. Một số game show khác đang phát sóng và sẽ ra mắt có: Yêu là chọn, Yêu là cưới, Ngôi nhà chung, Giai điệu chung đôi, Ẩm thực kỳ duyên...
Nước mắt người chơi
Xem Cherry Quỳnh (22 tuổi, người mẫu ảnh) bật khóc khi bị vlogger Huy Cung từ chối trong game show Vì yêu mà đến, Minh Hoa (23 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM) bày tỏ: “Tôi hiểu cảm giác các bạn thí sinh nữ khi bị người mình thích từ chối, lại từ chối trước sự chứng kiến của hàng triệu người xem. Họ buồn, tủi, lòng kiêu hãnh bị tổn thương. Các bạn ấy trẻ, dám nghĩ, dám làm và chủ động bày tỏ để đến được với những người họ “thầm thương trộm nhớ” tôi không bài bác. Các nam thí sinh tham gia một số sân chơi này vừa nổi tiếng vừa đẹp trai. Tuy nhiên, việc các bạn gái trẻ gặp, tỏ tình mong có được tình cảm qua sóng truyền hình là quá mạo hiểm”.
Hẳn mọi người còn nhớ, trong game show rất được yêu thích Bạn muốn hẹn hò, mọi người tưởng rằng Phương Thảo sẽ được Duy Tân bấm nút hẹn hò phút 89. Song anh đã không giữ lời với cô gái, và ngay lúc đó trông cô rất hụt hẫng.
Cẩn trọng khi nhờ game show mai mối
Vẫn biết rằng một khi đã tham gia thì người chơi phải chấp nhận các quy định của chương trình, nhưng có lẽ không phải người chơi nào cũng lường hết những tác động tâm lý trong và sau khi tham gia chương trình.
Trong game show Lựa chọn của trái tim, khi HLV thể hình Văn Thông chê tơi tả và loại thẳng người mẫu Kim Huệ vì không thích công việc người mẫu của cô, không ít khán giả bày tỏ sự cảm thông với cô gái bỗng dưng bị chê công khai chỉ vì thích một người nào đó. Sau cuộc thi, Kim Huệ tâm sự: “Lúc bạn ấy quyết định loại tôi, tôi hơi buồn vì phải chia tay chương trình quá sớm nhưng suy đi nghĩ lại, nếu bạn ấy không loại tôi nghĩ cả hai không thể đến được với nhau. Bạn ấy hơi ích kỷ vì quá nghĩ cho bản thân và không quan tâm đến cảm nhận của người khác”.
Xem người mẫu Xuân Nhản loại Linh Lê và bước vào vòng hẹn hò thứ 2 cùng Yến Mỹ và Lan Anh (cuối cùng chọn Lan Anh) trong Lựa chọn của trái tim, người xem cho rằng câu chuyện đến đây là khá ổn. Tuy nhiên, sau khi bị Xuân Nhản loại, Yến Mỹ (21 tuổi) mở mặt nạ ra cho thấy gương mặt cô rất xinh xắn. Xuân Nhản bỗng hối tiếc và nói muốn “được chọn lại”, khiến anh nhận không ít “gạch đá” từ người xem.
Mới đây, câu chuyện Trang Ly viết trên trang cá nhân đã chia tay Minh Huy trong Vì yêu mà đến sau... 2 ngày hẹn hò cũng là điều đáng suy ngẫm. Trang Ly cho biết đã thất vọng về Minh Huy bởi tính cách, con người chàng trai mà cô kỳ vọng không đúng như cô đã nghĩ trước đó qua những gì anh ta thể hiện trong chương trình.
Nhận xét về game show “se duyên”, ông Minh Tâm (50 tuổi, có 2 con gái lớn sống tại Q.1, TP.HCM) nói: “Một số chương trình có vẻ đang hạ thấp giá trị phụ nữ. Chẳng hạn như game show Lựa chọn của trái tim, sao lại để 1 bạn nam hẹn hò thử với 3 bạn nữ xong loại từng bạn một? Tôi biết chương trình vì làm theo định dạng nước ngoài nhưng có vẻ nó ít phù hợp với văn hóa nước mình. Ngay việc bạn nam ngồi như 1 ông hoàng rồi nhận xét, chê bai này nọ về 3 bạn nữ đang đứng chờ đợi bị loại khiến tôi thấy kỳ quá. Nếu một trong các thí sinh nữ là con gái tôi chắc tôi vừa đau lòng vừa không biết giải thích thế nào với chòm xóm, bà con”.
Th.S tâm lý Tô Nhi A phân tích: “Trước khi tham gia, các bạn cần hiểu rõ: dù mình đẹp, giỏi, có thần thái, nhưng đã không hợp “điện” thì cũng chẳng hút lấy nhau được. Khi chấp nhận chơi, còn phải hiểu mọi diễn biến sẽ được rất nhiều người quan sát. Vậy phải chuẩn bị tâm thế cho mọi kết quả xảy ra. Được hay mất đều sẽ có những bàn tán của đám đông. Cảm giác trắng tay, bẽ bàng trước đám đông thực sự là điều kinh khủng. Hãy suy nghĩ trước khi... dấn thân vì sau đó có thể tự mang đến tổn thương cho chính mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Abc

Abc

Đây là chương trình kết nối trái tim cho một nửa còn thiếu của mỗi người, tôi ủng hộ. Thế nhưng, nếu hạnh phúc mà chỉ qua loa vẻ bề ngoài hào nhoáng như thế thì tôi hơi lo ngại. Bởi cuộc sống hôn nhân không dễ như chúng ta tưởng. Những ai có kinh nghiệm và đủ tuổi họ không mặn mà, bởi vì trong điều kiện ấy, ai ai cũng tỏ ra tốt, tử tế, thân thiện,... chứ có mấy ai bộc lộ bản chất thật của mình? Cho nên, tôi không lạc quan khi cho rằng hạnh phúc dễ bắt gặp như vậy, mà nếu có cũng do "duyên" mà thôi. Chúc các bạn trẻ may mắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU