Khán giả Sơn Tây ùn ùn đội mưa đi xem xiếc lưu động

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 19.8, chương trình xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn đặc biệt tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) dành cho con em đối tượng chính sách, trẻ em nghèo và gia đình các cán bộ công an ở 15 phường xã tại đây.

(TNO) Tối 19.8, chương trình xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn đặc biệt tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) dành cho con em đối tượng chính sách, trẻ em nghèo và gia đình các cán bộ công an ở 15 phường xã tại đây.

Khán giả Sơn Tây ùn ùn đội mưa đi xem xiếc lưu động 1Khán giả đông đúc kéo đến rạp sau sự cố ở Hải Dương
Mặc dù thời tiết không thuận lợi với những đợt mưa kéo đến bất ngờ nhưng buổi biểu diễn đã thu hút 1.500 khán giả tới xem. Không chỉ trẻ con mà cả các khán giả là bố mẹ các em, thanh niên, người lớn tuổi… đều vô cùng háo hức vì đây là lần đầu tiên họ được xem ở rạp xiếc bạt hình tròn “khổng lồ”. Hơn 30 nghệ sĩ xiếc với các tiết mục đặc sắc từ thăng bằng, uốn dẻo, hề xiếc, ảo thuật, xiếc thú… đã khiến khán giả hò reo và vỗ tay không ngừng.
Cách đây khoảng 15 ngày, rạp xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam đã gặp sự cố đáng tiếc khi bị sập một góc rạp tại Hải Dương khiến 17 người bị thương.
Nghệ sĩ ưu tú Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam, trực tiếp thị sát, chỉ đạo chương trình biểu diễn xiếc lưu động tại Sơn Tây cho biết: “Suốt 5 năm biểu diễn, sử dụng, sự cố tại Hải Dương là lần đầu tiên rạp xiếc bạt lưu động gặp phải. Tuy nhiên, sự cố này hoàn toàn không phải do vấn đề kỹ thuật hay chất lượng của rạp mà là do đất nền của khu vực dựng rạp mới được san lấp lại gặp đúng đợt mưa lớn kéo dài gây lũ ngập nhiều nơi tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương tác động nên lún. Khi dựng rạp, các cán bộ kỹ thuật đã đo độ cân bằng của tất cả các sàn ghế, nhưng khi khán giả ngồi lên có tải trọng nên khu đất lún không đều gây nghiêng và sập một góc rạp”.
Khán giả Sơn Tây ùn ùn đội mưa đi xem xiếc lưu động - ảnh 2
Khán giả Sơn Tây ùn ùn đội mưa đi xem xiếc lưu động - ảnh 3Sự cố ở Hải Dương khiến mọi người càng cẩn thận hơn, mỗi lần dựng rạp
Ông Tạ Duy Ánh chia sẻ: “Việc giữ an toàn cho buổi diễn là khâu đầu tiên mà chúng tôi phải lo đến, vì thế nên việc mà chúng tôi đặt lên hàng đầu chính là thường xuyên kiểm tra linh kiện, chuyển rạp đến đâu là phải gia cố cẩn thận, có lưới căng, các cọc được đóng đều gia cố thêm dây chắc chắn, các mối ốc vít đều có buộc thêm dây thép… Rạp này rất nặng mỗi lần di chuyển phải có 4 container để vận chuyển, dựng rạp mất gần 1 tuần, hạ xuống cũng mất 5 ngày và phải có 30 công nhân thi công chưa kể diễn viên phụ giúp”.
Sự cố ở Hải Dương khiến mọi người càng cẩn thận hơn, mỗi lần dựng rạp đều có thợ hàn kiểm tra kỹ từng mối hàn, nghiên cứu địa hình, đất nền ở những khu vực chuẩn bị tới dựng rạp biểu diễn. Sau khi rạp dựng xong, lãnh đạo Liên đoàn xiếc đều kiểm tra cẩn thận rồi mới cho biểu diễn.
Sau buổi diễn khai mạc cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, con em ngành công an, chương trình xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ tiếp tục biểu diễn phục vụ khán giả vào 20 giờ các tối từ 26-30.8 tại khu đô thị mới Văn Miếu (Đường Lâm, thị xã Sơn Tây).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU