Khán giả giận dữ đòi lại tiền vé vì bị ép coi 'Frozen' trước 'Coco'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều khán giả đã nổi cơn thịnh nộ vì bị ‘ép’ xem phim ngắn 21 phút Olaf's Frozen Adventure chiếu trước khi vào phim Coco.
 
'Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf' bị hắt hủi vì có thời lượng quá dài  /// Ảnh: Disney 'Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf' bị hắt hủi vì có thời lượng quá dài - Ảnh: Disney
'Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf' bị hắt hủi vì có thời lượng quá dài
Ảnh: Disney
Olaf's Frozen Adventure (Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf) là phần ăn theo của phim hoạt hình bom tấn Frozen (Nữ hoàng băng giá) năm 2013. Không giống như các phim ngắn Pixar khác, Frozen: Chuyến phiêu lưu của Olaf ban đầu được sản xuất để phát trên truyền hình. Chính vì vậy, tác phẩm do Kevin Deters và Stevie Wermers đạo diễn có chiều dài thích hợp cho người xem tivi hơn là rạp chiếu. Việc nó được giới thiệu đến khán giả trước khi vào phim Coco đã gây ra không ít rắc rối.
Hãng Disney/Pixar đã bị chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội. Twitter và Reddit tràn ngập những status thẳng thắn chê bai phim, cũng như chê cách PR lộ liễu, không hợp lý và thiếu tinh tế mà Disney/Pixar đã làm. Từ “ngắn” (trong “phim ngắn) được cư dân mạng cho vào ngoặc kép, in hoa để thể hiện sự bất bình của họ bởi phải “chịu đựng” sự trái ngược giữa thời lượng phim và thể loại phim ngắn như hãng quảng cáo. Không chỉ người lớn mà ngay cả khán giả nhí cũng tỏ ra khó chịu vì “đến rạp đâu phải để xem Frozen, chúng con muốn Coco cơ mà”.
Khán giả giận dữ đòi lại tiền vé vì bị ép coi 'Frozen' trước 'Coco' - ảnh 1
Olaf's Frozen Adventure được cho là chiếu trước Coco để câu khách
Ảnh: Disney
Bên cạnh đó, nhiều nhân viên rạp chiếu phim còn chia sẻ rằng khách hàng đã yêu cầu hoàn lại tiền, kết tội rạp bán vé không đúng nội dung cam kết và thông báo. Một người viết: “Muốn hét lên với Disney vì đã làm cho cuộc sống của tôi trở nên khó khăn. Đã có khoảng 70 khách hàng nghĩ rằng họ vào sai rạp vì Disney phát phim ngắn dài tới 21 phút trước Coco”.
Trước tình hình này, nhiều rạp đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về độ dài phim để khán giả chuẩn bị tinh thần. Một số người cho rằng Disney gắn phim ngắn Olaf's Frozen Adventure vào Coco là để câu khách, bởi họ không tự tin vào độ hút khách của Coco, dù thực tế thì ngược lại.
Tuy Olaf's Frozen Adventure bị chê dài nhưng thực ra nó không phải là bộ phim hoạt hình ngắn dài nhất. The Prince and the Pauper của "nhà chuột" chiếu trước The Rescuers Down Under (1990) có độ dài kỷ lục tới 31 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU