Khám phá triển lãm thời trang ứng dụng của học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triển lãm trưng bày 18 bộ sưu tập của 18 tác giả trẻ là các em học sinh đến từ 18 Trường THPT trong cả nước. 
Khán giả đang xem bộ trang phục về chủ đề bình đẳng giới , ủng hộ cộng đồng LGBT của Thái Văn Minh Hiếu đến từ Nghệ An. /// Ảnh: Đào Minh Khán giả đang xem bộ trang phục về chủ đề bình đẳng giới , ủng hộ cộng đồng LGBT của Thái Văn Minh Hiếu đến từ Nghệ An. - Ảnh: Đào Minh
Khán giả đang xem bộ trang phục về chủ đề bình đẳng giới , ủng hộ cộng đồng LGBT của Thái Văn Minh Hiếu đến từ Nghệ An.
Ảnh: Đào Minh
Tại Trường ĐH Hoa Sen (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra triển lãm trưng bày các tác phẩm thời trang của 18 em học sinh đến từ các trường THPT trong cả nước. Đây là thành quả có được sau khi tham dự cuộc thi Nhà thiết kế tương lai mùa 2 năm 2019. Triển lãm do Trường ĐH Hoa Sen tổ chức.
Khám phá triển lãm thời trang ứng dụng của học sinh - ảnh 1
Trang phục do Thái Văn Minh Hiếu - Nam sinh Nghệ An thiết kế kêu gọi bình đẳng giới. 
Ảnh: Đào Minh
Chủ đề thiết năm nay rất đa dạng. Xu hướng trang phục “xanh” được nhiều nhà thiết kế trẻ chọn làm chủ đề trong thiết kế. Nhiều bộ trang phục được làm từ xơ dừa, tái chế từ giấy, vỏ hộp nước ngọt…. thậm chí lồng gà, rế tre cũng được đính lên thành trang phục. 
Khám phá triển lãm thời trang ứng dụng của học sinh - ảnh 2
Tác phẩm Đế Mẫu lấy chủ đề về bà mụ người bảo vệ cho trẻ em trong truyền thuyết của người Dao - tác giả Tô Phương Thủy.
Ảnh: Đào Minh
Thuyết minh về bộ trang phục của mình, Tô Hồng Minh Tiến, học sinh Trường THPT Bình Phú (TP.HCM) chia sẻ: “Em gửi đến cuộc thi 2 tác phẩm Nữ thần mặt trời Chiến binh hoa. Nữ thần mặt trời là hiện thân của hình người phụ nữ bước ra khỏi vũng lầy của đau khổ và đón lấy tia nắng ban mai hạnh phúc. Trang phục sử dụng chất liệu chính đó chính là vải bố, loại vải thân thiện với môi trường, và được nhiều người ưa chuộng vì khả năng tuyệt vời như: thấm hút tốt, căng dãn mềm mại, có vòng đời ngắn thời gian tiêu hủy từ 2-3 năm... cho nên đây là chất liệu cực kì phù hợp khi may bộ trang phục này. Ngoài ra những phụ kiện đi kèm với bộ trang phục chính là que tre xiên nướng, dây xơ đưa làm chủ đạo cho phần đai đeo lưng, hay những chiếc rế tre tưởng chừng như chỉ ở trong bếp nhưng bằng sự sáng tạo em đã biến nó thành những phụ kiện góp phần tôn lên bộ trang phục. Chiến binh hoa là câu chuyện về những những người phụ nữ yếu mềm tựa cánh hoa nhưng đâu đó trong tính cách của họ là sự mãnh mẽ quyết liệt tự như sức mạnh của chiến binh. Bộ trang phục này cũng dùng chất liệu vải bố để may. Ngoài ra chiếc váy chính là điểm nhấn của bộ trang phục là dùng chiếc lồng tre để nhốt gà để làm phần váy. Thông qua tác phẩm em muốn truyền tải thông điệm bảo vệ môi trường, góp phần vào công cuộc xây dựng cuộc sống xanh - sạch - đẹp của cộng đồng”. 
Khám phá triển lãm thời trang ứng dụng của học sinh - ảnh 3
Trang phục Chiến binh hoa với phần chân váy tái chế từ lồng gà.
Ảnh: Đào Minh
Cũng là chủ đề hot, bộ trang phục kết hợp giữa vest và váy do Thái Văn Minh Hiếu, học sinh lớp 12 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An) cũng được nhiều người quan tâm. “Em muốn góp thêm tiếng nói nhỏ cho cộng đồng, bình đẳng về giới nam - nữ, bình đẳng cho cộng đồng đồng tính, chuyển giới. Tất cả mọi người đều được tôn trọng”, Hiếu chia sẻ.
Theo thạc sĩ Mai Quyết Thắng, đại diện ban tổ chức: “Đây là năm thứ 2 chúng tôi tổ chức cuộc thi, cũng như tổ chức chương trình triển lãm này. Các em học sinh đã cho chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dù mới học lớp 11, 12 nhưng nhiều em đã thể hiện được cá tính mạnh trong thời trang cũng như sự sáng tạo không ngừng. Có nhiều chủ đề nóng như nữ quyền, cộng đồng LGBT, bảo vệ môi trường… cũng được đưa vào các thiết kế khiến cho triển lãm lần này đầy màu sắc và thú vị”.
Triển lãm kết thúc ngày 20.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU